Bên trong "khu rừng tự sát", rùng rợn bậc nhất thế giới ở Nhật Bản

Thứ Năm, ngày 17/02/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Khu rừng rậm Aokigahara nằm gần núi Phú Sĩ là nơi có khung cảnh hoang sơ tuyệt đẹp. Nhưng nơi này cũng được gọi là “khu rừng tự sát”, vì rất nhiều thi thể người được tìm thấy mỗi năm.

Bên trong "khu rừng tự sát", rùng rợn bậc nhất thế giới ở Nhật Bản - 1

Khu rừng rậm Aokigahara nằm gần núi Phú Sĩ.

Tình trạng người dân Nhật Bản tới rừng Aokigahara để tự sát phổ biến đến mức nhà chức trách phải đặt những biển cảnh báo dọc theo đường mòn, yêu cầu người dân không tới để tự kết liễu cuộc sống, theo Daily Star.

Tình trạng tự sát ở rừng Aokigahara bắt đầu từ những năm 1960 và vẫn tiếp diễn hằng năm cho đến nay. Nhà chức trách Nhật Bản phát hiện nhiều thi thể người nhất ở rừng Aokigahara vào tháng 3 năm ngoái.

Bên trong "khu rừng tự sát", rùng rợn bậc nhất thế giới ở Nhật Bản - 2

Lối vào khu rừng tự sát ở Nhật Bản.

Theo Daily Star, khoảng 200 người đã cố gắng tự tử ở rừng Aokigahara vào năm 2010, trong đó 54 người đã chết.

Nhà chức trách Nhật Bản gần đây đã hạn chế cung cấp thông tin về số lượng người tự tử ở rừng Aokigahara. Hình thức tự tử phổ biến nhất trong rừng là uống thuốc quá liều, xếp thứ hai là hình thức treo cổ.

Bên trong "khu rừng tự sát", rùng rợn bậc nhất thế giới ở Nhật Bản - 3

Khu rừng là nơi tự sát phổ biến nhất ở Nhật Bản.

Dọc theo đường mòn trong rừng, khách tham quan dễ dàng nhìn thấy những tấm biển kêu gọi mọi người không được tự sát, hãy nghĩ về người thân trong gia đình.

Năm 2018, Logan Paul, một thanh niên nổi tiếng ở Mỹ quay video khám phá rừng Aokigahara, phát hiện thi thể một người treo cổ. Paul bị chỉ trích dữ dội vì quay video thi thể, thay vì thông báo với nhà chức trách.

Ngoài việc được coi là nơi người Nhật Bản nghĩ tới đầu tiên khi muốn kết liễu cuộc đời, rừng Aokigahara còn nổi tiếng với những truyền thuyết về linh hồn người chết (Yurei). 

Bên trong "khu rừng tự sát", rùng rợn bậc nhất thế giới ở Nhật Bản - 4

Khu rừng gắn liền với nhiều truyền thuyết và quan niệm tâm linh.

Cuối thế kỉ 18 - đầu thế kỉ 19, nền kinh tế kiệt quệ, người dân lâm vào cảnh nghèo đói, thiếu thốn lương thực, dẫn đến nạn đói trên diện rộng.

Một số gia đình đã đưa ra quyết định đau lòng, khi hạn chế khẩu phần ăn bằng cách đưa người già yếu, người không có khả năng làm việc hay tự chăm sóc, đi lang thang trong rừng cho đến khi không tìm được lối ra.

Thông thường, những người bị bỏ rơi tự nguyện hy sinh bản thân vì hạnh phúc của gia đình.

Ngày nay, yếu tố tâm linh là một trong những lý do dẫn đến việc người Nhật Bản tìm tới rừng Aokigahara để tự sát.

Nguồn: http://danviet.vn/ben-trong-khu-rung-tu-sat-rung-ron-bac-nhat-the-gioi-o-nhat-ban-50202217213591...

Rừng ma xuất hiện dọc bờ Đông nước Mỹ

Rừng tuyết tùng trắng ở quận Atlantic của bang New Jersey - Mỹ đang chuyển từ màu xanh lá cây sang màu trắng bệch và các nhà nghiên cứu gọi là rừng ma.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Nhật Bản
Báo lỗi nội dung