Ảnh hiếm về nhân vật quyền lực nhất phát xít Đức sau Hitler

Chủ Nhật, ngày 10/12/2017 20:00 PM (GMT+7)

Những bức ảnh mới được công bố hé lộ về nhân vật có quyền lực không kém là bao so với trùm phát xít Adolf Hitler trong Thế chiến 2.

Ảnh hiếm về nhân vật quyền lực nhất phát xít Đức sau Hitler - 1

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler mỉm cười với con trai nhà "phó tướng" Hermann Goering.

Theo Daily Star, những bức ảnh hé lộ cuộc đời trùm phát xít Hitler bên cạnh gia đình “phó tướng” Hermann Goering.

Năm 1935, Hermann Goering được bổ nhiệm làm Tổng Tư lệnh lực lượng không quân Đức (Luftwaffe) và giữ chức vụ này cho đến khi phát xít Đức sụp đổ.

Ảnh hiếm về nhân vật quyền lực nhất phát xít Đức sau Hitler - 2

Hitler chụp ảnh chung cùng gia đình Goering.

Goering là người giúp phát xít Đức đánh chiếm nước Áo, quê hương của Hitler mà không phải tốn một viên đạn vào tháng 3.1938.

Blaine Taylor, người viết cuốn sách về cuộc đời Hermann Goering, nói Tổng tư lệnh không quân Đức quyền lực chỉ kém trùm phát xít Hitler ở Đức trong Thế chiến 2.

Ảnh hiếm về nhân vật quyền lực nhất phát xít Đức sau Hitler - 3

Hermann Goering (phải) là người quyền lực nhất trong chính quyền phát xít Đức sau Hitler.

Năm 1938 đánh dấu bước tiến vượt bậc của Goering khi nhân vật này can thiệp vào hầu hết lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, lâm nghiệp...

“Goering nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền Đức Quốc xã từ năm 1938 cho đến khi chế độ sụp đổ năm 1945. Không có một người nào quyền lực có thể sánh ngang Hitler như Hermann Goering”, Blaine Taylor viết.

Ảnh hiếm về nhân vật quyền lực nhất phát xít Đức sau Hitler - 4

Goering ngồi ghế sau Hitler với tư cách là Tổng tư lệnh không quân.

Sau khi Thế chiến 2 kết thúc với thất bại của phát xít Đức, Goering bị đem ra xét xử và bị tuyên phạm tội ác chống lại loài người. Hermann Goering bị kết án treo cổ.

Nhưng phó tướng của Hitler đã tự sát vào đêm trước ngày thi hành án, bằng một viên thuốc chứa chất kịch đọc Kali Xyanua.

Đây là thông tin mới nhất về Hitler sau khi báo Anh đăng tải tài liệu cho thấy trùm phát xít từng cố gắng gia nhập Đảng Xã hội Đức nhưng không thành công và quay sang Đảng Quốc xã.

6 sai lầm quân sự lớn nhất khiến Hitler thảm bại, phải tự sát

Trùm phát xít Adolf Hitler nắm trong tay toàn quyền lãnh đạo nước Đức trong giai đoạn Thế chiến 2, và đã đưa ra những quyết...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Star (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới
Báo lỗi nội dung