Thầy giáo Phạm Văn Thuận và niềm đam mê với môn Hoá học

Thứ Hai, ngày 29/03/2021 14:00 PM (GMT+7)

Sở hữu lượng theo dõi đông đảo trên facebook, thầy giáo Phạm Văn Thuận đang là một trong những giáo viên được nhiều người biết đến, với niềm đam mê Hoá Học của mình, Thầy từng bước đã hoàn thành được mục tiêu bản thân trở thành một giáo viên giỏi.

Thầy giáo Phạm Văn Thuận và niềm đam mê với môn Hoá học - 1

Được biết đến rộng rãi nhờ thường xuyên tham gia giảng dạy trên kênh VTV Cab Việt Nam, thầy Phạm văn Thuận hiện đang có lượng học sinh livestream môn Hóa Học đông đảo. Phạm Văn Thuận từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2016, là thủ khoa đầu vào kì thi tuyển sinh sau Đại học năm đó và hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ tại trường này năm 2018, hiện thầy đang là giáo viên tại công ty Giáo dục trực tuyến Mclass. Dưới đây là những chia sẻ thú vị của thầy về nghiệp dạy livestream trên mạng xã hội.

Thầy giáo Phạm Văn Thuận và niềm đam mê với môn Hoá học - 2

Thầy Thuận vẫn luôn cố gắng học hỏi kiến thức chuyên môn mỗi ngày

Khi còn học thạc sĩ, thầy Thuận tình cờ biết đến hình thức dạy livestream. Phải khó khăn lắm thầy mới mua được chiếc điện thoại mới để dạy livestream. Sau một thời gian, thầy nhận thầy các bạn học sinh tiếp nhận kiến thức bằng cách này ngày càng đông. Với thầy Thuận, dạy livestream hay đứng trên bục giảng ở trường thì cũng là giáo viên, chỉ khác nhau về hình thức mà thôi. Thầy cảm thấy có duyên nên quyết định theo đuổi nghiệp dạy livestream. Dạy học trực tuyến giúp thầy truyền đạt kiến thức đến học sinh cả nước một cách dễ dàng

Thầy giáo Phạm Văn Thuận và niềm đam mê với môn Hoá học - 3

Học sinh đạt kết quả cao trong lớp giảng của thầy Phạm Văn Thuận

Thầy giáo Phạm Văn Thuận và niềm đam mê với môn Hoá học - 4

 Thầy Thuận hiện tại là Giáo viên dạy Liveatream Hoá khoá 2k, 2k1, 2k2, 2K3 Hơn 30 học sinh đạt điểm 10 THPTQG 2020

Kiến thức khó nhằn, khô khan của môn Hóa học qua video livestream đầy sáng tạo và hài hước của thầy Thuận trở nên dễ hiểu, dễ nhớ hơn. Là giáo viên trẻ nên thầy có cách giảng gần gũi và dễ tiếp thu hơn. Trong nhiều bài giảng, thầy vui đùa, thậm chí "chửi" vui các bạn học sinh. Thầy cũng thường chuẩn bị thêm nhiều câu hỏi bên ngoài để chia sẻ khi livestream nhằm tạo hứng thú cho học sinh khi học bài.

Thầy giáo Phạm Văn Thuận và niềm đam mê với môn Hoá học - 5

Thầy Thuận tham dự buổi livesteam chia sẻ kiến thức do VTV tổ chức

Về phương pháp dạy, ngoài sự hài hước để tạo không khí thoải mái trong mỗi giờ học, thầy Phạm Văn Thuận còn tìm tòi, nghiên cứu các phương pháp dạy và học môn Hoá Học mỗi ngày. Thầy biết cách tận dụng khoa học công nghệ trong việc giảng dạy. Thầy bảo: “Hoá Học là một môn mang tính ứng dụng thực tế rất cao, thông qua Hoá Học, học sinh có thể hiểu rõ hơn về nhiều phản ứng trong thực tế, tôi luôn tìm hiểu và lựa chọn con đường định hướng cho các em về cách tư duy để tìm ra lời giải chính xác, chứ không đơn giản là cung cấp bài giải một cách khô khan, rập khuôn và máy móc. Các em có thêm nhiều phương pháp, cách giải quyết để đi đến đáp số của bài giải thông qua các bài giảng chất lượng, thiết thực”.

Nguồn: http://danviet.vn/thay-giao-pham-van-thuan-va-niem-dam-me-voi-mon-hoa-hoc-50202129313560867.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung