Cựu hoa hậu Iraq bật khóc khi nhận tin nhắn rợn người của sát thủ

Thứ Ba, ngày 02/10/2018 15:00 PM (GMT+7)

Một cựu hoa hậu Iraq nói rằng cô nhận được lời dọa giết, chỉ vài ngày sau khi một ngôi sao mạng xã hội ở nước này bị những kẻ đi xe máy bắn liên tiếp vào người ở cự ly gần.

Cựu hoa hậu Iraq bật khóc khi nhận tin nhắn rợn người của sát thủ - 1

Cựu hoa hậu Iraq Shimaa Qasim nói mình nhận được thông điệp dọa giết.

Theo Daily Star, Shimaa Qasim, 25 tuổi, bật khóc khi tiết lộ những tin nhắn nặc danh, cảnh báo rằng mình “sẽ là người tiếp theo”.

Kể từ tháng 8, bốn mỹ nhân Iraq đã bị những kẻ lạ mặt bắn chết không rõ lý do. Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi cho rằng có động cơ giết người hàng loạt trong các vụ án này.

Tuần trước, Tara Fares, 22 tuổi – cô gái có 3 triệu người theo dõi trên Instagram, đã bị bắn chết ở thủ đô Baghdad. Hai ngày trước, một nhà hoạt động nữ quyền cũng bị bắn chết khi đang lái xe ở Basra.

Hồi tháng 8, hai mỹ nhân Iraq, chủ tiệm làm đẹp xa hoa, Rafeef al-Yaseri và Rasha al-Hassan cũng bị bắn chết tại nhà riêng.

Cựu hoa hậu Iraq bật khóc khi nhận tin nhắn rợn người của sát thủ - 2

Ở Iraq có một bộ phận người dân theo chủ nghĩa Hồi giáo bảo thủ.

Ông al-Abadi đã yêu cầu cảnh sát điều tra toàn diện vụ việc. Cựu hoa hậu Iraq, Shimaa Qasim có 2,7 triệu người theo dõi trên Instagram.

Qasim nói Fares là nạn nhân của tư tưởng Hồi giáo bảo thủ ở đất nước, rằng phụ nữ Iraq đang bị “thảm sát như gà”.

Fares trước khi bị bắn chết, thường bị chỉ trích trên mạng xã hội vì phong cách sống phóng khoáng, không đúng chuẩn mực Hồi giáo của mình.

Cựu hoa hậu Iraq bật khóc khi nhận tin nhắn rợn người của sát thủ - 3

Những người bảo thủ bất bình trước lối sống phóng khoáng của các mỹ nhân Iraq.

Do đó, nhiều khả năng cô bị những kẻ theo chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan nhắm đến.

Người sáng lập tổ chức nhân quyền Iraq, Hanaa Edwar nói các vụ giết người nhằm vào phụ nữ là “thông điệp đe dọa đến cả xã hội”.

“Tấn công phụ nữ ngay ở nơi công cộng là cách buộc họ phải ở nhà, không dám ra đường”. Bà Edwar nói rằng “các tay súng và băng đảng cực đoan” đã kiểm soát cả lực lượng an ninh Iraq.

Một phụ nữ Iraq giấu tên nói: “Vài ngày qua, tôi và con gái đã hạn chế ra đường, cũng như tránh xa thế giới thời trang. Có những kẻ cực đoan không muốn Iraq phát triển, hoặc cho phụ nữ nhiều quyền lợi hơn. Họ muốn chúng tôi đi ngược lại hàng trăm năm”.

Cô gái xinh đẹp bị sát thủ bắn chết trên xe gây rúng động Iraq

Ngôi sao mạng xã hội Tara Faris bị bắn chết bởi những sát thủ không rõ danh tính ở thủ đô Baghdad, Iraq, sau hàng loạt những...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới