Cậu bé Nhật lạc trong rừng gấu: "Con tha lỗi cho bố"

Thứ Tư, ngày 08/06/2016 09:48 AM (GMT+7)

“Người anh hùng nhỏ tuổi” đồng ý tha lỗi cho bố mình và hy vọng sớm được đi học trở lại để có thể chơi bóng rổ cùng những người bạn đồng trang lứa.

Cậu bé Nhật lạc trong rừng gấu: "Con tha lỗi cho bố" - 1

Yamato vẫy tay chào mọi người.

Cậu bé Nhật Bản 7 tuổi mất tích gần một tuần trong rừng do bị bố mẹ phạt rồi lạc đường đã được xuất viện ngày hôm qua 7.6. Tiếp xúc lần đầu tiên với giới phóng viên, Yamato Tanooka bị ngợp trong loạt câu hỏi và sự quan tâm của mọi người.

Yamato nói: “Cháu rất khỏe”. Xuất hiện cùng với bố, cậu bé vẫy tay với đám đông và tay kia cầm một tấm thiệp chúc mừng cắt dán hình quả bóng đá. Yamato nói cậu bé rất mong muốn quay trở lại trường học để chơi bóng rổ cùng các bạn.

Phát ngôn viên cảnh sát Hokkaido cho biết cha mẹ cậu bé sẽ không bị truy tố trách nhiệm vì hành động phạt con này. Yamato đã kể lại thời điểm khó khăn khi bị cha mẹ bỏ lại và đuổi theo xe hơi nhưng không kịp.

Những nhân viên cứu hộ và cả binh lính Nhật đã tìm kiếm dãy núi phủ kín cây xanh ở tỉnh Hokkaido trong nhiều ngày liên tiếp nhưng không thấy dấu hiệu của Yamato. Nơi đây còn được cho là địa điểm nhiều gấu nâu sinh sống.

Cậu bé Nhật lạc trong rừng gấu: "Con tha lỗi cho bố" - 2

Phía sau Yamato là bố.

Sau 6 ngày đêm mất tích, Yamato được tìm thấy trong một trại quân đội, cách địa điểm bị lạc khoảng 5km. Khi người cha xin lỗi con trai về hành động của mình, Yamato đã nói: “Bố là người tốt. Con tha lỗi cho bố”.

Khi được tìm thấy, cậu bé 7 tuổi bị mất nước và có vài vết thương nhỏ ở tay và chân. Em cũng không sụt cân quá nhiều sau 1 tuần nhịn ăn. Cha của Yamato cho biết con trai mình đã hồi phục nhanh chóng, ăn hết suất cơm, vẽ tranh và chơi bài với cả nhà.

Cậu bé Nhật lạc trong rừng gấu: "Con tha lỗi cho bố" - 3

Bố Yamato gửi lời xin lỗi con trai trước toàn thể báo giới.

Câu chuyện Yamato lạc trong rừng mà vẫn sống sót đang được chia sẻ rất nhiều, đặc biệt là kĩ năng sinh tồn cần thiết mà trẻ em Nhật Bản được học để đối phó với mọi tình huống hiểm nghèo.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)