Đánh giá smartphone pin 'trâu' Philips S398

Philips S398 là bản nâng cấp từ "đàn anh" S388 với điểm nhấn là pin "khủng" ở tầm giá 3 triệu đồng. Tuy nhiên, S398 vẫn còn khá dày và thiếu các ứng dụng "chính chủ" của Philips.

Thiết kế

Philips S398 cầm khá vừa vặn trong lòng bàn tay. Mặc dù máy được trang màn hình 5-inch khá lớn, nhưng nhờ phần viền mỏng cùng tông đen phủ trọn mặt trước đã giúp S398 gọn gàng và nam tính hơn hẳn “đàn anh” S388 trước đây. 

Đánh giá smartphone pin 'trâu' Philips S398 - 1

Mặt sau.

Ngoài ra, lớp vỏ sau màu đỏ và vàng đi kèm cũng là một tùy chọn linh động cho người dùng thay đổi khi cần thiết. Song S398 có thể chỉ phù hợp với nam giới bởi nhìn tổng thể chưa thật sự bắt mắt và vẫn còn khá dày so với các đối thủ khác hiện nay.

Đánh giá smartphone pin 'trâu' Philips S398 - 2

Cạnh máy còn khá dày.

Màn hình

Philips đã mở rộng kích thước màn hình S398 lên 5-inch, so với 4.5-inch của S388. Thực tế sử dụng cho thấy, màn hình này cho khả năng hiển thị tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Độ phân giải màn hình đạt chuẩn HD (720 x 1.280 pixel) trên tấm nền IPS cho hình ảnh sắc nét và dễ chịu, phù hợp cho mọi nhu cầu như web, chơi game và nhất là xem phim di động.

Đánh giá smartphone pin 'trâu' Philips S398 - 3

Màn hình hiển thị tốt.

Cấu hình

Với cấu hình không quá cao - gồm vi xử lý lõi tứ tốc độ 1.3GHz, bộ nhớ RAM 1GB, bộ nhớ ROM 8GB, S398 có thể hỗ trợ tốt người dùng trong các tác vụ nhẹ thường ngày như lướt Facebook, kiểm tra email, video call... Các thao tác này trên S398 đều rất mượt mà, phản hồi nhanh chóng và không có cảm giác bị nóng khi sử dụng lâu.

Tuy nhiên, với các tác vụ đòi hỏi khả năng xử lý cao hơn thì S398 chưa thể làm tròn nhiệm vụ. Kể cả việc mở quá nhiều thẻ khi lướt web cũng sẽ khiến máy bị giật, lag.

Tính năng

Philips tích hợp công nghệ tối ưu năng lượng (power-saving) độc quyền của mình trên S398. Khi chuyển sang chế độ này, hầu hết các yếu tố gây tiêu hao năng lượng như kết nối Wi-Fi, Bluetooth, 3G, GPS… đều sẽ được tạm ngừng hoàn toàn. Đồng thời, độ sáng màn hình và tốc độ xử lí cũng được giảm xuống mức tối thiểu để giúp kéo dài thời gian sử dụng thiết bị.

Philips S398 hoạt động trên phiên bản hệ điều hành (HĐH) Android 4.4.2 (KitKat) nên được tích hợp hầu hết những ưu điểm của HĐH này. Ngoài ra, hãng sản xuất không tùy biến gì nhiều trên HĐH Android nên người dùng không nhận được các ứng dụng chụp ảnh, xử lý ảnh nào khác từ Philips. Bù lại, Android gốc sẽ giúp máy chạy mượt hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Phạm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN