Cùng Hội Việt Úc – Đánh thức đam mê Anh ngữ

Thứ Ba, ngày 11/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

Theo bức đồ họa tóm tắt ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới của Alberto Lacas Lopez, mặc dù Trung Quốc là nước có số dân đông nhất thế giới nhưng tiếng Anh mới là ngôn ngữ thu hút người học nhiều nhất.

Hiện nay, tiếng Anh được sử dụng như ngôn ngữ chính thức ở hơn 110 quốc gia với hơn 2 tỉ người dùng, tương đương 1/3 dân số thế giới. Tiếng Anh cũng hiện diện trong mọi hoạt động đời sống của chúng ta và là tiêu chuẩn thiết yếu đối với nhu cầu tuyển dụng lực lượng lao động, thế nên rèn luyện kỹ năng tiếng Anh không những quan trọng mà còn tạo ra nhiều cơ hội có thể thay đổi 3600 đời sống chúng ta.

Khao khát tiến xa hơn trên bước đường học tiếng Anh thành công đã thôi thúc chúng ta đi tìm mọi phương pháp trao dồi kỹ năng tiếng Anh. Nhưng cũng từ đó, các vấn đề trở ngại trên hành trình chinh phục tiếng Anh bắt đầu phát sinh. Chẳng hạn, bạn luyện nghe suốt ngày nhưng khi gặp người nước ngoài lại không thể nghe ra hoặc sai điều họ muốn nói; có bạn nghe tốt nhưng không thể giao tiếp; lại có bạn tự tin nói tiếng Anh như gió nhưng người nước ngoài lại chẳng thể hiểu và dù đã thử nhiều lần nhiều cách, đổi lại chỉ là cảm giác chán nản, sợ hãi và bỏ cuộc. Điều này làm ta lỡ mất nhiều điều mà cuộc sống này ban tặng.

Bạn thắc mắc vì sao nỗ lực học tiếng Anh thời gian qua không có kết quả mà chỉ dậm chân tại chỗ? Anh văn Hội Việt Úc sẽ nói cho bạn nghe lí do:

Cùng Hội Việt Úc – Đánh thức đam mê Anh ngữ - 1

Thiếu môi trường nói tiếng Anh

Tiếng Anh“khó” với đại đa số người Việt vì thiếu môi trường giao tiếp. Mặc dù đã học từ vựng và cấu trúc câu hàng ngày ở trường, ngay cả khi đã nghe đi nghe lại, chép tới chép lui nhiều lần để ghi nhớ, nhưng vì không bao giờ có cơ hội được sử dụng, chúng dần chìm vào quên lãng.

Giáo viên thiếu kỹ năng sư phạm

Người dạy cũng quan trọng như người học. Nếu giáo viên thiếu kỹ năng sư phạm thì chính họ đã góp phần hạn chế nỗ lực trao dồi tiếng Anh nơi người học. Với cách ghi chép và học thuộc lòng cũ kĩ, thiếu logic và sáng tạo, người học dễ đi vào con đường mòn, dẫn đến chán nản là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, giáo viên phát âm sai làm cho người học ngộ nhận. Thiếu sách học tiếng Anh đúng chuẩn cũng góp phần khiến việc học tập tiếng Anh gặp khó khăn, vì không có nguồn tham khảo chính thống khi người học muốn tìm được câu trả lời thỏa đáng và chính xác.

Không có niềm đam mê tiếng Anh

Chìa khóa thành công trong học tiếng Anh (và bất kì môn học nào khác) bắt nguồn từ cảm hứng yêu thích môn học này. Nếu người học tiếp thu kiến thức với tâm trạng gò bó, ép buộc thì việc học thật sự khó như thách thức mò kim đáy bể. Ngược lại, nếu có đam mê, bạn sẽ không để bất cứ khó khăn nào cản trở bước tiến của mình.

Trải nghiệm phương pháp Logical Learning tại Hội Việt Úc

Phương pháp “Logical Learning” đã được nghiên cứu và áp dụng phổ biến tại các trường đại học Úc và các nước phát triển khác. Dưới sự hướng dẫn của các giáo viên bản ngữ nhiệt tình và đầy kinh nghiệm tạo động lực cho học viên phát huy tư duy, mở rộng vốn từ kết hợp với các hình thức học tập đa dạng: học nhóm, học đôi, học thông qua tình huống, giúp học viên chủ động tiếp nhận kiến thức do chính mình tư duy. Đồng thời học viên còn được trao dồi kĩ năng giao tiếp trong nhiều môi trường như giao tiếp hằng ngày, giao tiếp trong công việc, email, trong cuộc họp... thông qua các trò chơi giáo dục có tính tương tác cao.

Cùng Hội Việt Úc – Đánh thức đam mê Anh ngữ - 2

Một trong những điểm nổi bật của “Logical Learning” là học viên có thể tiếp thu nhanh và ghi nhớ kiến thức ngay tại lớp, trong môi trường mang tính thư giãn, và lấy học viên làm trọng tâm trong mọi hoạt động. Bên cạnh đó, thời lượng và các hoạt động trong lớp được Hội Việt Úc thiết kế linh động, điều chỉnh sao cho phù hợp với tính cách của người Việt Nam. Đặc biệt, với tỉ lệ tương tác 70% học viên- 30% giáo viên, học viên sẽ được bảo đảm có đủ thời gian để thể hiện và sử dụng kiến thức Tiếng Anh mà mình tiếp thu được với sự hướng dẫn, kích thích tư duy phù hợp từ giáo viên.

Nhằm mục đích nâng cao dân trí, đào tạo nhân tài trong thời kì hội nhập của đất nước, Hội Việt Úc luôn có chính sách ưu đãi cho những ai có nhu cầu học tại trung tâm. Với đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến khóa học khai giảng hàng tháng. Bạn có thể liên hệ Hội Việt Úc qua:

Hotline: 1900 7575 68

Anh Văn Hội Việt Úc Cơ sở I

322 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM

Anh Văn Hội Việt Úc Cơ sở II

4 – 6 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Hưng, Quận 7, TP HCM

E- mail:  vashoivietuc1@gmail.com

Website: http://hoivietuc.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/HoiVietUc

(Theo Khám phá).