Bạn gái, chị và mẹ đã 'hại' Ronaldo

Sự kiện: World Cup 2022

Cho đến thời điểm này, Ronaldo trông có vẻ rối bời, câu chuyện sẽ không đi quá xa nếu người thân của “huyền thoại sống” Bồ Đào Nha biết em mình, con mình, bạn trai mình là ai, ở vào độ tuổi nào và hiểu biết bóng đá ra sao?

Chị gái Ronaldo là Katia, mẹ của siêu sao này là Dolores và bạn gái Georgina Rodriguez là “mỏ thông tin” để báo chí tìm kiếm tin sốc, tin giật gân và “tin câu view”. Những ngày qua, họ trở thành những “phát ngôn viên” với những lời lẽ xúc phạm nhiều người, trong đó có HLV Fernando Santos của Bồ Đào Nha, một HLV trông có vẻ rất lành như ông giáo, khổ tâm vì áp lực. Tất cả là vì Ronaldo bị đẩy lên ghế dự bị cả ở CLB cũ MU và tuyển Bồ Đào Nha.

Bạn gái, chị và mẹ đã 'hại' Ronaldo - 1

HLV Santos rất khổ tâm về chuyện Ronaldo. Ảnh: S.E

Tờ báo Sport Express của Nga giật tít: “Giết chết con người, giết chết đội tuyển...”. Bài báo quy trách nhiệm chính cho ba người thân của Ronaldo là bạn gái, chị và mẹ Ronaldo đã “giết chết” anh, đội tuyển và quốc gia. Chưa kể cả ba cùng xúc phạm rất nặng đến HLV trưởng Fernando Santos.

Thời gian qua, Ronaldo bị HLV Erik Ten Hag ở MU cất trên băng ghế dự bị và MU thi đấu tốt lên. Điều đó khiến Ronaldo giận dữ lên tiếng chỉ trích MU. Kết quả là cả hai thống nhất chấm dứt hợp đồng trước thời hạn 7 tháng. Điều đó đồng nghĩa Ronaldo là cầu thủ tự do khi VCK World Cup 2022 diễn ra.

'Hiệu ứng' Ronaldo bị đẩy lên ghế dự bị bắt đầu lan sang đội tuyển Bồ Đào Nha tại vòng knock-out World Cup 2022. Ronaldo gặp khó quá nhiều từ chính áp lực của những người thân.

Tuy nhiên đỉnh điểm của vấn đề không phải là những bản tin “chưa kiểm chứng” rằng Ronaldo đòi xách túi rời Qatar sau khi Bồ Đào Nha thắng Thụy Sĩ 6-1 ở tứ kết, trận đấu mà Ronaldo dự bị.

Đỉnh điểm là khi World Cup 2022 chưa diễn ra, cụ thể là bài phỏng vấn độc quyền Ronaldo với Morgan. Chính từ đó mọi chuyện bung bét theo chiều hướng cực xấu cho Ronaldo và sau đó là đội tuyển Bồ Đào Nha gánh chịu qua “kênh thông tin” từ ba người thân trên của Ronaldo.

Cũng một bài báo trên Sport Express khi HLV Santos “cất” Ronaldo trên băng ghế dự bị ở trận thắng Thụy Sĩ 6-1. Bài báo giật tít: “HLV Santos đã đi một nước cờ mạnh”. Bài báo nói về tính hiệu quả khi đội vắng Ronaldo.

Chuyện chuyên môn là một vấn đề khác. Đấy có thể là sự tranh luận bất tận về việc có và không có Ronaldo trên sân, đội thắng hay thua.

Tuy nhiên ở tuổi 37, Ronaldo cần phải hiểu rằng ra sân chừng mực và những thời điểm thích hợp là một cách duy trì tốt và thậm chí trở thành “át bài” của đội, của HLV. Thậm chí đổi vị trí hoạt động trên sân cũng là một phương án hay. Thay vì xông pha nơi tuyến đầu ghi bàn thì Ronaldo có thể lùi về đá tổ chức giữa sân, hay hỗ trợ các tiền đạo trẻ...

Bạn gái, chị và mẹ đã 'hại' Ronaldo - 2

Cuối trận tứ kết Bồ Đào Nha thua Morocco 0-1 ở World Cup 2022. Ảnh: Getty

Đấy không phải là chuyện của Ronaldo mà là câu chuyện của những siêu sao khi ở tuổi hoàng hôn sự nghiệp. Trước đây Wayne Rooney cũng thế, Francesco Totti cũng thế. Với Rooney thậm chí đàn anh Ryan Giggs còn khuyên nên lùi về đá trung tâm, hay hỗ trợ tấn công ở MU và tuyển Anh.

Bây giờ Ronaldo lại rơi vào vết xe đổ này. Nhưng có điều ba người thân của Ronaldo là bà Dolores, chị Katia và bạn gái Georgina Rodriguez lại lên tiếng chỉ trích những người đẩy Ronaldo lên ghế dự bị. Nó chỉ có tác dụng ngược, “giết chết” Ronaldo mà thôi.

Nguồn: [Link nguồn]

Video: Phản ứng gây tranh cãi của Ronaldo với một cổ động viên trên SVĐ ở World Cup

Sau tiếng còi kết thúc trận đấu ở tứ kết World Cup 2022, một cổ động viên đã chạy xuống sân, tiến về phía Cristiano Ronaldo nhưng dường như bị ngôi sao người Bồ Đào...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DUY ĐỨC ([Tên nguồn])
World Cup 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung