Nguyễn Duy Thái - Nhà đồng sáng lập chuỗi homestay ấn tượng ở Đà Lạt

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 15:05 PM (GMT+7)

Nguyễn Duy Thái cùng các cộng sự của mình đã phát triển nhiều dự án homestay phong cách truyền thống kết hợp hiện đại ở Đà Lạt

Trong căn homestay Tu Tu House ở Đà Lạt, làn hơi sương cùng chút nắng sớm đầu ngày tạo cho du khách những trải nghiệm thú vị. Người tạo ra không gian đó là Nguyễn Duy Thái – chàng trai 9x có niềm đam mê kinh doanh homestay.

Nguyễn Duy Thái - Nhà đồng sáng lập chuỗi homestay ấn tượng ở Đà Lạt - 1

Năm 2016, Nguyễn Duy Thái cùng người chị gái lên Đà Lạt để bắt tay vào dự án kinh doanh homestay và quán cafe. Với mong muốn đem chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, nên anh đã dành toàn bộ tâm huyết để thiết kế homestay một cách chỉn chu nhất, để khách trọ tới đây đều cảm thấy như được trở về nhà, thư giãn, thoải mái, lúc nào cũng có rượu ngon và trà thơm để thưởng thức. Homestay có lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên. Các cửa sổ làm bằng kính cỡ lớn, giúp đón ánh sáng tự nhiên. Sân vườn luôn rợp bóng cây xanh mát và thơm mùi hoa cỏ. 

Nguyễn Duy Thái - Nhà đồng sáng lập chuỗi homestay ấn tượng ở Đà Lạt - 2

Anh Thái cho biết toàn bộ không gian homestay đều do tự tay anh và chị gái thiết kế. Khi gặp khó, cả 2 đều mò mẫm lên mạng học hoặc hỏi bạn bè, người có kinh nghiệm đi trước. Cứ thế, chỉ sau một thời gian ngắn, mọi thứ đi vào hoạt động trong sự ngỡ ngàng, thán phục của nhiều người bởi số lượng khách đến với homestay ngày càng đông.

Nguyễn Duy Thái - Nhà đồng sáng lập chuỗi homestay ấn tượng ở Đà Lạt - 3

Đầu năm 2020 đến nay, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến các ngành kinh tế nói chung và du lịch nói riêng. Tuy nhiên, anh Nguyễn Duy Thái cho biết dù khách du lịch nước ngoài chưa thể vào Việt Nam nhưng thời gian qua lượng khách nội địa đặt phòng tại homestay vẫn đều đặn, cũng giúp anh có nguồn thu nhập ổn định để vận hành công việc kinh doanh của mình.

Nguyễn Duy Thái - Nhà đồng sáng lập chuỗi homestay ấn tượng ở Đà Lạt - 4

Sau những thành công của bản thân, chàng trai 9x Nguyễn Duy Thái đã đúc rút ra những lời khuyên bổ ích cho những bạn muốn bước vào con đường kinh doanh đó là: làm việc gì cũng phải làm hết sức mình, toàn tâm toàn ý cho việc mình làm và kiên trì tới cùng. Nhận biết những lợi thế mình có khi bước vào kinh doanh và phát huy nó, luôn giữ tâm thế tích cực lạc quan. Tạo ra giá trị thực sự khác biệt và nổi bật mà người khác không làm được. Rèn cho mình khả năng giải quyết tình huống nhanh, linh hoạt và có thể thay đổi hướng kinh doanh khi cần thiết.

Nguyễn Duy Thái - Nhà đồng sáng lập chuỗi homestay ấn tượng ở Đà Lạt - 5

Nguyễn Duy Thái - Nhà đồng sáng lập chuỗi homestay ấn tượng ở Đà Lạt - 6

Ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang rất cần những con người có tư duy riêng biệt và mạnh mẽ quyết đoán như chàng trai trẻ Nguyễn Duy Thái. Nhưng một điều quan trọng là mỗi người hãy biến những kĩ năng riêng có thành sự nghiệp của riêng mình và tạo ra giá trị cho xã hội.

Nguồn: http://danviet.vn/nguyen-duy-thai-nha-dong-sang-lap-chuoi-homestay-an-tuong-o-da-lat-50202124215...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung