Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bao cao su Trung Quốc bị chê quá nhỏ ở nước châu Phi này

Thứ Sáu, ngày 02/03/2018 10:15 AM (GMT+7)

Trung Quốc là một trong những quốc gia sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới nhưng sản phẩm của nước này đang bị chê là quá nhỏ ở một quốc gia châu Phi.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Bao cao su Trung Quốc bị chê quá nhỏ ở nước châu Phi này - 1

Bộ trưởng Bộ Y tế Zimbabwe David Parirenyatwa

Ngày 1.3, tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đưa tin Bộ trưởng Bộ Y tế Zimbabwe phàn nàn rằng bao cao su sản xuất ở Trung Quốc có kích cỡ quá nhỏ so với nam giới ở nước ông.

Bộ trưởng David Parirenyatwa đưa ra lời nhận xét trên tại một sự kiện tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS ở thủ đô Harare vào tuần trước.

"Khu vực phía nam châu Phi có tỷ lệ nhiễm HIV cao nhất và chúng tôi đang thúc đẩy việc sử dụng bao cao su", Parirenyatwa nói.

"Giới trẻ hiện nay có nhiều loại bao cao su cụ thể mà họ thích, nhưng chúng tôi không sản xuất bao cao su. Chúng tôi nhập khẩu từ Trung Quốc và một số nam giới than phiền rằng bao cao su từ nước này quá nhỏ”.

Parirenyatwa thêm rằng các công ty Zimbabwe cũng nên xem xét tự sản xuất bao cao su thay vì chỉ dựa vào nhập khẩu.

Bao cao su Trung Quốc bị chê quá nhỏ ở nước châu Phi này - 2

Zimbabwe hiện đang phải nhập khẩu bao cao su từ Trung Quốc

Trước thông tin này, Zhao Chuan, giám đốc điều hành một nhà máy sản xuất bao cao su Trung Quốc, nói với SCMP rằng công ty ông đang có kế hoạch sản xuất bao cao su với nhiều kích cỡ khác nhau.

"Với nhu cầu khác nhau của khách hàng như ở Zimbabwe, công ty chúng tôi có có khả năng và nghĩa vụ phải tham gia. Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện khảo sát dữ liệu người dùng trong khu vực để chuẩn bị cho sản phẩm trong tương lai với các kích cỡ khác nhau ", Zhao cho biết qua email.

Zhao nói thêm rằng khách hàng trên khắp thế giới có những yêu cầu khác nhau. Đàn ông Trung Quốc thích bao cao su mỏng và không quan tâm nhiều đến kích cỡ. Trong khi đó, khách hàng ở Bắc Mỹ lại thích bao cao su mềm hơn.

Trung Quốc là một trong những quốc gia sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch Gia đình nước này. Trung Quốc hiện có khoảng 300 nhà máy bao cao su, sản xuất khoảng 3 tỷ chiếc mỗi năm.

Venezuela, nơi bao cao su có giá bằng iPhone

Một hộp bao cao su bình thường ở Venezuela hiện nay có giá tới 4,760 bolivar (755 USD), tương đương với giá một chiếc iPhone...

Theo Trà My - SCMP (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang