Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Hậu quả tự hủy hoại khủng khiếp cho Mỹ nếu sử dụng kho hạt nhân

Thứ Bảy, ngày 16/06/2018 14:00 PM (GMT+7)

Nếu Washington quyết định sử dụng vũ khí hạt nhân của mình, thì ngay cả khi không bị ai trả đũa, điều này cũng dẫn đến cái chết của hàng chục triệu người Mỹ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hậu quả tự hủy hoại khủng khiếp cho Mỹ nếu sử dụng kho hạt nhân - 1

Các nhà phân tích của Đại học Công nghệ Michigan đưa ra kết luận, nếu Washington quyết định sử dụng các đầu đạn nguyên tử của mình thì đó sẽ là sự hủy hoại, trước hết là đối với hàng chục triệu người Mỹ. Và trong khi đó chưa tính tới các đòn đáp trả từ các đối thủ tiềm tàng của Mỹ.

Kết luận này được các nhà khoa học đưa ra sau khi mô phỏng hàng loạt các tình huống khác nhau. Tất cả các phương án đều nói lên rằng, mọi luận thuyết về chiến thắng của Mỹ trong một cuộc tấn công tiềm năng của đối phương cuối cùng là không đáng tin cậy. Những giả định tích cực nhất mà trong đó bao gồm khả năng tiêu diệt hoàn toàn lẫn nhau sẽ dẫn đến cái gọi là mùa Đông hạt nhân, và điều này sẽ gây tổn hại lớn đối với toàn nhân loại, trước hết là những cư dân sống ngay trên nước Mỹ.

Các nhà phân tích tính toán rằng, khi Mỹ sử dụng 7.000 đầu đạn hạt nhân của mình thì sẽ gây ra một thảm họa sinh thái: Những đám mây khói được hình thành và tro sẽ bao phủ bầu trời, điều này khiến ánh nắng mặt trời sẽ không thể tiếp cận mặt đất. Hậu quả là khắp nơi trên thế giới sẽ bị đói. Ngoài ra, trên toàn Địa cầu sẽ chịu tác động bởi một số lượng khổng lồ các bụi phóng xạ, phần lớn trong số đó sẽ diễn ra chính ở Mỹ.

Qua một số dữ liệu, trong kho dự trữ của Lầu Năm Góc hiện có gần 7.000 đầu đạn nguyên tử. Tuy nhiên, để đạt được những tác động tiêu cực được mô tả có thể xóa bỏ nước Mỹ thì chỉ cần hàng trăm đầu đạn này.

Vụ thử bom hạt nhân khổng lồ khiến cả một ngọn núi dịch chuyển vị trí

Quả bom này phát ra năng lượng tương đương 109.000-276.000 tấn thuốc nổ TNT.

Theo Sơn Nguyễn - Politexpert (Tiền Phong)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang