Bí kíp học tiếng Anh online trong mùa dịch

Thứ Hai, ngày 22/03/2021 12:00 PM (GMT+7)

Tình hình dịch bệnh gây ra những ảnh hưởng đến công việc, học tập của chúng ta. Khi các hoạt động thông thường đang bị đình trệ thì việc học tiếng Anh online lại trở thành giải pháp hiệu quả và tiết kiệm. Với một số bí kíp dưới đây, học tiếng Anh online mùa dịch sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

1. Xác định mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng

Bạn muốn học tiếng Anh để đi học, đi làm, đi du lịch hay để giao tiếp trôi chảy với bạn bè? Điều quan trọng nhất để bắt đầu học tiếng Anh online tại nhà là xác định mục tiêu học tập của bản thân.

Bí kíp học tiếng Anh online trong mùa dịch - 1

Sau khi xác định rõ mục tiêu, hãy lập một kế hoạch chi tiết bao gồm các yếu tố về thời gian, cách thức và đặt ra một cái đích mà bạn mong muốn đạt được. Hãy nhớ rằng, để học tiếng Anh online hiệu quả, bạn cần luyện tập kết hợp nhiều kỹ năng với nhau để phát triển trình độ một cách toàn diện.

2. Chú trọng mở rộng vốn từ

Vốn từ rộng giúp bạn cải thiện cả kỹ năng nói và viết. Nếu bạn muốn giao tiếp với những chủ đề đa dạng hơn, hay muốn viết ra những đoạn mạch lạc với nội dung logic và thu hút, bạn sẽ cần một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú. 

Để mở rộng vốn từ, bạn có thể học từ mới bằng cách sử dụng flashcard. Học bằng flashcard giúp bạn rèn luyện tư duy liên kết và nhớ từ một cách nhanh chóng. Hãy cố gắng dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để rèn luyện phát âm và học thêm từ mới.

3. Học tiếng Anh qua phim ảnh, video

Bí kíp học tiếng Anh online trong mùa dịch - 2

Học tiếng Anh qua video, phim truyện, chương trình truyền hình không chỉ giúp bạn luyện khả năng nghe, mà còn giúp cải thiện phản xạ tiếng Anh. Hãy lựa chọn cho mình một bộ phim, một chương trình truyền hình, hay thậm chí một bản tin tiếng Anh online (miễn là bạn yêu thích), lắng nghe và cố gắng lặp lại lời của người nói hoặc nhân vật trong đó. Đây là phương pháp học tiếng Anh thú vị, giúp bạn không bị nản khi phải tự học một mình. 

4. Luyện nói, cải thiện phát âm mỗi ngày

Luyện nói tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn tạo một môi trường ngoại ngữ cho mình khi tự học tiếng Anh online tại nhà. Để luyện nói một cách có hiệu quả, hãy đọc to một đoạn văn rồi ghi âm lại để nghe và tự nhận xét những điểm tốt và điểm cần khắc phục của bản thân. Bạn cũng có thể chọn một chủ điểm ngắn, đơn giản để tự trình bày trước gương như giới thiệu bản thân, giới thiệu gia đình,... Luyện nói trước gương giúp độ tự tin của bạn được cải thiện đáng kể. 

Kỹ năng nói và phát âm tiếng Anh chỉ có thể tiến bộ khi bạn chú trọng đến việc phát âm từ những âm tiết nhỏ nhất. Hãy quan sát và chỉnh sửa phát âm bằng cách nghe và mô phỏng cách đọc của người nước ngoài, từ đó điều chỉnh cách đọc của bản thân. 

5. Tham gia một khóa học hoặc giáo trình học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online đang là một xu thế mạnh mẽ. Không chỉ thế, trong thời kỳ dịch bệnh phức tạp, việc tận dụng các tài nguyên trực tuyến giúp bạn học tập hiệu quả hơn. 

Các khóa học và giáo trình học tiếng Anh online sẽ xác định rõ cho bạn mục tiêu học tập và lộ trình phù hợp. Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị có mạng internet, tài khoản và headphone. Bạn có thể học tiếng Anh online mọi lúc, mọi nơi. 

Eng Breaking là một giáo trình học tiếng Anh online đang được hàng ngàn học viên và giáo viên tin tưởng lựa chọn. Với một checklist học tập mỗi ngày, Eng Breaking vạch ra một lộ trình rèn luyện khoa học và cụ thể. Tất cả những gì bạn cần làm là mở checklist và hoàn thành nhiệm vụ theo hướng dẫn.

Bí kíp học tiếng Anh online trong mùa dịch - 3

Eng Breaking giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, mẫu câu ở nhiều lĩnh vực khác nhau với kho tàng hơn 3000 từ mới thông dụng cùng hệ thống cụm động từ, thành ngữ/ tục ngữ tiếng Anh. Với vốn từ rộng hơn, bạn sẽ dễ dàng hiểu thông tin trên báo đài cũng như làm chủ những đoạn hội thoại dài.  

Ngoài ra, Eng Breaking cũng là công cụ giúp bạn luyện nghe nói một cách hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng bắt kịp và nghe chuẩn phát âm với file audio tốc độ từ chậm đến nhanh. Học viên sẽ được trải nghiệm cảm giác như đang nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài nhờ giọng đọc chuẩn 100% bản xứ, giúp bạn tự tin hơn trong cả giao tiếp hàng ngày.  

Để biết thêm thông tin chi tiết về giáo trình học tiếng Anh online Eng Breaking, vui lòng liên hệ đến số điện thoại hotline 1900.633.321 hoặc ghé thăm trang web chính thức của Eng Breaking tại: https://engbreaking.com/ để được tư vấn. 

Nguồn: http://danviet.vn/bi-kip-hoc-tieng-anh-online-trong-mua-dich-50202122311561663.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung