Vượt qua "khủng hoảng" vì tiếng Anh, Diệu Hoa trở thành giảng viên xuất sắc tại IELTS LangGo

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 17:32 PM (GMT+7)

Nguyễn Diệu Hoa - Giảng viên tại Trung tâm luyện thi IELTS LangGo luôn tâm huyết với nghề đã nhận được nhiều đánh giá cao từ học viên về kỹ năng giảng dạy IELTS.

Diệu Hoa từng ‘khủng hoảng’ vì học tiếng Anh sai cách

Ngay từ khi còn là học sinh Tiểu học, Diệu Hoa đã bộc lộ tính cách kiên cường và khả năng tự học tốt. Tự nhận thấy mình có năng khiếu về tiếng Anh khi thường xuyên đạt điểm số cao và tương tác rất tốt với giáo viên trên lớp nên Diệu Hoa tự giác tìm đọc tài liệu tiếng Anh ở nhà.

Vượt qua "khủng hoảng" vì tiếng Anh, Diệu Hoa trở thành giảng viên xuất sắc tại IELTS LangGo - 1

Lên tới Trung học cơ sở, chị đạt được một giải thưởng về tiếng Anh và thi đỗ vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đó là niềm tự hào rất lớn đối với bản thân Diệu Hoa nói riêng và gia đình cô nói chung. Nhưng cũng từ đó, giảng viên tiếng Anh của Trung tâm ngoại ngữ IELTS LangGo đã có một thời gian dài khủng hoảng và phát hiện ra bản thân đã học tiếng Anh sai cách.

Diệu Hoa bộc bạch: “Tất cả những gì về tiếng Anh mà tôi học được từ trước tới giờ đơn thuần chỉ là ngữ pháp. Nhưng để giỏi được tiếng Anh thì phải rèn luyện tốt bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tiết học đầu tiên ở trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là tiết học ‘kinh khủng’ nhất mà tôi không bao giờ quên."

Vượt qua "khủng hoảng" vì tiếng Anh, Diệu Hoa trở thành giảng viên xuất sắc tại IELTS LangGo - 2

"Tôi thực sự rất ‘sốc’ khi được cô giáo giảng bài 100% bằng tiếng Anh. Học tập trong môi trường với những người bạn rất giỏi, tôi cảm thấy mình còn rất kém. Chính vì thế, tôi đã xin bố mẹ để về quê học. Thấy con gái có phần nản lòng, bố tôi động viên: “Con là người duy nhất trong số các bạn học đội tuyển ở quê may mắn đỗ vào trường Chuyên Ngoại ngữ, vì thế phải cố gắng mà học, đừng bỏ cuộc.” Nhờ lời động viên của bố, Diệu Hoa đã thay đổi suy nghĩ, quyết tâm nhiều hơn.

Sau đó, Diệu Hoa thi đỗ vào khoa Sư phạm tiếng Anh của trường Đại học Ngoại ngữ. Với sở trường sẵn có là ngữ pháp, chị đạt được số điểm khá cao và đứng thứ hai về điểm số trong khoa Chất lượng cao của trường. Nhưng về phần thi nghe và nói Diệu Hoa lại không làm được. Chị cảm thấy rất buồn vì bản thân còn nhiều thiếu sót, Diệu Hoa đã quyết tâm tự luyện tiếng Anh với mong muốn giỏi toàn diện cả bốn kỹ năng.

Giảng dạy tại IELTS LangGo là trao đi giá trị cộng đồng

Sau khi tự tin hơn với khả năng ngoại ngữ của mình, Diệu Hoa xin vào làm việc tại Trung tâm Anh ngữ Langmaster với vai trò là trợ giảng. “Bản thân tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành giảng viên. Tôi thi và học tại khoa Sư phạm tiếng Anh vì đã có nhiều thời gian gắn bó trước đó”.

Khi biết tới Langmaster, Diệu Hoa cảm thấy rất hứng thú và yêu thích văn hóa giáo dục tại đây. Từ trợ giảng, tôi làm MC cho các Câu lạc bộ tại trung tâm này và cơ duyên trở thành giảng viên của Hệ thống Luyện thi IELTS LangGo cũng bắt đầu từ đây.

Vượt qua "khủng hoảng" vì tiếng Anh, Diệu Hoa trở thành giảng viên xuất sắc tại IELTS LangGo - 3

Các học viên sau khi học Tiếng Anh tại Langmaster có thể giao tiếp ở một trình độ nhất định và bắt đầu mong muốn học thêm IELTS. Khi đó, Diệu Hoa đã có chứng chỉ IELTS 8.0, nhận thấy nhu cầu ngày càng nhiều từ học viên, chị đã quyết định mở một lớp dạy thêm ở nhà. Nhìn vào chất lượng ngoại ngữ của học viên được cải thiện khá tốt, chị Nguyễn Thị Thạch Thảo – Phó Tổng Giám đốc của Langmaster đã mời Diệu Hoa về làm giảng viên tiếng Anh tại IELTS LangGo. 

Vượt qua "khủng hoảng" vì tiếng Anh, Diệu Hoa trở thành giảng viên xuất sắc tại IELTS LangGo - 4

Tại IELTS LangGo, Diệu Hoa luôn hỗ trợ tận tình cho các học viên theo từng phần kiến thức

Trước lời mời đó, tôi nhận thấy, thay vì tự đi một mình thì nên vào làm việc tại IELTS LangGo, vì ở đây có một môi trường tốt và sự giúp đỡ nhiệt tình của các anh chị đi trước. Từ đó tôi phụ trách về chương trình học, tuyển dụng đào tạo giảng viên và chất lượng đầu ra của IELTS LangGo”, chị Diệu Hoa chia sẻ.

Không ít người thắc mắc, tại sao Diệu Hoa giỏi tiếng Anh như vậy mà không đi du học, chị bộc bạch: “Tôi chưa từng có ý định đi du học vì tôi muốn giúp đỡ các bạn sinh viên Việt Nam. Để trở thành một giảng viên tại Hệ thống Luyện thi IELTS LangGo, bản thân tôi cũng từng trải qua những cảm giác rất kinh khủng khi bị cô lập trong một môi trường toàn những người thành thạo tiếng Anh, nên tôi rất muốn giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh giống mình”

Vượt qua "khủng hoảng" vì tiếng Anh, Diệu Hoa trở thành giảng viên xuất sắc tại IELTS LangGo - 5

Có những ngày giảng viên Diệu Hoa phải làm việc từ 8 giờ 30 phút đến 23 giờ đêm. Nhưng khi trở về nhà, tôi vẫn ngồi kiểm tra bài tập và tương tác online với học viên của IELTS LangGo không biết mệt mỏi. Nhiều khi tự hỏi bản thân mình, Diệu Hoa không ít lần trăn trở vì sao mình phải vất vả như vậy? Cho tới khi nhìn thấy các bạn học viên mình chỉ dạy thay đổi tích cực, tôi hạnh phúc thực sự vì những giá trị mình trao đi đã giúp ích cho cộng đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/vuot-qua-khung-hoang-vi-tieng-anh-dieu-hoa-tro-thanh-giang-vien-xuat-sac-tai-i...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung