Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn

Để tôn vinh những chiếc kính râm ngoại cỡ cuối cùng đã trở lại phong cách, đây là cách các biểu tượng thời trang dùng chúng.

Gọng kính râm mini đã có thời điểm tồn tại quá lâu. Nhưng cuối cùng, con lắc thời trang đã quay trở lại và những chiếc kính râm cỡ lớn đang có sự trở lại mạnh mẽ. Những phụ kiện lớn hơn thực tế này không chỉ thiết thực để che mắt bạn khỏi ánh nắng mặt trời mà còn đóng vai trò như một món đồ nổi bật táo bạo có thể nâng tầm bất kỳ bộ trang phục nào. Sự hồi sinh của kính râm cỡ lớn đã được những người nổi tiếng cũng như các tín đồ thời trang đón nhận, báo hiệu sự thay đổi theo hướng phong cách ấn tượng, biểu cảm hơn, cho dù họ nổi tiếng với phong cách boho sang trọng, phong cách thẩm mỹ tối giản hay vẻ ngoài quyến rũ và mọi thứ ở giữa. Từ phong cách đường phố đến sàn diễn thời trang cao cấp, gọng kính cỡ lớn chứng minh rằng đôi khi, càng to càng tốt. Cùng với đó, hãy cùng nhìn lại những biểu tượng thời trang đã làm đeo những chiếc kính to này như thế nào trong những năm qua. Có thể bạn sẽ lấy cảm hứng từ một (hoặc hai) kiểu dáng thời trang này. 

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 1

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 2

Kính râm ngoại cỡ gợi nhớ đến những biểu tượng quyến rũ của giữa thế kỷ 20. Vào những năm 1960, Audrey Hepburn đã phổ biến kiểu dáng trong bộ phim “Bữa sáng ở Tiffany's”, coi kính râm cỡ lớn là biểu tượng của sự tinh tế sang trọng. Tuy nhiên, sở thích của cô với những chiếc kính râm cỡ lớn đã vượt ra ngoài màn bạc và trở thành món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo cá nhân của cô. Thường được chụp ảnh đeo chúng trong cuộc sống hàng ngày, Hepburn sử dụng kính râm ngoại cỡ để tăng thêm vẻ huyền bí và sang trọng cho bộ trang phục của mình. Sự kết hợp lâu dài với phong cách ngoài màn ảnh của cô đã giúp củng cố những chiếc kính râm ngoại cỡ như một phụ kiện thiết yếu cho những phụ nữ muốn mô phỏng vẻ quyến rũ dễ dàng của Hepburn.

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 3

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 4

Nhưng không chỉ Audrey Hepburn mới phổ biến phong cách này. Trong suốt nhiều thập kỷ, kính râm ngoại cỡ là phụ kiện yêu thích của các biểu tượng thời trang Nhà Trắng Jackie Kennedy Onassis, người sử dụng chúng để duy trì vẻ bí ẩn và thanh lịch. Phong cách mang tính biểu tượng của Jackie O thường nổi bật với những gam màu tối, to, làm tăng thêm vẻ ngoài sành điệu của cô và mang lại cảm giác riêng tư giữa cuộc sống đầy công khai của cô. Phong thái sang trọng và đĩnh đạc dễ dàng của cô khi đeo chiếc kính râm ngoại cỡ đã khiến chúng trở thành biểu tượng của sự quyến rũ duyên dáng.

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 5

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 6

Trong những năm 1970 và 1980, kính râm cỡ lớn đã trở thành đồng nghĩa với phong cách táo bạo và xa hoa của thời đại, được các ngôi sao nhạc pop cũng như Hollywood đón nhận. Những biểu tượng như Sophia Loren, với tính cách quyến rũ, thường diện những trang phục màu sắc quá khổ, khiến xu hướng này càng trở nên phổ biến. Từ sự quyến rũ của vũ trường disco những năm 70 cho đến sự sang trọng vượt trội của những năm 80, những phụ kiện tạo dấu ấn này là thứ không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn tạo ấn tượng thời trang. Trong những thập kỷ này, sự phổ biến lâu dài của kính râm ngoại cỡ đã củng cố vị thế của chúng như một món đồ thời trang thiết yếu và linh hoạt.

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 7

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 8

Chuyển nhanh về thời kỳ đầu, kính râm cỡ lớn đã trở nên phổ biến trở lại, trở thành một phụ kiện đặc trưng của kỷ nguyên Y2K. Các biểu tượng phong cách như Paris Hilton và cặp song sinh Olsen thường xuyên được phát hiện đeo kính râm lớn, nổi bật, bổ sung hoàn hảo cho vẻ ngoài thời thượng của họ. Những chiếc kính râm này đã trở thành đồng nghĩa với lối sống của người nổi tiếng. Đầu những năm 2000 có sự kết hợp của nhiều lựa chọn thời trang táo bạo và kính râm ngoại cỡ là yếu tố then chốt để đạt được tính thẩm mỹ vui tươi, đặc biệt của thời đại.

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 9

Những chiếc kính râm lớn là vũ khí thời trang của Audrey Hepburn - 10

Sau đó, kính râm cỡ lớn đã không còn là xu hướng trong một thời gian. Tuy nhiên, có rất ít người giữ được xu hướng này trong những khoảnh khắc yên tĩnh hơn của nó. Những người nổi tiếng như Vanessa Hudgens, Sienna Miller và Sofia Richie Grainge tiếp tục sử dụng những gam màu quá khổ, kết hợp chúng với vẻ ngoài thường ngày và trang phục thảm đỏ, ngay cả khi họ không nổi bật thống trị làng thời trang. Những người tạo ra xu hướng này đã chứng minh rằng kính râm cỡ lớn không chỉ là mốt nhất thời, chúng có thể nâng tầm bất kỳ trang phục nào. Vì vậy, với việc những chiếc kính râm ngoại cỡ đang dần quay trở lại, có lẽ đã đến lúc bạn nên bắt đầu chọn những gọng kính ngoại cỡ yêu thích của mình trước khi những người khác làm vậy.

Nguồn: [Link nguồn]

Những chiếc áo ôm đơn giản, trơn màu thường được Huyền Lizzie mặc rất đẹp và mix cùng quần jeans.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Tân ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN