Con gái ông Kim Jong Un bất ngờ lộ diện

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, Chủ tịch Kim Jong Un đã xuất hiện cùng vợ và con gái tại bãi phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới.

Con gái ông Kim Jong Un bất ngờ lộ diện - 1

Ông Kim Jong Un xuất hiện cùng con gái (ảnh: KCNA)

Theo KCNA, hôm 18/11, Triều Tiên đã thử nghiệm một loại ICBM mới. Vụ phóng tên lửa được ông Kim Jong Un đích thân giám sát.

“Tình hình căng thẳng gần đây cùng các mối đe dọa quân sự từ Mỹ và các thế lực thù địch khác buộc chúng ta phải tăng tốc đáng kể khả năng răn đe hạt nhân”, KCNA dẫn lời ông Kim.

Theo KCNA, ông Kim Jong Un có mặt tại bãi thử tên lửa “cùng con gái và phu nhân” và “đích thân hướng dẫn, giám sát toàn bộ quá trình thử nghiệm”.

KCNA cho hay, tên lửa xuyên lục địa Hwasongpho-17 được phóng tại sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, bay với vận tốc 6.040,9 km với quãng đường 999,2 km trước khi rơi xuống biển Đông Hải (Tokyo gọi là biển Nhật Bản).

Con gái ông Kim Jong Un bất ngờ lộ diện - 2

Ông Kim Jong Un và con gái tham gia buổi giám sát phóng thử nghiệm tên lửa xuyên lục địa (ảnh: KCNA)

Con gái ông Kim Jong Un bất ngờ lộ diện - 3

Ông Kim Jong Un ngồi cạnh phu nhân và con gái (ảnh: KCNA)

Hôm 18/11 là lần đầu tiên ông Kim Jong Un công khai với thế giới con gái của mình. Sự xuất hiện bất ngờ của con gái nhà lãnh đạo Triều Tiên có lẽ còn đáng chú ý hơn vụ thử tên lửa, Reuters đưa tin.

Đời sống gia đình của nhà lãnh đạo Triều Tiên rất bí mật. Trước đây, một số nguồn tin cho rằng ông Kim có 2 con trai và 1 con gái. 

KCNA không tiết lộ tên và tuổi con gái ông Kim Jong Un. Trong các bức ảnh được KCNA công bố, “tiểu thư” họ Kim mặc áo khoác trắng, nắm tay cha và xem tên lửa được phóng đi.

“Đây là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy con gái ông Kim Jong Un trong một sự kiện công khai. Việc ông Kim để cô bé xuất hiện cho thấy ông ấy có thái độ thoải mái nhất định trong bối cảnh căng thẳng Hàn – Triều gia tăng”, Michael Madden, chuyên gia về Triều Tiên tại Trung tâm Stimson có trụ sở tại Mỹ, nhận xét.

“Trong ảnh, con gái ông Kim Jong Un khoảng 12 – 13 tuổi. Khoảng 4 – 5 năm nữa, cô bé có thể học đại học hoặc tham gia quân đội Triều Tiên. Con gái ông Kim Jong Un có thể trở thành lãnh đạo cao cấp”, ông Michael Madden đánh giá.

Theo ông Madden, sự kiện Triều Tiên thử ICBM mới có sự tham gia của nhiều tướng lĩnh cấp cao.

“Con gái ông Kim xuất hiện cũng là màn ra mắt đối với các quan chức hàng đầu của đất nước”, ông Madden nói.

Năm 2013, ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman (bạn thân của ông Kim Jong Un) tiết lộ, nhà lãnh đạo Triều Tiên có một cô con gái nhỏ tên Ju Ae. Dennis Rodman nói rằng mình đã bế con gái ông Kim.

Trong diễn biến có liên quan, hôm 18/11, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) tuyên bố, nước này cùng quân đội Mỹ đã thực hiện tập trận mô phỏng tấn công các vị trí phóng tên lửa của Triều Tiên. Cuộc tập trận là động thái đáp trả việc Triều Tiên phóng ICBM.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhật, Hàn nói Triều Tiên vừa phóng tên lửa liên lục địa, có thể vươn tới Mỹ

Quân đội Nhật và Hàn cho biết Triều Tiên vừa phóng một tên lửa liên lục địa “quái vật”, tầm bắn đủ để vươn tới đất liền Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vương Nam – Reuters, KCNA ([Tên nguồn])
Tin tức Triều Tiên Xem thêm
Báo lỗi nội dung