“Dọn” quán... giúp bạn!

Thứ Sáu, ngày 07/09/2012 15:22 PM (GMT+7)

Là chỗ bạn bè thân quen nên mỗi khi rảnh rỗi, Trần Trung Phương (1982, trú tổ 51, P. Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) lại ghé quán cà-phê Dã Quỳ tại số 39 - Phan Tứ (tổ 18, P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) của vợ chồng chị Nguyễn Thị Thu Thủy (1982, trú tổ 53, P. Hòa Khánh Bắc, Q. Liên Chiểu) để uống nước trà và dọn dẹp bàn ghế giúp.

Trong quá trình giúp bạn, Phương thấy quán có chiếc tivi, 2 đầu đĩa treo lủng lẳng để phục vụ khách xem phim, bóng đá khi đến uống cà-phê nhưng được “bảo vệ” lỏng lẻo nên đã nói cho 2 người bạn nhậu biết để cùng mình đến “dọn” quán giúp bạn...

18 giờ 30 ngày 2-9, trực ban CAP Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn) nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị Thu Thủy về việc kẻ gian đã đột nhập quán cà-phê Dã Quỳ lấy trộm 1 tivi Plasma hiệu Sharp, 1 đầu đĩa hiệu Dataco và 1 đĩa hiệu MPE 260, tổng giá trị thiệt hại ước tính 10 triệu đồng. Nhận tin báo, lực lượng CAP đã nhanh chóng có mặt tiến hành khám nghiệm hiện trường và mở rộng điều tra. Sau gần 2 ngày tích cực điều tra và theo dõi đối tượng nghi vấn, đến 12 giờ ngày 4-9, CAP Mỹ An đã bắt giữ Trần Trung Phương về hành vi “Trộm cắp tài sản” khi Phương đang nghỉ tại phòng trọ ở tổ 26, P. Mỹ An. Tại Cơ quan CA, lúc đầu Phương còn quanh co chối tội, nhưng trước những chứng cứ mà lực lượng CA đã thu thập được, cuối cùng Phương đành thừa nhận tội và khai toàn bộ hành vi của mình.

Theo đó, trưa 2-9, Phương cùng Nguyễn Ngọc Vẽ (1979, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê) và Lê Kim Đức (chưa rõ địa chỉ) tổ chức ăn nhậu. Sau một hồi “chén chú chén anh”, Phương mở lời: “Tao là bạn thân với vợ chồng con Thủy chủ quán cà-phê Dã Quỳ tại số 39-Phan Tứ. Những lúc rảnh rỗi, tao thường qua đó chơi và giúp vợ chồng nó dọn dẹp bàn ghế nên thấy bọn nó có treo trong quán chiếc tivi, 2 đầu đĩa nhưng cửa chỉ đóng đơn sơ nên rất dễ bị mất trộm... Nếu ai đó “chịu khó” đột nhập thì sẽ có tiền tiêu ngay”. Phương vừa dứt lời, Vẽ và Đức “đáp” ngay: “Nếu đơn giản thì mình đến đó xem thế nào. Nếu đúng như lời mi nói thì mình sẽ có tiền tiêu xài”. Mình mới bóng gió mở lời mà 2 thằng bạn đã hiểu và hưởng ứng ngay khiến Phương vui lắm, tiếp tục nâng ly rồi lên kế hoạch cụ thể về vai trò của từng người.

Tàn cuộc nhậu, cả ba đến quán cà-phê Dã Quỳ để chờ thời cơ thuận lợi thì “dọn” đồ. Đến nơi, thấy không có ai ở quán, Phương và Vẽ liền đột nhập tháo chiếc tivi và 2 đầu đĩa, còn Đức có nhiệm vụ đứng ngoài cảnh giới. Khi đã “tập kết” đủ các tài sản, Đức mang 2 đầu đĩa đến nhà người bạn trên đường Bạch Đằng gửi, còn Phương và Vẽ thì chở tivi đến tiệm cầm đồ K.L trên đường Trần Cao Vân (Q. Thanh Khê) bán 1 triệu đồng, chia nhau tiêu xài.

Hiện cơ quan CAP Mỹ An đã thu hồi toàn bộ tài sản trao trả cho bị hại và tiếp tục truy bắt 2 đối tượng Đức và Vẽ.

Theo Trí Dũng (Công an Đà Nẵng)