Hoàng hậu TQ xuất thân từ kỹ nữ, ngang nhiên tuyển trai đẹp để ngoại tình

Chủ Nhật, ngày 30/12/2018 11:00 AM (GMT+7)

Triệu Phi Yến được đồn là có dáng người mảnh khảnh, nhẹ đến mức "nhảy trên lòng bàn tay", nhờ lọt vào mắt xanh hoàng đế mà trở thành một trong những hoàng hậu tai tiếng nhất lịch sử Trung Hoa.

Hoàng hậu TQ xuất thân từ kỹ nữ, ngang nhiên tuyển trai đẹp để ngoại tình - 1

Triệu Phi Yến, hoàng hậu Trung Hoa đầy tai tiếng thời nhà Hán, được tái hiện trong phim truyền hình Trung Quốc.

Theo Timetw, Triệu Phi Yến (45 -1TCN) xuất thân là một kỹ nữ, sau này trở thành hoàng hậu của Hán Thành Đế Lưu Ngao, hoàng đế thứ 12 của nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc.

Phi Yến được sử sách Trung Quốc ghi nhận là đệ nhất mỹ nhân thời Hán, bên cạnh Vương Chiêu Quân.

Nàng nhờ dung mạo tuyệt trần, dáng người mảnh khảnh, vũ đạo uyển chuyển, tựa như chim yến nên mới được gọi là Phi Yến.

Sử sách Trung Quốc không nêu rõ xuất thân, nguồn gốc của Triệu Phi Yến, chỉ biết rằng nàng kỹ nữ lọt vào mắt xanh hoàng đế sau một lần tình cờ múa cho Hán Thành Đế xem.

Từ kỹ nữ trở thành hoàng hậu nhờ biệt tài

Trung Hoa lúc bấy giờ do một vị hôn quân là hoàng đế thứ 12 của nhà Hán cai trị. Hán Thành Đế nổi tiếng là người ham mê tửu sắc, hoang dâm vô đạo không lo việc triều chính.

Hán Thành Đế từng sủng ái Hứa hoàng Hậu (không rõ tên thật) và phi tần Ban tiệp dư nhưng cả hai không sinh được con, ông thấy chán ngán hậu cung nên một lần đến phủ của Dương A công chúa uống rượu xem hát.

Triệu Phi Yến khi đó lập tức lọt vào mắt xanh của hoàng đế nhờ dung nhan rạng ngời, làn da trắng trẻo, mặt mày thanh tú, cánh tay uyển chuyển và mềm mại như cành liễu, lại nhảy múa xuất thần như loài chim yến.

Kể từ khi được vào cùng, Triệu Phi Yến khiến hoàng đế ngày đêm đắm say trong tửu sắc. Nàng còn tiến cử em gái mình là Triệu Hợp Đức vào phục vụ cho hoàng đế, để củng cố địa vị bản thân.

Hoàng hậu TQ xuất thân từ kỹ nữ, ngang nhiên tuyển trai đẹp để ngoại tình - 2

Triệu Phi Yến khiến hậu cung thời nhà Hán trở nên hỗn loạn. Ảnh minh họa.

Năm 18 TCN, chị gái Hứa hoàng Hậu gièm pha cung nhân trong hậu cung, lại nhắc đến thân thích của Thái hậu Vương Chính Quân. Triệu Phi Yến nhân cơ hội tâu lên thái hậu, khiến Hứa hoàng Hậu vì chị gái mà bị phế truất.

Không còn ai cản đường, Triệu Phi Yến muốn trở thành hoàng hậu, nhưng không được Vương Thái hậu đồng ý vì xuất thân thấp hèn.

Năm 16 TCN, Hán Thành Đế ra lệnh truy phong cha của Triệu Phi Yến làm Thành Dương hầu, từ đó không còn ai phàn nàn về xuất thân của Triệu Phi Yến. Tháng 6 năm đó, Hán Thành Đế phong Triệu Phi Yến làm hoàng hậu, Triệu Hợp Đức làm Chiêu nghi.

Có một sự kiện được chép lại là khi Hán Thành Đế đi thuyền trên hồ cùng hai chị em họ Triệu. Triệu Phi Yến nhảy múa, ca hát theo yêu cầu của hoàng đế thì bị một cơn gió lớn suýt làm ngã xuống hồ.

Một người trên thuyền khi đó nhanh tay tóm lấy chân của Phi Yến, cảnh tượng uyển chuyển, nhịp nhàng đến mức như “đang nhảy trên lòng bàn tay”.

Hoàng hậu tàn độc, đầy tai tiếng trong lịch sử Trung Hoa

Hoàng hậu TQ xuất thân từ kỹ nữ, ngang nhiên tuyển trai đẹp để ngoại tình - 3

Triệu Phi Yến nổi tiếng bởi điệu nhảy uyển chuyển, tựa như chim yến.

Có được quyền lực trong tay, Triệu Phi Yến ngày càng tác oai, tác quái. Với một người có quá khứ không rõ ràng, nay ung dung ngồi ở vị trí bao người mơ ước, Phi Yến càng trở nên tàn độc, theo Kknews.cc.

Hoàng hậu sẵn sàng ra tay hãm hại tất cả những phi tần cung nữ nào "cả gan" có thai với hoàng đế. Ai còn mang thai trong bụng sẽ bị bà cho người hạ độc để sảy thai. Ai sinh con rồi, dù lớn nhỏ cũng bị bà lấy cớ cho thầy lang tới chữa trị, hòng đầu độc chết.

Mặt khác, được hoàng đế hết mức sủng ái nhưng hai chị em họ Triệu mãi mà không mang thai. Sau nhiều lần suy tính, Triệu Phi Yến sai người tuyển chọn cho mình một số mỹ nam cường tráng rồi âm thầm đưa vào cung, vừa để thử xem mình có mang thai được hay không, vừa được hưởng lạc.

Đầu tiên, Triệu Phi Yến thông dâm với những người hầu trong cung. Rồi để được thoải mái hành lạc, nàng nói với Hán Thành Đế muốn ra ngoài xây một hành cung bên ngoài để chuyên tâm cầu tự.

Hành cung này là một giang sơn riêng của hoàng hậu, nơi bà tuyển các trai tráng khỏe mạnh, đẹp trai, sành kỹ thuật phòng the để đưa vào phục vụ mình. Nhưng cho dù đã được mỹ nam hầu hạ, Phi Yến vẫn không thể có một mụn con nào.

Hoàng hậu TQ xuất thân từ kỹ nữ, ngang nhiên tuyển trai đẹp để ngoại tình - 4

Triệu Phi Yến sớm phải tìm đến cái chết khi mới 44 tuổi. Ảnh minh họa.

Mọi chuyện kéo dài không lâu thì Hán Thành Đế qua đời ở tuổi 46, năm 7 TCN vì cơ thể suy kiệt, do sử dụng quá nhiều loại thần dược kéo dài phong độ.

Khi hoàng đế mất, Vương Thái hậu muốn cùng các quan đại thần mà đứng đầu là Vương Mãng điều tra rõ cái chết của Hán Thành Đế.

Triệu Hợp Đức nhanh chóng bị kết tội vì để hoàng đế chết khi đang ở cùng mình. Nhưng trước khi bị bắt, Triệu Hợp Đức vì hoảng sợ đã nhảy xuống giếng tự vẫn.

Về phần hoàng hậu Triệu Phi Yến, nhờ có công đề bạt một người cháu của Hán Thành Đế là Lưu Hân làm thái tử nên được tha chết, cho làm Thái hậu sống sau hậu cung.

Sau 7 năm nắm quyền, Hán Ai Đế Lưu Hân cũng qua đời. Nhà họ Vương nhân cơ hội này lên kế hoạch trù dập toàn bộ những phe phái của Hán Ai Đế, hoặc những người được Ai Đế sủng ái.

Thái hậu Phi Yến mất đi chỗ dựa, lại bị đại thần Vương Mãng kết tội đồng phạm với em gái, nên bị đưa đi đày, phế làm thứ dân. Không lâu sau, Triệu Phi Yến tự tìm đến cái chết, khi đó bà 44 tuổi.

___________________

Lịch sử Trung Quốc từng chứng kiến một hoàng đế bị quân xâm lược bắt lưu đày, vĩnh viễn cách xa nàng kỹ nữ mà mình yêu quý. Bài viết tiếp theo sẽ kể về mối tình của nàng kỹ nữ với vị hoàng đế này.

Từ ca kỹ thành hoàng hậu TQ như cổ tích, rồi chết oan khuất bên vệ đường

Con đường trở thành hoàng hậu từ ca kỹ của Vệ Tử Phu tưởng chừng giống câu chuyện Lọ Lem, nhưng kết thúc lại thành...

Theo Đăng Nguyễn - Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Bí ẩn lịch sử thế giới
Báo lỗi nội dung