Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu

Thứ Ba, ngày 13/02/2018 10:00 AM (GMT+7)

Những chậu lan Đà Lạt đẹp mê li được bày bán tại hội chợ hoa Xuân 2018 ở đất cố đô Ninh Bình với giá cả khá "sốc", lên tới 40-50 triệu đồng mỗi chậu lan "khủng" cao khoảng 2m.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hội chợ hoa Xuân 2018 ở Nhà thi đấu tại TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đang được bày bán rất nhiều các loại hoa lan nhập từ Đà Lạt (Lâm Đồng). Lan có rất nhiều các loài khác nhau nhưng địa lan và lan hồ điệp các màu được bán rất nhiều và được người chơi Tết quan tâm nhất.

Điều khiến người dân Ninh Bình "sốc" là một cơ sở bán lan toàn chưng những chậu lan khủng cao tới 2m (cả chậu và đôn), được kết lại từ hàng trăm bông hoa lan và giá bán dao động từ 40 - 50 triệu đồng/chậu.

Chủ cơ sở lan này cho biết cửa hàng chỉ bán những chậu lan Đà Lạt "khủng" như trên để phục vụ người dân và không làm những chậu lan nhỏ hơn. "Thị trường hoa năm nay đắt hơn năm trước nhiều, nên giá cũng cao hơn năm trước. Dù đắt nhưng có nhiều người tới xem và sẵn sàng chi ra số tiền vài chục triệu đồng để sở hữu những chậu lan của cửa hàng"- chủ cơ sở nói. 

Theo ghi nhận, tại chợ hoa Xuân Ninh Bình, ngoài những chậu lan khủng từ Đà Lạt "đổ bộ" về đất cố đô, thì còn có những chậu nhất chi mai từ Sa Pa (Lào Cai) được bày bán ở đây và có giá cũng khiến nhiều người "choáng" khi có cây được hét giá 100 triệu đồng.

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu - 1

Hội chợ hoa Xuân 2018 ở Ninh Bình đang bày bán rất nhiều loài hoa chơi Tết, trong đó có các gian hàng bày bán những chậu hoa lan "khủng" có giá lên tới 50 triệu đồng/1 chậu

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu - 2

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu - 3

Chậu địa lan này được hợp thành từ hơn 200 bông địa lan và có giá khoảng 45 triệu đồng. Nhiều người tới xem hoa khi nghe giá đã giật mình

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu - 4

Chủ cửa hàng cho biết các loại hoa lan này đều nhập từ Đà Lạt về đây trưng bán

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu - 5

Chậu lan hồ điệp tím này được chủ cơ sở rao bán với giá gần 50 triệu đồng

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu - 6

Anh Nguyễn Hữu Trường, một người dân TP Ninh Bình, cho rằng với giá từ 40 - 50 triệu đồng/1 chậu lan thì chỉ có những người có điều kiện mới dám chơi

Lan Đà Lạt "đổ bộ" về cố đô giá 40-50 triệu đồng/chậu - 7

Chủ những chậu địa lan khủng này chia sẻ cơ sở của anh chỉ làm những chậu lan "khủng" như trên để phục vụ người dân chơi hoa. "Hoa được nhập từ Đà Lạt về có bông lớn, đều và có thể chơi hết cả tháng giêng mới tàn"- người này cho hay.

Theo Tuấn Minh (Người lao động)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang