Bỏ công việc ổn định để học ngoại ngữ. Có phải tôi đã sai lầm?

Thứ Tư, ngày 04/09/2019 10:00 AM (GMT+7)

Tôi năm nay 26 tuổi, cái tuổi cũng chẳng phải bé bỏng gì để từ bỏ sự nghiệp mà đi theo một con đường mới. Nhất là đối với cuộc sống của tôi bây giờ có một công việc hành chính ngày 8 tiếng, sáng đi tối về, cuối tháng nhận lương. Nhưng thu nhập cũng chỉ ở mức đủ sống. Bạn bè cùng khóa ra trường ai cũng có dự định riêng, có đứa bây giờ làm kỹ sư cho công ty Nhật, có đứa khởi nghiệp và tạo dựng được những thành công tương đối, mặc dù có tay trắng vài lần nhưng chí ít người ta còn dám dấn thân và dám thay đổi.

Họp lớp cấp 3 gặp bạn bè đứa nào đứa nấy cũng đạt được thành tựu trong sự nghiệp. Có những đứa bạn ngày xưa học kém hơn mình, thi Đại học điểm không bằng mình nhưng giờ lương tháng cũng hơn mình vài lần. Rồi có đứa bạn ngày xưa đi xuất khẩu lao động Nhật, giờ trở về Việt Nam cũng có chút vốn, tự mở quán bia nhậu doanh thu tháng cũng lên đến trăm triệu đồng, còn chưa kể thu nhập từ những công việc tay trái khác. Nhìn đi nhìn lại có mỗi mình dậm chân tại chỗ. Không phải vì chuyên môn kém cỏi mà việc không biết ngoại ngữ chính là rào cản lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Người ta cũng là kỹ sư như mình nhưng lương gấp đôi vì biết tiếng, mình chuyên môn tốt mấy mà không biết tiếng thì cũng chẳng khá khẩm là bao. Các doanh nghiệp nước ngoài bây giờ họ sẵn sàng trả lương gấp đôi cho kỹ sư biết tiếng thạo việc còn hơn trả lương ít hơn cho một phiên dịch và một kỹ sư không biết tiếng. Nhận thấy xu thế xã hội thay đổi, tôi nghĩ rằng mình cũng nên thay đổi để phù hợp với thời đại hơn là việc đi theo lối mòn làm công ăn lương như hiện tại.

Bỏ công việc ổn định để học ngoại ngữ. Có phải tôi đã sai lầm? - 1

Thay đổi để phát triển

Giữa lưng chừng con dốc…

Trăn trở nhiều đêm giữa nghỉ làm và học tiếng, giữa sự phản đối của bố mẹ và động viên của bạn bè, tôi quyết định nghỉ làm để nghĩ cho một tương lai xa hơn. Xã hội luôn vận động và phát triển, nếu mình không thay đổi chắc chắn bị đào thải ngay. Vậy là tôi quyết tâm đi học tiếng. Tất nhiên bố mẹ tôi phản đối rất gay gắt, lúc đó ông bà còn không thèm nhìn mặt và căng thẳng tới mức không nhận đứa con là tôi. Thời gian đầu khó khăn nhưng cũng vì thương con thương cái nên ông bà nhắm mắt cho qua. Nhận được sự động viên rất lớn từ gia đình, tôi quyết tâm học tiếng Nhật với mục tiêu tìm một công việc với mức thu nhập tốt hơn.

Được bạn bè giới thiệu, tôi biết đến Học viện ngôn ngữ ICOLanguage - trung tâm luyện tiếng Nhật, Hàn, Trung được nhiều người lựa chọn. Tôi khá tự ti về khả năng ngôn ngữ của mình vì tôi vốn là dân tự nhiên, chưa kể việc lâu ngày không đụng đến sách vở càng khiến hành trình học ngoại ngữ của tôi trở nên khó khăn hơn. Nhưng “Trước khi từ bỏ hãy nghĩ đến lý do khiến bạn bắt đầu”. Sau khi nhận được sự tư vấn tận tình cùng với những nghiên cứu kỹ càng của bản thân, tôi quyết định đăng ký khóa học Tiếng Nhật lập nghiệp tại ICOLanguage với mục tiêu đạt N3 trong 14 tháng.

Bỏ công việc ổn định để học ngoại ngữ. Có phải tôi đã sai lầm? - 2

Nỗi sợ sẽ ở sau lưng nếu bạn vững tin vượt qua nó

Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân

Bỏ công việc ổn định để học ngoại ngữ. Có phải tôi đã sai lầm? - 3

Ta thay đổi để đời thay đổi. Bạn dám không?

Những ngày đầu đến lớp thật sự là chuỗi ngày khó khăn, tôi gần như là một người có xuất phát điểm thấp nhất. Hành trình này sẽ rất gian nan nếu tôi không có sự giúp đỡ tận tình từ thầy cô ICOLanguage. Không chỉ là tôi mà dù là học viên nào cũng đều được quan tâm chu đáo.

Mỗi học viên ở ICOLanguage đều được kiểm tra đầu vào, được xây dựng lộ trình học phù hợp với trình độ của bản thân, nhờ vậy mà giảng viên biết được những điểm yếu, lỗ hổng kiến thức của học viên để kịp thời khắc phục. Tại ICOLanguage tôi không chỉ học trên lớp mà có thể học online tại nhà giúp tối đa hóa thời gian và kiến thức. Bất cứ khi nào có điều gì không hiểu, tôi lại nhận được trợ giúp online từ các thầy cô. Những tháng ngày này của tôi đúng chất ăn - ngủ với tiếng Nhật.

Tôi không chỉ học từ thầy cô mà còn học được rất nhiều từ bạn bè cùng lớp. Các thành viên ở ICOLanguage đúng nghĩa như một gia đình, mọi người giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau tiến bộ.

Nói về cơ sở vật chất ỏ ICOLanguage thì không còn từ gì để diễn tả. Phòng học đẹp, đầy đủ, tiện nghi, không gian thân thiện, thoáng mát chính là những điểm cộng cho chất lượng tuyệt hảo.

Bỏ công việc ổn định để học ngoại ngữ. Có phải tôi đã sai lầm? - 4

Và cuối cùng công sức bỏ qua bấy lâu nay cũng đến ngày hái quả. ICOLanguage đã đồng hành và giúp đỡ tôi để đạt trình độ N4 như ngày hôm nay. Giờ thì tôi đang chuẩn bị hồ sơ để xin đi làm ở một công ty Nhật Bản, trong thời gian đó tôi vẫn tiếp tục học tiếng Nhật tại ICOLanguage với mục tiêu đạt N3 vào năm sau.

Lựa chọn học ICOLanguage chính là quyết định đúng đắn nhất của tôi. Nhờ có ICOLanguage mà tôi đã mở ra tương lai mới cho bản thân. Qua những gì trải nghiệm tôi thấy rằng ICOLanguage chính là địa chỉ tin cậy giúp đỡ tôi trên con đường học tiếng Nhật. Không thể phủ nhận những gì ICOLanguage đã mang lại cho tôi để có được thành công như ngày hôm nay.

Các bạn trẻ thân mến, nếu các cũng đang đứng giữa ngã ba cuộc đời như tôi thì hãy dũng cảm lựa chọn một hướng đi mới cho riêng mình, có thể là học ngoại ngữ, có thể là đi xuất khẩu lao động,... nhưng dù chọn bất kỳ con đường nào cũng đừng bao giờ từ bỏ. Và quan trọng nhất ở thời đại hội nhập, ngoại ngữ chính là cần câu cơm tốt nhất cho chúng ta.

Tôi sẽ đợi bạn ở ICOLanguage để chia sẻ thêm những kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được, dù trong việc học ngoại ngữ hay đời sống! Hãy lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân và đừng bao giờ từ bỏ nhé!

Chúc bạn thành công!

Hệ thống Học viện đào tạo ngôn ngữ ICOLanguage

Hotline: 1900 - 969 - 666

Thời gian: Đào tạo chuyên sâu 1 - 1,5 năm tiếng Hàn Lập Nghiệp, tiếng Nhật Lập Nghiệp, đảm bảo đầu ra Topik 4 với tiếng Hàn và N3 với tiếng Nhật, cam kết giới thiệu việc làm với mức lương >12 triệu đồng.

Email: info@icolanguage.edu.vn

Website: icolanguage.edu.vn

(Khám Phá).