Chó gầy trơ xương sống sót 30 ngày sau siêu bão trong đống đổ nát ở “địa ngục” Bahamas

Thứ Ba, ngày 08/10/2019 06:30 AM (GMT+7)

Các nhân viên cứu hộ phát hiện chú chó còn sống dưới đống đổ nát của tòa nhà trong một tháng sau khi siêu bão Dorian cấp 5, cấp mạnh nhất trong thang đo bão của Mỹ, biến "thiên đường du lịch" Bahamas thành “địa ngục”.

CNN hôm 7/10 đưa tin, Chase Scott, phát ngôn viên của nhóm cứu hộ Big Dog Ranch, cho biết thành viên nhóm đã phát hiện chú chó (được đặt tên là "Miracle" - Phép lạ) hồi cuối tuần trước ở thị trấn Marsh Harbour, thuộc quần đảo Abaco, Bahamas nhờ sử dụng máy phát hiện hồng ngoại của máy bay không người lái.

Cũng theo ông Scott, Miracle suýt bị đè chết bởi mảnh vỡ của tòa nhà đổ sập khi siêu bão Dorian cấp 5 quét qua Bahamas. Con vật bị mắc kẹt sống sót nhờ uống nước mưa.

Thời điểm được phát hiện, nó chỉ còn da bọc xương và không thể đi lại. Khi nhìn thấy thành viên nhóm cứu hộ, con vật dùng chút sức còn lại ngoe nguẩy cái đuôi.

Scott cho biết họ đang chăm sóc cho Miracle để con vật nhanh hồi phục hoàn toàn.

"Nếu chủ nhân của Miracle không nhận nó, con vật sẽ được người khác nhận nuôi. Chúng tôi đã giúp nhiều gia đình đoàn tụ với thú cưng của họ", Scott cho hay.

Siêu bão Dorian đổ bộ vào Bahamas hồi đầu tháng 9, khiến hàng chục người chết và hàng trăm người khác mất tích. Nhiều công trình, phương tiện bị phá hủy nghiêm trọng.

Những người sống sót trên đảo quốc Bahamas cho biết, nhiều xác chết trôi nổi trong vùng ngập nước, cá mập được trông thấy bơi cả vào đất liền. Đáng nói hơn, một số người còn bắn giết lẫn nhau để tranh đồ cứu trợ.

15 con chó bị bỏ đói gầy trơ xương, vua Thái Lan ra lệnh bất ngờ

Giới chức Thái Lan vừa giải cứu 15 con chó bị bỏ rơi tại một căn nhà. Do đói ăn lâu ngày, những con chó này đều gầy...

Theo Nguyễn Thái - CNN (Dân Việt)

sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới