Các mẹo vệ sinh túi xách cực hay, giúp chiếc túi bền mãi

Chủ Nhật, ngày 24/04/2022 12:30 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu muốn túi xách dùng được lâu dài, bạn nhất định nên biết những cách vệ sinh phù hợp từng loại túi sau.

Vệ sinh túi cũng giống giặt quần áo, là công đoạn làm sạch rất cần thiết để giúp túi sạch sẽ. Ngoài ra, việc này cũng giúp kéo dài tuổi thọ của túi, đặc biệt là những chiếc túi đắt thì càng phải “chăm sóc” kỹ càng để túi không bị xỉn màu và cũ. Dưới đây là các mẹo vệ sinh túi xách mà cô nàng nào cũng nên biết.

1. Tạo lớp màng bọc cho túi da

Để tránh những chiếc túi da, đặc biệt là túi hàng hiệu phải tiếp xúc với nước, các vết mồ hôi, bạn nên xịt một lớp sơn chống thấm cho túi trước khi sử dụng. Bạn có thể mua sơn chống thấm cho túi từ các cửa hàng chuyên sửa túi hoặc một số cửa hàng bán túi hiệu cũng có thể có.

2. Lau túi thật bằng dung dịch túi

Các mẹo vệ sinh túi xách cực hay, giúp chiếc túi bền mãi - 1

Nếu là túi da thật bạn thường phải dùng các sản phẩm chăm sóc túi da thật. Lau nhẹ túi bằng mảnh vải sợi nhỏ hoặc vải mềm. Hãy cẩn thận để lau túi sạch mà không làm xước túi. Sau đó cho vào túi vải có hút ẩm và cất vào tủ.

3. Túi da nhân tạo, dùng khăn ẩm lau sạch

Nếu đang dùng túi bằng da nhân tạo thì phương pháp làm sạch dễ dàng hơn một chút so với túi da thật: chỉ là sử dụng một miếng vải ẩm lau vết bẩn để làm sạch nó và tránh để túi tiếp xúc với ánh nắng mạnh. Ngoài ra, không sử dụng dung dịch da thật để vệ sinh cho túi da nhân tạo.

4. Làm sạch túi vải

Các mẹo vệ sinh túi xách cực hay, giúp chiếc túi bền mãi - 2

Với túi vải, bạn không muốn giặt nó thường xuyên vì sợ mất dáng hoặc nhanh hỏng. Một cách dễ dàng để làm sạch túi vải là sử dụng con lăn quần áo và lăn nó xung quanh. Việc này giúp hút sạch bụi bẩn, lông mèo và các hạt bụi khác nhau. Bất kỳ chỗ nào có vết ố, bạn có thể được rửa sạch ngay tại chỗ mà không cần giặt toàn bộ chiếc túi.

5. Gửi túi đến tiệm chuyên làm sạch nếu bạn không có thời gian

Nếu bạn là người không có thời gian hoặc không tiện tự vệ sinh túi thì hãy đem tới các tiệm chuyên làm sạch và chăm sóc túi. Điều quan trọng là chọn cửa hàng được đánh giá chất lượng túi vì nếu làm sạch ở địa chỉ không uy tín thì chiếc túi có nguy cơ bị hỏng hoặc xước…

Vệ sinh túi xách không hề khó mà chỉ cần bạn chịu khó và chú ý. Và hãy nhớ, khi làm sạch nên chú ý nên vệ sinh cả trong và ngoài vì túi xách của chúng ta đựng khá nhiều đồ nên cũng tích tụ nhiều vi khuẩn. Nếu túi da bị ướt, hãy lau khô ngay lập tức và bảo quản ở nơi thoáng mát. Tuyệt đối không dùng sản phẩm tẩy hay làm sạch không chuyên dụng cho túi vì chúng có thể làm hỏng túi.

Nguồn: http://danviet.vn/cac-meo-ve-sinh-tui-xach-cuc-hay-giup-chiec-tui-ben-mai-50202224412291846.htm

Sơ-mi thả mấy cúc? Đeo bao nhiêu món trang sức? 10 nguyên tắc này người tinh tế đều biết!

Đúng là thời trang thì không có giới hạn cho sự sáng tạo và bạn có thể tự do, thoải mái ăn mặc theo mọi phong cách mà mình thích. Tuy nhiên, một khi đã muốn là người tinh tế...

Chia sẻ
Theo Mai Anh (Dân Việt)
sự kiện Túi xách thời trang
Báo lỗi nội dung