Anh: Người vật lộn, cắn chó bị thương nặng

Thứ Ba, ngày 01/08/2017 11:00 AM (GMT+7)

Chú chó bị thương ở đầu, tai và không thể nằm trong vài ngày sau lần vật lộn với nghi phạm.

Vụ việc được một người qua đường ở thành phố Manchester ghi lại khi một người đàn ông trốn chạy sự truy đuổi của cảnh sát. Trong tình thế đó, cảnh sát đã thả chú chó nghiệp vụ Theo để bắt được nghi phạm.

Đoạn clip ghi lại cảnh người đàn ông đánh nhau và vật lộn với chú chó chăn cừu gốc Đức. Thậm chí, người này còn cắn chó nghiệp vụ để tìm cách thoát thân. Vụ việc xảy ra hồi tháng 6 nhưng gần đây video mới được tờ Daily Mail đăng tải.

Anh: Người vật lộn, cắn chó bị thương nặng - 1

Theo đang vật lộn với nghi phạm trên phố.

Sau khi cảnh sát Greaves có mặt ở hiện trường, chú chó Theo mới chịu buông nghi phạm dù bị người này cắn nhiều phát vào tai. Cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông được cho là tòng phạm trong một vụ án. Tờ Daily Mail cho biết người đàn ông bị rách môi và gãy tay sau cuộc chiến với chó nghiệp vụ.

Chú chó Theo bị một vết thương trên đầu và không thể nằm trong vài ngày do bị thương dưới bụng. May mắn là vết thương của Theo không ảnh hưởng tới tính mạng.

Anh: Người vật lộn, cắn chó bị thương nặng - 2

Chú chó Theo cùng cảnh sát Greaves.

Cảnh sát Greaves nói: “Đó là cuộc ẩu đả trong 7 phút. Cảnh tượng rất hỗn loạn. Tôi bị anh ta đạp ngã xuống đất khi chạy trốn”. Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người rất khỏe. Nếu không có sự hỗ trợ của Theo, người đàn ông chắc chắn đã bỏ trốn. Hiện chưa rõ lí do vì sao người đàn ông lại bỏ trốn khỏi xe ô tô của mình khi bị cảnh sát truy đuổi.

Năm ngoái, chú chó Theo đã giúp cảnh sát bắt giữ 2 nghi phạm trộm cắp. Cảnh sát Greaves nói cần có quy định bảo vệ những chú chó tham gia nhiệm vụ cùng.

Biệt tài của 2 loại chó nghiệp vụ bảo vệ ông Obama ở VN

Một lá chắn vững vàng bảo vệ ông Obama trên mọi cung đường chính là đội cảnh khuyển K-9 với tốc độ “như đạn bắn”...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện Thời sự thế giới