Bộ Quốc phòng Nga: Tiểu đoàn Kraken "hành quyết 100 binh sĩ Ukraine"

Thứ Bảy, ngày 20/08/2022 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Moscow cho biết, việc hành quyết các binh sĩ Ukraine của tiểu đoàn Kraken "khét tiếng" mang nặng tính răn đe.

Bộ Quốc phòng Nga: Tiểu đoàn Kraken "hành quyết 100 binh sĩ Ukraine" - 1

Theo Bộ Quốc phòng Nga, số binh sĩ Ukraine bị tiểu đoàn Kraken hành quyết vì rời bỏ vị trí chiến đấu. Ảnh minh họa: Getty

Trong một cuộc họp giao ban hàng ngày hôm 19/8, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, khoảng 100 binh sĩ Ukraine bị các tay súng Kraken (theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine) hành quyết vì rời bỏ vị trí.

Sau khi các lực lượng Nga thực hiện một vụ tấn công nhằm vào Lữ đoàn Bộ binh số 58 của Ukraine hôm 14/8 gần khu vực Udy, vùng Kharkov, những binh sĩ Ukraine còn sống sót đã rời bỏ vị trí chiến đấu, theo thiếu tướng Igor Konashenkov - người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga. 

Để "ngăn sự hoảng loạn và răn đe các thành viên của lực lượng vũ trang Ukraine", các tay súng của tiểu đoàn Kraken đã "hành quyết 100 binh sĩ thuộc Lữ đoàn Bộ binh 58 rời bỏ vị trí chiến đấu", thiếu tướng Konashenkov nói. Phía Ukraine hiện chưa lên tiếng về thông tin này. 

Tiểu đoàn Kraken tự xưng là một đơn vị trinh sát và chống phá, trực thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine, hoạt động tách biệt với lực lượng vũ trang Ukraine. Moscow coi đây là một nhánh của tiểu đoàn Azov, lực lượng đầu hàng sau khi cố thủ tại thành phố Mariupol hồi tháng 5. 

Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc tiểu đoàn Azov và tiểu đoàn Kraken phạm nhiều tội ác chiến tranh kể từ khi xung đột Nga - Ukraine bắt đầu. Moscow cho rằng 2 tiểu đoàn này chịu trách nhiệm cho việc ngược đãi các tù binh Nga. 

Dù chưa có thông tin chính xác về số lượng tay súng của tiểu đoàn Kraken, nhưng một số ước tính cho thấy, tiểu đoàn này có khoảng 1.800 tay súng, hầu hết là cựu binh Azov và các tình nguyện viên. Trong quá trình mở chiến dịch quân sự ở Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên thông báo về việc đã loại bỏ hàng trăm tay súng của tiểu đoàn Kraken và một số tiểu đoàn khác theo chủ nghĩa dân tộc. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-quoc-phong-nga-tieu-oan-kraken-34-hanh-quyet-100-binh-si-ukraine-3...

Tổng thống Ukraine bất ngờ hứng chỉ trích tại quê nhà

Nhiều người dân Ukraine đã vô cùng tức giận khi Tổng thống Vladimir Zelensky thừa nhận che giấu thông tin về chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vào mùa xuân năm ngoái.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Thái - RT (Người đưa tin)
sự kiện Căng thẳng Nga - Ukraine
Báo lỗi nội dung