Ban nhạc nữ xinh đẹp của Kim Jong-un biểu diễn ở TQ

Thứ Sáu, ngày 11/12/2015 11:49 AM (GMT+7)

Nhóm nhạc Moranbang, ban nhạc nữ đầu tiên của Triều Tiên đã đến tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc ngày 9.12 vừa qua trong màn ra mắt đầu tiên với thế giới.

Sự kiện: Kim Jong Un

Lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã đích thân chọn các thành viên của ban nhạc Moranbang từ năm 2012. Đây được coi là nhóm nhạc nổi tiếng nhất ở Triều Tiên thời điểm hiện tại.

Ban nhạc nữ xinh đẹp của Kim Jong-un biểu diễn ở TQ - 1

Những cô gái trong ban nhạc Moranbang chụp hình cùng lãnh đạo tối cao Kim Jong-un và phu nhân.

Những bài hát “hit” của nhóm gồm “Tổ quốc tôi là số một” cũng như “Hãy học đi”. Moranbang nổi tiếng vì phong cách biểu diễn mang đậm phong cách phương tây. Những ca sĩ thường mặc váy sáng màu và biểu diễn tràn đầy năng lượng.

Ban nhạc nữ xinh đẹp của Kim Jong-un biểu diễn ở TQ - 2

Ban nhạc nữ Moranbang thành lập từ năm 2012, thành viên do đích thân lãnh đạo Kim Jong-un tuyển chọn.

Theo trang tin Tân Hoa, Moranbang sẽ cùng một ban nhạc Triều Tiên khác có mặt ở Trung tâm quốc gia biểu diễn nghệ thuật ở Bắc Kinh từ ngày 12.12 đến 14.12. Nhiều bài hát tiếng Trung sẽ được trình diễn trong chương trình.

Ban nhạc nữ xinh đẹp của Kim Jong-un biểu diễn ở TQ - 3

Váy sáng màu thường là lựa chọn ưa thích của ban nhạc Moranbang

Vì được coi là chuyến lưu diễn ra nước ngoài  đầu tiên nên ban nhạc chú trọng vào “tăng cường tình bằng hữu” và trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia, theo thông báo từ Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA. Chương trình không được bán vé rộng rãi mà chỉ có khoảng 2.000 quan khách được mời tham dự chương trình.

Ban nhạc nữ xinh đẹp của Kim Jong-un biểu diễn ở TQ - 4

Phong cách biểu diễn mang đậm màu sắc phương tây.

Đây không phải là lần đầu có một sự kiện giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Dàn opera của Triều Tiên từng có mặt ở Trung Quốc năm 2010 trong một chuyến lưu diễn mang tên “Hồng Lâu Mộng”, lấy ý tưởng từ một trong “tứ đại kỳ thư” của Trung Quốc.

Ban nhạc nữ xinh đẹp của Kim Jong-un biểu diễn ở TQ - 5

Những cô gái xinh đẹp trên sàn diễn

Theo Quang Minh - CCTV (danviet.vn)
sự kiện Kim Jong Un