Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Bridgerton đang chiếm lấy ngai vàng của Netflix với phong cách hoàng gia, lãng mạn và thời trang Regency.

Chỉ trong vòng một tuần kể từ khi công chiếu phần 3 của bộ phim truyền hình ăn khách Bridgerton, loạt phim đã thu hút được 45 triệu lượt xem vượt trội, đưa loạt phim này lên hàng đầu trong thành công của Netflix. Nhưng điều này có ý nghĩa gì đối với giới thời trang nói chung?

Trong bốn năm qua, Bridgerton và Stranger Things đã cạnh tranh vị trí hàng đầu trong số các phim ăn khách toàn cầu của Netflix, và có vẻ như Bridgerton được dự đoán sẽ giành lấy chiếc bánh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì bộ phim đã gây bão trên toàn thế giới nhờ tình tiết lãng mạn, kịch tính ngày càng phát triển và đặc biệt hơn là cảm hứng thời trang.

Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang - 1

Chương trình mang hơi hướng hiện đại của thời trang Regency những năm 1800, khiến tất cả các bộ trang phục đều được người xem thèm muốn. Trong giai đoạn đầu xây dựng loạt phim và trang phục, nhà thiết kế trang phục Ellen Mirojnick đã nói chuyện về cách tiếp cận mà cô và nhóm của mình đã thực hiện để tạo ra một trong những loạt phim mang tính biểu tượng nhất cho thế giới thời trang.

Cùng với các đồng nghiệp John Glaser, John Norster và Ken Crouch, họ đã bắt đầu lại từ đầu và xây dựng nhà mốt trang phục của riêng mình. Quyết định chọn phong cách hiện đại nhưng vẫn bám sát một số khía cạnh lịch sử của thời trang Regency, họ bắt đầu thiết kế từ đó.

Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang - 2

“Có nét đặc trưng thanh lịch như Dior hay Givenchy ngày xưa, và cả một số yếu tố của Chanel. Nhưng tất cả đều rất sạch sẽ và không có thứ nào hợp thời trang cả", Mirojnick nói.

Khi chương trình ngày càng trở nên phổ biến, có vẻ như cuộc sống đang bắt chước nghệ thuật khi những người hâm mộ bộ phim đang tái tạo những bộ trang phục lấy cảm hứng từ Bridgerton của riêng họ làm trang phục hàng ngày. Nhưng điều này đòi hỏi điều gì?

Những gì hiện được gắn nhãn là 'Regencycore', phong cách thẩm mỹ tập trung vào thời kỳ Gruzia của Vương quốc Anh, trong đó nhấn mạnh các phong cách như kiểu dáng babydoll, váy thắt lưng kiểu empire và các điểm nhấn ngọc trai hoặc vương giả xa hoa trên mỗi chiếc váy. Mặc dù đây hoàn toàn là phong cách dành cho những thành viên hoàng gia vào đầu những năm 1800, Bridgerton mang đến sự tinh tế hiện đại hơn, khiến việc tái tạo trở nên dễ dàng hơn vào năm 2024.

Để có được kiểu dáng lấy cảm hứng từ Bridgerton, tất cả những gì bạn cần là một vài món đồ để mang lại chút sang trọng và tinh tế cho tủ quần áo của bạn. Một món đồ phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng bán lẻ yêu thích của mình là váy babydoll. Kiểu dáng babydoll thanh lịch, nữ tính và gợi nhớ đến những chiếc váy babydoll xa hoa mà bạn thấy trong chương trình. Áo nịt ngực, diềm xếp nếp, găng tay và tay áo phồng cũng là những cách dễ dàng để biến hóa phong cách Regencycore.

Mặc dù chúng ta thường thấy tính thẩm mỹ và xu hướng mới xuất hiện từ các chương trình truyền hình khác nhau, nhưng có vẻ như Bridgerton là nguồn cảm hứng bất diệt cho phong cách của chúng ta. Chúng ta cùng tuyển chọn một danh sách các món đồ để thêm vào tủ quần áo của bạn để có được vẻ ngoài lấy cảm hứng từ Bridgerton, ngay cả khi bạn không tham dự một vũ hội hay bị cuốn đi bởi một tình yêu bị cấm đoán.

Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang - 3

Váy búp bê

Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang - 4

Áo corset

Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang - 5

Tay áo phồng

Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang - 6

Găng tay ren

Thành công của Bridgerton có ý nghĩa gì đối với thời trang - 7

Ruffle

Nguồn: [Link nguồn]

Trương Quỳnh Anh sở hữu phong cách ăn mặc quyến rũ, cuốn hút dù đã là mẹ 1 con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN