Ngọc Oanh: Đủ sành để không bị "chặt"!

Tâm sự về những "chiêu" chơi xấu sau sàn catwalk, chân dài cho biết: "Tôi biết các ngón nghề trên sàn diễn nhưng biết là để phòng thân chứ không hại người. Tôi đã từng bị giẫm váy nằm bẹp trên sàn diễn nên hiểu cảm giác ấy, không muốn làm thế với người khác".

Tôi đã đủ sành sỏi để không bị “chặt chém” trên sàn diễn

- Những người có chuyên môn trong giới nhận xét rằng chị là người có đầy đủ năng lực và độ sáng để vươn tới vị trí ngôi sao, nhưng chính cách sống “thoắt ẩn thoắt hiện” khiến bạn không có được thành tựu rực rỡ?

Mỗi người có một cuộc sống và một số phận riêng. Thời gian qua, cuộc sống của tôi đã gặp nhiều bất trắc nên chưa chuyên tâm để phát triển tốt được.

- Một người quen của chị bảo rằng chị đã bị vùi trong tình cảm riêng nên ít thời gian dành cho nghề mẫu?

Tình yêu không phải là vấn đề quan trọng nhất để mình hy sinh công việc như vậy. Với tôi, quan trọng nhất là gia đình. Gia đình cũng có nhiều sóng gió, giờ đã ổn định và tôi đã có thể xuất hiện trở lại một cách chuyên tâm nhất.

- Chị muốn đánh dấu sự trở lại bằng cuộc thi nhan sắc ở nước ngoài vừa rồi, chị có nghĩ giải thưởng đó sẽ khiến con đường đến vedette sáng sủa hơn?

Tôi quyết định đi thi Siêu mẫu Châu Á Thái Bình dương để đánh dấu tên tuổi của mình trở lại sàn diễn. Giải thưởng không quyết định tất cả nhưng nó cũng là động lực tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Ngoài ra, ở mỗi cuộc thi mình đều có sự chuẩn bị để bứt phá tốt hơn.

- Thời mới vào chị được xem là mầm ươm tiềm năng với một body chuẩn, khuôn mặt đẹp không dễ bị nhầm lẫn, nhưng xem chừng vẻ đẹp đó giờ đây đã bị cạnh tranh khi có rất nhiều người mẫu trẻ cũng chen chân, chị tự tin vào điểm nào của mình?

Ngay từ đầu mọi người đã tin tưởng vào lối trình diễn, body của tôi và cũng đánh giá rằng tôi có thể vươn ra thị trường quốc tế. Hiện nay, có nhiều người mẫu trẻ đi lên nên tôi cũng phải hoạch định hướng đi, phong cách rõ ràng cho chính mình. Thời điểm trước, phong cách Ngọc Oanh không lẫn vào đâu được, ban đầu là tôi muốn gây ấn tượng để lại dấu ấn cho mọi người. Nhưng giờ, tôi hiểu nếu là người mẫu chuyên nghiệp thì phải đa dạng, phải thể hiện thật tốt. Bây giờ tôi có thể biến hóa đa phong cách, làm tắc kè hoa từ thiên thần trong sáng đến vẻ đẹp ma quái. Tôi cũng tích lũy được nhiều từ các chương trình nổi tiếng của thế giới. Và để có sự đột phá, tôi cần phải tập luyện nhiều hơn.

- Một Ngọc Oanh mà tôi biết khi chân ướt chân ráo bước vào showbiz đã thay đổi cực nhiều?

Ba năm ở showbiz đã làm thay đổi con người tôi, nhưng thay đổi để thích nghi với hoàn cảnh sống. Ngày xưa ở Hà Nội tôi còn "hai lúa" lắm, tiếp xúc với nghề học được nhiều thứ, tôi thay đổi tính tình, biết quan tâm, để ý hơn, ngày xưa con nít. Nghề mẫu cần có sự nỗ lực và cạnh tranh nhiều mới phù hợp và phát triển. Chính vì vậy, tôi phải mạnh mẽ, trưởng thành hơn. Ngày mới vào nghề diễn, tôi khóc nhiều, thấy mọi người cạnh tranh nhau nên rất sợ. Những bước chân đầu tiên trên sân khấu gặp những tình huống "chặt" nhau trên sâu khấu, đi giẫm áo nhau tôi sợ chết khiếp, không biết cách để xử lý tình huống.

- Nhưng giờ khó ai mà “chặt” được Ngọc Oanh, có vẻ các người mẫu mới còn e dè khi diễn cạnh chị?

Bây giờ tôi đã đủ khả năng, đủ sành sỏi để xoay chuyển tình thế và biết cách bảo vệ mình. Tôi biết các ngón nghề trên sàn diễn nhưng biết là để phòng thân chứ không hại người. Tôi đã từng bị giẫm váy nằm bẹp trên sàn diễn nên hiểu cảm giác ấy, không muốn làm thế với người khác.

- Người mẫu Việt xuất hiện trên sân khấu cũng có nhiều chiêu trò và ghi được dấu ấn, chị có nghĩ mình nên thử không?

Tôi không thích làm trò trên sân khấu. Rất nhiều model cứ bứt quần bứt áo mọi người rất nhớ nhưng tôi cảm thấy không có tính chuyên nghiệp và đẳng cấp quốc tế. Coi các show diễn đình đám nước ngoài, họ đâu cần làm vậy mà vẫn nổi. Cách làm của mình sẽ làm cho show diễn giống như hội chợ. Bản thân tôi mong ước có bước tiến ra quốc tế nên tôi sẽ không làm thế.

Ngọc Oanh: Đủ sành để không bị "chặt"! - 1

Siêu mẫu Ngọc Oanh

Tôi thấy một số gương nhãn tiền về nổi tiếng bằng scandal

- Scandal là một thứ không thể thiếu trong công thức nổi tiếng hiện nay, chị nghĩ gì về nó?

Đi lên nhanh thì mất nhanh, tôi nhìn thấy một số gương nhãn tiền. Đi lên bằng scandal thời gian ngắn thì mọi người biết tới nhiều nhưng quan trọng người ta nghĩ gì về mình. Biết đến để người ta vừa nói vừa chửi thì tôi không muốn. Đi lên chậm nhưng phải xây dựng một hình tượng đẹp, một siêu mẫu thực sự và có thực lực, chậm mà chắc sẽ giữ lại dấu ấn lâu hơn.

- Ai là biểu tượng mà chị mong muốn đạt tới?

Tôi mơ ước là một con người giỏi như Hồ Ngọc Hà. Chị là một người lao động thật sự. Vừa xinh đẹp, nổi tiếng, rất tài năng và cũng không cố tình tạo scandal để thu hút người khác. Scandal chỉ khiến người ta chú ý nhưng thực lực mới khiến người ta nể.

- Có phải vì thế mà chị cũng từng công bố mình muốn trở thành ca sĩ, sự nghiệp ca hát của chị đến đâu rồi?

Tôi thích ca hát lắm. Mọi người cũng nhận định là tôi có chất giọng tốt. Nhưng có lẽ tôi cần phải tập trung cho vai trò người mẫu trước. Một lúc làm hai ba việc tôi khó tập trung được và cũng không dồn sức hết.

- Các người mẫu hiện nay đua theo vẻ đẹp chuẩn là phải có “Ngực tấn công mông phòng thủ”, chị có nghĩ đến lúc mình phải thay đổi không?

Ngực to, eo thon, mông to cũng cần thiết để đẹp, nhưng muốn đẹp đầu tiên là người phụ nữ phải tự tin vào bản thân mình. Sự tự tin là vũ khí lợi thế hơn cả những số đo cơ thể. Vẻ tự nhiên của người phụ nữ là đẹp nhất, cố tình để đẹp có khi lại không đẹp.

- Chị nghĩ gì về phẫu thuật thẩm mỹ?

Những cô gái có 3 vòng nóng bỏng mình là con gái nhìn cũng thích, nhưng tôi nghĩ ông trời sinh ra mỗi người có một cơ thể khác nhau, quan trọng là cảm xúc của mình, mình thấy mình đẹp là được, mình chấp nhận. Tôi thấy nhiều người chỉnh sửa nhiều mất đi vẻ đẹp hồn nhiên, hậu quả về lâu sẽ là cứng, vô hồn. Làm người mẫu cần thiết thì chỉnh nhưng đừng lạm dụng. Ai cũng muốn mình xinh đẹp hơn đó là quyền tự nhiên. Bản thân tôi nhiều người khuyên tôi đi làm ngực nhưng tôi rất sợ, tôi sợ đau. Vả lại, định hình phong cách chuẩn quốc tế mọi người đã thấy phong cách của tôi là ổn. Tôi chỉ làm đẹp để mọi người vẫn nhận ra mình, đẹp hơn chứ không lạm dụng.

- Nhiều người mẫu giờ lạm dụng dao kéo nhiều nhưng rất ít dám bảo mình đã phẫu thuật, ai cũng công bố “tôi đẹp tự nhiên”?

Tôi đã từng sửa mũi. Sửa mũi là tiểu phẫu đơn giản nhất, tôi nâng tí xíu để mặt thanh thoát hơn. Tôi hài lòng với nó, và là người của công chúng cũng cần phải làm đẹp trong mắt mọi người. Do nhu cầu của người xem thời trang và do nhà thiết kế muốn truyền tải đồ đến công chúng. Nhiều nhà thiết kế cần người mẫu khoe cơ thể. Có những chương trình yêu cầu người mẫu vòng 1, vòng 3 khủng để khoe bộ đồ đó với tâm lý cứ người mẫu phải có cơ thể hình chữ S.

Ngọc Oanh: Đủ sành để không bị "chặt"! - 2 Ngọc Oanh: Đủ sành để không bị "chặt"! - 3

Ngọc Oanh: Đủ sành để không bị "chặt"! - 4

Ngọc Oanh khi thực hiện những shoot ảnh thời trang

Tôi thích nuôi người khác hơn là được nuôi

- Có một số bạn xem nghề mẫu chỉ là con đường trung gian để hướng đến một cuộc sống làm việc ít, nhàn hạ mà hưởng thụ nhiều hơn?

Mỗi người có một cuộc sống riêng. Có thể có người chấp nhận cuộc sống ở nhà nội trợ và có người yêu lo. Riêng tôi tôi thích ra ngoài hơn. Tôi thích nuôi người khác hơn là người khác nuôi mình. Tôi muốn kiếm tiền lo cho gia đình, tính tôi thích ra xã hội làm việc. Ở nhà mà nhận tiền từ bạn trai nuôi, ngồi chơi xơi nước sẽ làm tôi thấy cuộc đời nhàm chán và vô vị lắm.

- Vậy thì người yêu bạn không cần phải quá tốn kém?

Vật chất ai cũng thích cả. Nhưng có những thứ đó do bản thân làm ra thì vui hơn. Có những món đồ rất đẹp và quý giá do người khác tặng nhưng không cần thiết tôi cũng không nhận. Trừ khi đó là từ quan hệ tình cảm thật sự của hai phía. Người mẫu khó tránh khỏi những cám dỗ. Có nhiều lời mời đến với tôi nhưng tôi thường tránh. Tôi muốn làm việc theo nghề một cách chân chính, lên từ từ.

Bình thường ít tiếp xúc trong giới nên nhiều người nói tôi sống kín. Mọi người bảo chảnh nhưng tôi không thích đi bar, đi chơi nhiều. Có lẽ do tôi chưa bị tiền làm mờ mắt. Tiền cho mình nhiều thứ nhưng không phải là tất cả. Tôi ở đâu thấy vui vẻ hạnh phúc là được.

- Trong tình yêu chị là người có lụy tình như lời đồn?

Tôi yêu dữ dội và hết mình. Tôi sống tình cảm. Tôi cũng khó yêu và quá kén. Tôi nhận lời yêu ai đó thì phải tìm hiểu lâu. Nếu yêu nhầm, bản thân sẽ rất khổ, tôi sống tình cảm thương ai và quý ai sẽ dễ bị mủi lòng.

Người mẫu cũng như bao người bình thường, cần người quan tâm chia sẻ. Người đàn ông mà tôi yêu phải biết làm việc, cố gắng, có tham vọng và biết chia sẻ cuộc sống với tôi. Giàu không phải là tiêu chí. Hai người hiểu và thông cảm sẽ tốt hơn là đến với nhau vì mục đích gì đó.

- Người mẫu hơn người bình thường là có nhiều sự lựa chọn, chị có hạnh phúc vì điều đó?

Nhiều sự lựa chọn cũng khổ, bây giờ phải tập trung phải tìm hiểu người phù hợp và chia sẻ với nhau trong cuộc sống. Có nhiều người tốt nhưng bắt mình phải bỏ nghề nên tôi cũng không thích. Tìm được một người hiểu và tâm huyết, hài hòa với mình là hạnh phúc nhất.

- Có người từng là bạn trai của người mẫu này, mai lại chuyển sang người khác, và rồi theo đuổi chị thì chị sẽ xử lý ra sao?

Quá khứ không quan trọng, nếu người đàn ông đó thương mình và mình cũng thương người ta thì mình đến với họ. Cuộc đời không nói trước được gì, mình muốn tránh cũng không tránh được. Có người lăng nhăng nhưng gặp mình lại thích. Công việc được lựa chọn nhưng tình yêu khó nói lắm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ Phẩm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN