Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ chở 162 người trượt cắm đầu xuống vực

Thứ Hai, ngày 15/01/2018 08:15 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng và rơi vào tình thế rất nguy hiểm.

Video máy bay gặp nạn rơi xuống vực.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ khi hạ cánh đã gặp phải tình huống bất ngờ: đường băng quá trơn. Chiếc máy bay khổng lồ trượt đi trên đường băng rồi rơi xuống vực gần đó.

Rất may là máy bay không rơi xuống biển mà chỉ nằm ở lưng chừng vực, mũi cắm xuống dưới. Hãng hàng không Pegasus xác nhận không có hành khách nào bị thương trong tổng số 162 người trên khoang.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ chở 162 người trượt cắm đầu xuống vực - 1

Chiếc máy bay "cắm mỏ" xuống biển.

Ngay sau sự cố, đội cứu hộ có mặt và nhanh chóng đưa hành khách khỏi máy bay. Tiếng người la hét thất thanh cho thấy mức độ nghiêm trọng của sự việc. May mắn là việc cứu hộ diễn ra nhanh chóng trước khi chiếc máy bay trượt xuống biển.

Hành khách Fatma Gordu, nói: “Chúng tôi bị nghiêng sang một bên, đầu máy bay chúc xuống và đuôi chổng ngược lên trên. Thật sự sợ hãi. Ai cũng la hét”. Sân bay Trabzon đóng cửa một ngày rồi mở lại vào ngày 14.1.

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ chở 162 người trượt cắm đầu xuống vực - 2

Máy bay chở theo 162 hành khách ở thời điểm gặp nạn.

Thị trưởng thành phố Trabzon Yucel Yavuz, nói: “Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã điều đội cứu hộ tới hiện trường. Không có ai bị thương sau sự cố này”.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do máy bay hạ cánh trên đường băng phủ nhiều băng tuyết nên bị trơn trượt và mất kiểm soát.

Nga ”choáng” với máy bay không người lái hiện đại của IS

Máy bay này có thể tránh được hệ thống làm nhiễu, mang được bom độ chính xác cao và hệ thống phần mềm tối tân.

Chia sẻ
Theo Quang Minh- Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung