Canada: Đi bộ lạc đường qua 10 quốc gia mà không biết

Thứ Năm, ngày 09/02/2017 11:10 AM (GMT+7)

Một người đàn ông Canada đi lạc cách đây 5 năm đã được tìm thấy ở…rừng rậm Amazon, cách nhà 10.400 km.

Canada: Đi bộ lạc đường qua 10 quốc gia mà không biết - 1

Anton khác hoàn toàn sau 5 năm lang thang xứ người.

Anton Pilipa đã đi bộ qua 2 châu lục với độc một bộ quần áo trên người từ năm 2012. Gia đình Anton dành nhiều năm tìm kiếm nhưng bất thành. Anton bị chứng tâm thần phân liệt và bỏ đi khỏi nhà tại thành phố Vancouver, Canada.

Một người Brazil sinh ra ở Canada đã nhìn thấy Anton và nghĩ đây là một người ăn xin rách rưới. Anton lúc đó không có hộ chiếu hay giấy tờ tùy thân. Nhờ sự giúp đỡ của một số tổ chức quốc tế và đại sứ quán, cuối cùng danh tính của Anton cũng được làm rõ.

“Tôi thực sự ngạc nhiên”, em trai Stefan nói. “Tôi tự nhủ rằng anh mình đã chết. Đó là lí do hợp lí nhất giải thích cho sự biến mất của anh tôi”. Stefan nói rằng anh thực sự kinh ngạc vì Anton đã đi lạc một khoảng cách xa tới vậy.

Canada: Đi bộ lạc đường qua 10 quốc gia mà không biết - 2

Anton (trái) bên em trai Stefan sau 5 năm đi lạc.

Anton được cho là đã đi bộ qua ít nhất 10 quốc gia, từ Canada, Mỹ, Mexico, Guatemala tới Costa Rica, Panama, Colombia, Venezuela, Argentina và cuối cùng là Brazil. Anh không hề có hộ chiếu và không có quần áo nào khác ngoài bộ mặc trên người.

Em trai Stefan cho biết anh mình có một ước mơ cháy bỏng là được tới thăm Thư viện Quốc gia Buenos Aires ở Argentina. Tuy nhiên khi Anton tới đây, anh không được phép vào trong vì không có giấy tờ tùy thân. Anton đành phải bỏ đi và được phát hiện ở Brazil sau đó không lâu.

Anton nói rằng anh sống sót bằng cách nhặt hoa quả, thức ăn trong thùng rác và tiền bố thí của người lạ. Anton nói: “Tôi không bao giờ cảm thấy lạc lõng. Tôi nghĩ cuộc sống rất đơn giản, không cần phức tạp hóa nó lên làm gì”.

Đôi lúc trong cuộc “trường chinh vạn dặm” của mình, Anton được đi nhờ xe. Dù vậy, phần lớn thời gian anh vẫn đi bộ. 5 năm lạc nhà, anh không trò chuyện với người dân bản địa vì không biết tiếng Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha.

Canada: Đi bộ lạc đường qua 10 quốc gia mà không biết - 3

Hành trình đi lạc không tưởng của Anton.

Trước khi mắc chứng tâm thần phân liệt, Anton từng làm cho một tổ chức tình nguyện địa phương. Năm 2011, Anton mắc bệnh và phải nghỉ việc. Cùng năm đó, anh bị cáo buộc tấn công có vũ trang. Năm 2012, Anton bỏ nhà trước khi bị đưa ra xét xử. Một số báo Canada đặt giả thuyết Anton trốn nhà để tránh án.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới