Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật

Thứ Năm, ngày 15/03/2018 19:00 PM (GMT+7)

Nhiều vật dụng như giầy dép, mũ nón, thư tuyệt mệnh vứt vương vãi khắp cánh rừng.

Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật - 1

Aokigahara là khu rừng nổi tiếng không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn thế giới. Tại đây, rất nhiều vụ tự tử đã diễn ra và người dân gọi đây là “rừng tự sát”.

Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật - 2

Khu rừng Aokigahara nằm ở chân ngọn núi Phú Sỹ và không hiểu vì sao rất nhiều người quyết định quyên sinh tại đây. Chính quyền đã phải treo nhiều biển báo để giúp những người có ý định tự tử thay đổi suy nghĩ.

Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật - 3

Một biển báo viết: “Mạng sống của bạn là món quà vô giá từ cha mẹ ban tặng. Hãy nghĩ về cha mẹ, anh em, con cháu. Đừng giữ im lặng. Hãy chia sẻ vấn đề của bạn với mọi người”.

Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật - 4

Nguyên nhân khiến rừng Aokigahara trở nên “nổi tiếng bất đắc dĩ” được cho là bởi rất nhiều cây trong rừng giúp việc tự tử trở nên dễ dàng hơn. Nhiều người thòng dây lên cành cây rồi treo cổ tự sát.

Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật - 5

Hình ảnh bên trong khu rừng này khiến không ít người cảm thấy ám ảnh. Những đôi giầy, vật dụng vứt khắp nơi sau khi xác người tự tử bị phân hủy. Nhiều mảnh giấy trăng trối cũng được ghim lên các thân cây.

Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật - 6

Mỗi năm, chính quyền lại đưa ra khỏi rừng Aokigahara hàng chục thi thể. Tuy nhiên, nhiều thi thể nằm lại tại đây trong nhiều năm trước khi được phát hiện.

Bên trong khu rừng tự sát ám ảnh nhất nước Nhật - 7

Theo các thống kê, mỗi năm có khoảng 21.000 người Nhật tự tử vì áp lực công việc và cuộc sống. Con số này đã giảm khá nhiều so với năm 2003 khi có tới hơn 34.000 người quyên sinh.

100.000 người Nhật Bản ”bốc hơi” đi đâu mỗi năm?

Ở Nhật Bản, có khoảng 100.000 người “bốc hơi“ không để lại dấu vết mỗi năm.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Nhật Bản