Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn

Thứ Tư, ngày 23/03/2016 16:14 PM (GMT+7)

Vài ngày sau khi đoạn video du khách Trung Quốc tranh giành tôm tại một nhà hàng ở Bangkok được đăng tải, dân mạng Thái Lan vẫn còn tỏ ra ngao ngán, thậm chí có người đề nghị "cấm cửa" du khách Trung Quốc.

Một đoạn phim được tài khoản Facebook Sumrit Promngam đăng mới đây đã khiến cộng đồng mạng Thái Lan sôi sục. Trong đoạn video kéo dài chưa tới 30 giây, cảnh du khách Trung Quốc tới Bangkok và tranh nhau ăn tôm trong một bữa buffet có thể nói là vô cùng khủng khiếp.

Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn - 1

Cuộc tranh cướp tôm bắt đầu!

Theo tác giả đoạn video Sumrit, video này quay cảnh những du khách Trung Quốc tới một nhà hàng ở Bangkok và hồn nhiên lấy nhiều nhất có thể số tôm được bày biện. Có người dùng 2 chiếc đĩa để xúc cho nhiều. Số khác dùng tay không bốc lấy bốc để. Cảnh tượng nhốn nháo và vô kỉ luật.

Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn - 2

Một thanh niên với vẻ mặt hả hê bên "chiến lợi phẩm"

Sau khi chia sẻ được ít ngày, đoạn video đã nhận được hơn 16.700 lượt chia sẻ, gần 10 nghìn lượt thích và hơn 100 bình luận. Một người dùng có tên Tony Dara viết: “Hình ảnh quá xấu xí của du khách Trung Quốc tới Thái Lan. Đề nghị cấm cửa du khách Trung Quốc vào đất nước”.

Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn - 3

Cô gái trước hàng đĩa tôm trước mặt.

Tài khoản Neferteri có cái nhìn “bao dung” hơn khi cho rằng 3 giả thuyết đặt ra vì sao họ lại tranh cướp tôm mạnh bạo đến vậy. 20% là khả năng họ đang đói, 80% là họ chưa nhìn thấy tôm bao giờ và 100% khả năng là họ vừa đang đói vừa chưa nhìn thấy tôm bao giờ. Cảnh tượng này thực sự khiến hình ảnh du khách Trung Quốc ở nước ngoài đã xấu càng thêm tồi tệ.

Một điểm thú vị là Trung Quốc là nước đầu tiên phát triển ngành nuôi tôm công nghiệp những năm 80 của thế kỷ trước.

Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn - 4

La liệt tôm thừa sau bữa ăn.

Dù lấy rất nhiều tôm nhưng điều đáng trách là những du khách Trung Quốc không ăn hết khẩu phần đã lấy. Có thể thấy sau “cuộc chiến”, hàng loạt đĩa tôm đầy ú ụ vẫn được xếp ở bàn và chưa hề được đụng tới.

Dân Thái "sợ hãi" nói về video du khách TQ tranh đồ ăn - 5

"Xem ai nhanh hơn nào?"

Du khách Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng với những pha ẩu đả trên máy bay, mở cửa thoát hiểm cho thoáng hoặc đại tiểu tiện ngay trên đường phố khi tới những điểm du lịch nổi tiếng. Hình ảnh tranh cướp thức ăn của người dân Trung Quốc, tuy không đẹp mắt nhưng không phải là điều hiếm gặp.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/dan-thai-so-hai-noi-ve-video-du-khach-tq-tranh-do-an-669087.html

Theo Quang Minh – Tổng hợp (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Trung Quốc