Khu định cư trên sao Hỏa có phải lối thoát cho người giàu ở Trái đất?

Sự kiện: Khám phá vũ trụ

Tỷ phú Mỹ Elon Musk, nhà sáng lập kiêm CEO của công ty khám phá vũ trụ SpaceX, nói rằng sứ mệnh khám phá sao Hỏa không phải lối thoát cho người giàu.

Khu định cư trên sao Hỏa có phải lối thoát cho người giàu ở Trái đất? - 1

Tỷ phú Mỹ Elon Musk.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, tỷ phú Musk tái khẳng định tham vọng đưa người lên sao Hỏa vào năm 2026, tiến tới tạo nên khu định cư cho con người trên sao Hỏa, theo The Sun.

Nói về việc liệu sứ mệnh trên có phải là “lối thoát cho người giàu hay không”, tỷ phú Musk đã bác bỏ.

“Nhiệm vụ khám phá sao Hỏa rất nguy hiểm, không hề thoải mái chút nào. Đó là hành trình dài, mọi người có thể không sống sót quay trở về”, ông Musk nói.

“Đó là sứ mệnh cao cả và sẽ đem đến trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng vì rất nguy hiểm, rất khó để hạ cánh xuống sao Hỏa nên sứ mệnh chỉ dành cho những tình nguyện viên”, ông Musk nói thêm.

Khu định cư trên sao Hỏa có phải lối thoát cho người giàu ở Trái đất? - 2

Tỷ phú Mỹ đặt mục tiêu đưa nhóm người đầu tiên lên sao Hỏa vào năm 2026.

SpaceX đã 113 lần phóng thử tên lửa Falcon 9 cho đến nay với 73 lần tên lửa hạ cánh trở lại thành công. Tên lửa sẽ được sử dụng để đưa người và hàng hóa lên vũ trụ và xa hơn thế. Nhưng vẫn có khả năng tên lửa gặp trục trặc khi hạ cánh, thậm chí nổ tung.

Năm 2015, tỷ phú Elon Musk từng nói tỉ lệ tên lửa thành công dưới 50%. Mục tiêu của SpaceX là nâng cao độ tin cậy lên 80%, ông Musk nói ở thời điểm đó.

Nếu sứ mệnh khám phá sao Hỏa năm 2026 thành công, công ty SpaceX có kế hoạch xây dựng khu định cư ở sao Hỏa với 1 triệu người sinh sống vào năm 2050. 100 tàu vũ trụ sẽ liên tục đưa con người qua lại giữa Trái đất và sao Hỏa.

Nguồn: [Link nguồn]

Chuyện gì xảy ra nếu phi hành gia tử vong khi đi khám phá sao Hỏa?

Khoảng 21 người đã mất mạng kể từ khi con người bắt đầu chế tạo tên lửa đẩy và phóng vào vũ trụ cách đây 60 năm....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đăng Nguyễn - The Sun ([Tên nguồn])
Khám phá vũ trụ Xem thêm
Báo lỗi nội dung