Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng

Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 15:05 PM (GMT+7)

Stylist cho rằng việc mặc nội y phản cảm hay không tùy thuộc vào địa điểm, không gian tham dự.

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 1

Hình ảnh con gái châu Á mặc nội y đến lễ hội âm nhạc điện tử

Vài năm gần đây, các lễ hội âm nhạc điện tử EDM có DJ biểu diễn trực tiếp ở Việt Nam và các quốc gia châu Á ngày càng phổ biến. Người đi xem, tham dự hầu hết là các bạn trẻ, những người yêu thích nền nhạc sôi động. Họ được cư dân mạng gọi chung là "raver" (tạm dịch: "dân quẩy"). Ai cũng đứng ngồi không yên khi tham dự các lễ hội âm nhạc điện tử. Từ đó nảy sinh câu hỏi: Họ mặc gì cho dễ "quẩy"?

Không giống như người đi nghe nhạc thính phòng, trữ tình... đều mặc quần là áo lượt, váy vóc thướt tha, "dân quẩy" khác hoàn toàn. Họ mặc rất cá tính, ưu tiên những trang phục gọn gàng, thoáng mát nhất để hòa cùng nhạc điệu. Các raver là nữ thường chọn combo quần short ngắn, áo phông, crop top khỏe khoắn, thậm chí gây tranh cãi khi mặc nội y, áo tắm, áo bra... "đi quẩy".

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 2

Việc con gái mặc sexy đi "quẩy" là điều bình thường trong nhiều lễ hội âm nhạc điện tử

Nhìn vào cách ăn mặc của các tín đồ âm nhạc điện tử hiện nay, stylist Khúc Mạnh Quân cho rằng: "Dân quẩy thường mặc quần áo có chất liệu thoải mái, dễ di chuyển. Nhìn chung trên thế giới, việc mặc nội y, áo bra đến lễ hội âm nhạc điện tử không phản cảm. Nó chỉ phản cảm khi không mặc đúng địa điểm, không gian. 

Riêng ở Việt Nam, việc mặc nội y, áo bra đi quẩy vẫn lạ vì không phù hợp với văn hóa lâu đời nước ta, con gái phải kín đáo. Nhưng ở thời nay, nó có thể chấp nhận được. Bởi các bạn trẻ cập nhật rất hợp thời, du nhập nhiều phong cách thời trang thế giới, bắt kịp nhịp sống thế giới. Họ phải mặc phù hợp với hoàn cảnh, không gian đến và đối tượng gặp gỡ."

Stylist gợi ý, các bạn nữ tham dự lễ hội âm nhạc điện tử có thể mặc yếm quây 2 dây nếu vai nhỏ, còn vai to thì mặc áo crop top cùng quần short, chân váy ngắn. Những trang phục này vừa thoải mái vừa ấn tượng, lại hở có chừng mực. 

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 3

Trang phục đi "quẩy" cá tính của con gái Việt Nam

Nói thêm về trang phục của raver, một tín đồ âm nhạc điện tử tên Huyền Trần chia sẻ: "Thường thì khi đi quẩy, tôi chọn cho mình những bộ thoải mái và cảm thấy thích nhất, có thể kỳ dị một chút cũng không sao." Cô nhiều lần mặc nội y, áo bra, trang phục gợi cảm đi nghe nhạc EDM.

9X cá tính bày tỏ: "Cá nhân tôi thấy việc như thế rất bình thường. Ở lễ hội âm nhạc cô gái nào cũng mặc hở như vậy hết. Có người bảo đẹp, có người bảo không, đó là do quan điểm của mỗi người. Trang phục kiểu này cũng là một trong những văn hoá đi rave mà nhiều raver biết, có người thích mặc sexy một chút, có người lại thích mặc kiểu dị hợm để trông nổi bật, có người lại thích mặc váy vóc nhẹ nhàng. Đó là do tùy sở thích của họ. Bởi họ nghĩ rằng dù có mặc thế nào cũng không ai phán xét hay soi mói. Người khác sẽ tôn trọng cách ăn mặc, cách chơi của nhau."

Trang phục mà "dân quẩy" châu Á chia sẻ trên instagram là những minh chứng rõ ràng nhất: 

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 5

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 6

Con gái châu Á mặc áo tắm, nội y "đi quẩy" ở các lễ hội âm nhạc

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 7

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 8

Các tín đồ âm nhạc điển tử cho rằng việc mặc sexy như thế này là bình thường

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 9

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 10

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 11

Con gái Việt chuộng mặc nội y đi "quẩy" nơi công cộng - 12

Xem thêm một số trang phục "đi quẩy" khác của con gái châu Á

Áo lót, bikini, váy siêu ngắn tràn ngập lễ hội âm nhạc

Tới lễ hội âm nhạc Panorama, ai cũng bị choáng ngợp với phong cách cá tính của các cô gái trẻ.

Theo Anh Đào (Dân Việt)

sự kiện Street Style