Cô gái Mỹ tỉnh dậy ở Thái Lan, thấy chân tay liệt, không thể cử động

Thứ Sáu, ngày 04/01/2019 06:30 AM (GMT+7)

Một giáo viên người Mỹ đến Thái Lan làm việc, không ngờ quay trở về trong tình trạng tê liệt.

Cô gái Mỹ tỉnh dậy ở Thái Lan, thấy chân tay liệt, không thể cử động - 1

Caroline Bradner mới sang Thái Lan từ hồi tháng 10.2018.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), Caroline Bradner, 22 tuổi, mới tốt nghiệp Đại học Mississippi. Cô đến Thái Lan dạy tiếng Anh với mong muốn “làm điều khác biệt trong thế giới này”.

Bradner tỉnh dậy tại căn hộ ở Thái Lan vào ngày 22.12 trong tình trạng không thể cử động. Một người bạn tình cờ phát hiện và đưa Bradner đến bệnh viện.

Quá trình xét nghiệm máu xác nhận cô mắc Hội chứng Guillian-Barre (GBS). Đây là căn bệnh gây ra khi hệ miễn dịch tấn công hệ thần kinh của cơ thể, khiến bệnh nhân bị liệt, mất phản xạ, không thể cảm nhận thấy bất cứ điều gì.

Ước tính mỗi năm có 3.000 đến 6.000 người mắc GBS. Đa số bệnh nhân được chữa trị kịp thời có thể phục hồi chức năng sau vài tuần.

Cô gái Mỹ tỉnh dậy ở Thái Lan, thấy chân tay liệt, không thể cử động - 2

Bradner sang Thái Lan dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Trong trường hợp của Bradner, cô vẫn bị tê liệt từ cổ trở xuống và vẫn còn một chặng đường dài hồi phục. Người mẹ ngay lập tức bay sang Thái Lan gặp Bradner nhưng đưa con gái về Mỹ là một hành trình khó khăn.

Cơ quan bảo hiểm từ chối cung cấp phương tiện để đưa Bradner về Richmond, Mỹ. “Con bé sẽ cần được chăm sóc, ngồi ghế đặc biệt trong suốt thời gian bay về Mỹ để tiếp tục chữa trị và phục hồi chức năng”, bà Bradner viết trên trang web kêu gọi quyên góp tiền.

“Khoản tiền này là để đảm bảo rằng con bé sẽ về đến nhà và được chữa trị tốt nhất”.

Cô gái Mỹ tỉnh dậy ở Thái Lan, thấy chân tay liệt, không thể cử động - 3

Bradner hiện vẫn đang được điều trị ở Thái Lan.

Trả lời trên truyền thông, cha của Bradner nói ông hoàn toàn ủng hộ con mình ra nước ngoài lập nghiệp. “Con bé có tinh thần kiên cường, luôn muốn ra ngoài và thử nghiệm những điều mới mẻ”, Jim Bradner nói.

Bradner đến Thái Lan hồi tháng 10.2018 và đã dạy tiếng Anh ở đây được hai tháng cho đến khi tê liệt.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao cô gái 22 tuổi này lại tỉnh dậy trong tình trạng không thể cử động được. Người mẹ vẫn ở lại Thái Lan chăm sóc con cho đến khi cả hai có thể trở về Mỹ.

Mỹ: Ngủ trên tàu điện, tỉnh dậy thấy mình bị cưỡng hiếp

Một người phụ nữ đã bị người lạ cưỡng hiếp sau khi ngủ thiếp đi trên tàu điện ngầm ở Brooklyn, New York, cảnh sát...

Theo Đăng Nguyễn - SCMP (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Mỹ