Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lan tỏa niềm đam mê tiếng anh để chinh phục kì thi quốc tế

Thứ Ba, ngày 21/03/2017 08:00 AM (GMT+7)

Đến dự lễ nhận chứng chỉ Cambridge của con gái Nguyễn Châu Hoàng Yến (Quận Phú Nhuận), gia đình chị Kim Nguyên không giấu được niềm vui và hạnh phúc trước kết quả của con. Hoàng Yến là một trong 3.276 học viên thiếu nhi của Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đạt kết quả cao trong kì thi Anh văn quốc tế dành cho thiếu nhi của Cambridge English vừa qua.

Chinh phục kì thi quốc tế với kết quả vượt trội

Trong 2 ngày 18 và 19/3/2017, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã tổ chức buổi lễ trao chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers cho 3,276 học viên thiếu nhi của VUS vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ Anh ngữ quốc tế của Đại học Cambridge. Đợt trao chứng chỉ lần này, 876 học viên VUS (chiếm 27% trên tổng số 3.276 em) đạt điểm xuất sắc và tuyệt đối (14-15 shields/15 shields), con số này đã đưa Anh Văn Hội Việt Mỹ trở thành một trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi của Cambridge English.

Với kết quả vượt trội trong tất cả các đợt thi chứng chỉ quốc tế Cambridge với số lượng “khủng”, VUS vinh dự được Tổ chức Đánh giá Ngôn Ngữ trực thuộc Đại học Cambridge (Cambridge English Language Assessment) trao tặng bằng khen “Cambridge English Champion”. Cũng theo kết quả thống kê của Cambridge English Language Assessment, điểm thi Cambridge hiện tại của học viên VUS cao hơn 30% điểm trung bình ở khu vực Châu Á. Kết quả này đồng nghĩa với việc các em hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ.

Lan tỏa niềm đam mê tiếng anh để chinh phục kì thi quốc tế - 1

HV thiếu nhi VUS nhận chứng chỉ quốc tế Cambridge ngày 18/3/2017

Tự tin hơn nhờ học tiếng Anh

Trao đổi với chúng tôi, Hoàng Yến chia sẻ: “Em thích học tiếng Anh lắm. Ngày ngày, em đến lớp tiếng Anh với niềm yêu thích được khám phá ngôn ngữ mới, nền văn hóa mới và kết bạn cùng những người bạn mới”. Nói về kỳ thi Cambridge Flyers vừa qua, Yến cho biết: “Gần như em nghe được tất cả các nội dung ở kì thi Cambridge. Có lẽ một phần do kĩ năng nghe của em được rèn luyện thường xuyên khi học tập với giáo viên nước ngoài tại VUS. Trong lớp học ở VUS, chúng em được giao tiếp với thầy cô và bạn bè hoàn toàn bằng tiếng Anh. Thỉnh thoảng nói chuyện với bạn mà bí từ lắm thì mới dùng tiếng Việt, nhưng cũng ít lắm”.

Còn chị Kim Nguyên thì tự hào khoe “Một lần, khi đợi khám trong bệnh viện quốc tế, có một chú nước ngoài nhìn Yến cười thân thiện và nói hello. Con liền vui vẻ chào và nói chuyện với chú rất lưu loát. Bọn trẻ bây giờ giỏi tiếng Anh quá! Thời bằng tuổi nó, mình còn chưa nói nổi một câu tiếng Anh cho ra hồn nữa.”

Lan tỏa niềm đam mê tiếng anh để chinh phục kì thi quốc tế - 2

Niềm hân hoan của học viên khi nhận chứng chỉ quốc tế

Tự giác học vì được lan tỏa niềm đam mê học tiếng Anh

Bận rộn với việc học tại trường tiểu học cả ngày, thế nhưng Hoàng Yến luôn tranh thủ mọi thời gian để học tiếng Anh khi ở nhà. “Khi không bận học, em xem tivi các kênh tiếng Anh, mà em thích nhất là kênh Cartoon Network. Em cũng hay chơi game bằng tiếng Anh, lúc đầu, vì tưởng là em chơi game thông thường nên mẹ có la, nhưng khi biết em chơi game bằng tiếng Anh để học thì mẹ ủng hộ lắm”.

Hạnh phúc chia sẻ về sự tự giác học tiếng Anh của con, chị Kim Nguyên nói: “Mình mừng nhất là không phải nhắc nhở gì con trong việc học tiếng Anh cả. Con học mọi lúc, mọi nơi, ngay cả lúc đi tắm cũng hát nghêu ngao theo bài hát tiếng Anh. Mình thật sự rất hài lòng khi VUS đã truyền cho con niềm đam mê học tiếng Anh. Từ sự tự giác và thói quen đó mà con cũng tự học chương trình tại trường tiểu học. Mình mong rằng kết quả của con trong chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge ngày hôm nay sẽ là bước khởi đầu vững chắc đưa con đến những ước mơ lớn của ngày mai”.

Ngày 16/03/2017 vừa qua, VUS đã khai trương trung tâm thứ 18 tại 961 Hậu Giang, Quận 6, TP.HCM và dành những bộ quà tặng độc đáo cho học viên đăng ký học tại trung tâm mới trong tháng 3. Gọi (08) 7308 3333 hoặc để lại thông tin để nhận tư vấn.

(Theo Khám phá).
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang