Apple tự sản xuất và cung cấp tấm che mặt cho nhân viên y tế

Thứ Ba, ngày 07/04/2020 13:30 PM (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất, Apple đang cung cấp hơn 20 triệu chiếc khẩu trang và tiến hành sản xuất tấm che mặt cho nhân viên y tế.

Sự kiện: Apple

Video CEO Apple – Tim Cook chia sẻ về sự quan tâm của Apple với đại dịch.

Trong một trạng thái Twitter đăng tải vào hôm Chủ nhật vừa qua, CEO Tim Cook của Apple đã cung cấp một số tin tức quan trọng tới những người theo dõi ông về những nỗ lực của Apple để giúp chống lại đại dịch Covid-19. Trong video dài hai phút, ông Cook chia sẻ Apple đã "cung cấp thông qua chuỗi cung ứng của hãng" hơn 20 triệu mặt nạ trên toàn thế giới. Nhà lãnh đạo này giải thích: "Đây là một nỗ lực trên quy mô toàn cầu và chúng tôi vẫn đang làm việc liên tục và chặt chẽ với chính quyền các cấp để đảm bảo chúng được đưa tới những nơi có nhu cầu lớn nhất".

Apple tự sản xuất và cung cấp tấm che mặt cho nhân viên y tế - 1

Lãnh đạo Apple rất quan tâm và có ủng hộ không nhỏ tới các tổ chức y tế.

Nỗ lực thứ hai là "nỗ lực toàn công ty", có liên quan đến các nhà thiết kế sản phẩm, hoạt động kỹ thuật, đội đóng gói và nhà cung cấp cho việc thiết kế và sản xuất tấm che mặt. Thay vì là một tấm vải che miệng, tấm che mặt sẽ che toàn bộ khuôn mặt bằng một tấm nhựa trong.

Cũng theo ông Cook, Apple đã giao lô hàng tấm che mặt đầu tiên cho các bệnh viện Kaiser ở Thung lũng Santa Clara trong tuần trước và đã nhận được phản hồi "tích cực" từ các bác sĩ. "Mỗi chiếc khiên được lắp ráp trong vòng chưa đầy hai phút và hoàn toàn có thể điều chỉnh. Chúng tôi đang tìm nguồn cung ứng nguyên liệu và sản xuất tại Mỹ và Trung Quốc."

Apple tự sản xuất và cung cấp tấm che mặt cho nhân viên y tế - 2

Hình ảnh cắt từ video.

Apple đang có kế hoạch xuất xưởng hơn một triệu tấm che mặt vào cuối tuần này và sau đó sẽ tiếp tục với số lượng cao hơn trong các tuần tiếp theo. “Nhà Táo” cũng đang làm việc với các quan chức y tế trên khắp Mỹ để xác định nơi nào cần tấm che mặt nhất và đang tìm cách mở rộng phân phối ra ngoài Mỹ. Ông Cook chia sẻ: "Đối với Apple, đây là một nỗ lực của tình yêu và lòng biết ơn; chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều hơn nữa. Cùng với đó, mỗi người trong chúng ta có thể ngăn chặn sự lây lan của virus bằng cách làm theo lời khuyên của các chuyên gia y tế như ở nhà và thực hành cách ly xã hội."

Ông Cook kết thúc video bằng lời cảm ơn người xem vì "tất cả những gì bạn đang làm vì cuộc sống của chính bạn", sau đó cảm ơn những người "ở tuyến đầu của cuộc chiến này" và kêu gọi những người theo dõi "giữ an toàn và giữ gìn sức khỏe".

Sản xuất tấm che mặt là một trong những nỗ lực mới nhất của Apple để góp phần chống lại sự bùng phát của Covid-19. Trước đó, công ty đã có những quyên góp không nhỏ: trao tặng hơn 9 triệu khẩu trang cho các cơ sở y tế Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/cong-nghe/apple-tu-san-xuat-va-cung-cap-tam-che-mat-cho-nhan-vien-y-te-1076170...

Apple giảm hơn 5 triệu đồng dòng iPhone 11 để dọn đường cho iPhone 12?

Đại dịch Covid-19 trên toàn cầu đã khiến nhiều doanh nghiệp phải đóng cửa ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Theo An Nhiên (Dân Việt)
sự kiện Apple