Vì sao ống luồn dây điện CVL – BS 4568 được lắp đặt cho hệ thống điện trong tòa nhà?

Ống thép luồn dây điện (Steel Conduit/ G.I Conduit) còn gọi là ống luồn dây điện G.I, được sử dụng để luồn cáp điện (Raceway System), từ đầu những năm 1930, tại các nước phát triển như Mỹ và Anh, giúp bảo vệ tốt dây cáp điện tại các nhà máy công nghiệp và tòa nhà thương mại.

Vì sao ống luồn dây điện CVL – BS 4568 được lắp đặt cho hệ thống điện trong tòa nhà? - 1

Ống thép luồn dây điện và phụ kiện - CVL đạt chuẩn quốc tế

Tại Việt Nam, Cát Vạn Lợi hiện là đơn vị đi đầu trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm cơ điện - Ống thép luồn dây điện chuẩn BS 4568, được các nhà thầu và kỹ sư cơ điện tin dùng.

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 3 (Pre - Galvanized Steel Conduit/ G.I Conduit)

Ống luồn dây điện BS 4568 - Class 3 được Cát Vạn Lợi sản xuất từ thép mạ kẽm với chiều dài 3.75 m/cây, được ren 2 đầu, gọt Bavia đường hàn bên trong kết cấu thép nhằm tránh xước cáp điện khi thi công kéo dây. Nhờ đó, ống thép BS 4568 - Class 3 được kỹ sư cơ điện lựa chọn sử dụng trong nhà và nhà máy sản xuất.

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 4 (Hot - Dip Galvanized Steel Conduit/ H.D.G G.I Conduit)

Ống thép luồn dây điện BS 4568 - Class 4 được sản xuất từ thép đen và nhúng kẽm nóng bên trong và ngoài với chiều dài 3.75 m/cây. Ống thép BS 4568 - Class 4 được tiện ren 2 đầu, gọt Bavia đường hàn bên trong để tránh xước cáp điện khi thi công. Với ưu điểm trên, kỹ sư cơ điện thường chọn ống thép BS 4568 - Class 4 để thi công khu vực ngoài trời, nhà máy công nghiệp có yêu cầu kỹ thuật hoặc khu vực có hóa chất ăn mòn cao.

Vì sao ống luồn dây điện CVL – BS 4568 được lắp đặt cho hệ thống điện trong tòa nhà? - 2

Ống thép luồn dây điện CVL đạt chứng nhận hợp chuẩn BS 4568

Tiêu chuẩn ống luồn dây điện được xuất bản là BS31: 1940 (British Standard) được nâng cấp thành BS 4568 : 1970, từ lâu tại Anh. Tiêu chuẩn BS 4568 : 1970 cho ống thép luồn dây điện được sử dụng tại các nước châu Âu và các nước thuộc khối Thịnh vượng chung như: Anh, Australia, New Zealand, Malaysia, Singapore, Hongkong … Tại Việt Nam, các kỹ sư cơ điện lựa chọn các sản phẩm cơ điện - Ống luồn dây điện BS 4568 – CVL để thi công tại nhiều công trình trọng điểm như: Nhà Máy Nhiệt Điện Thái Bình - 2, Nhà máy Nhiệt Điện Vũng Áng 2 (Hà Tĩnh), Sân bay Cam Ranh, Tòa nhà cao ốc Sun Tower, Nhà máy lọc dầu Long Sơn…

Các sản phẩm vật tư cơ điện - Ống thép luồn dây điện CVL được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015. Trong đó, ống luồn dây điện G.I của công ty đã vượt qua các hạng mục kiểm tra, thử nghiệm độ bền, khả năng chống ăn mòn, đáp ứng tốt yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Nhà thầu cơ điện ưu tiên sử dụng ống thép luồn dây điện chuẩn BS 4568 - CVL cho hệ thống báo cháy tại các công trình, vì ống có chịu được nhiệt độ cao lên đến 1.093 độ C (2.000 độ F) trong 4 giờ liên tục và không tạo ra khói độc. Ống thép có khả năng chịu được va đập, chống chập điện, không bị ăn mòn và ống có tuổi thọ lên đến 50 năm.

Ống luồn dây điện chuẩn BS 4568 - CVL còn có ưu điểm là chống nhiễm điện từ EMI (Electro Magnetic Interference) tới 95%. Nhờ đó, mà ống thép luồn dây điện CVL luôn là lựa chọn hàng đầu khi lắp đặt trong các khu vực có yêu cầu bảo mật cao như ngân hàng và Casino và chống cháy nổ.

Cát Vạn Lợi nhận được đánh giá cao từ các đối tác nước ngoài

Từ năm 2021 đến nay, Cát Vạn Lợi đã bắt đầu xuất khẩu sản phẩm sang các thị trường có yêu cầu khắt khe như Nhật Bản và New Zealand tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Điển hình là cung cấp ống thép luồn dây điện và phụ kiện cùng các sản phẩm hệ treo giá đỡ cơ điện cho nhà thầu Toshiba, thi công dự án nhà máy nhiệt điện than Matarbari (2x600MW) tại Bangladesh.

Vì sao ống luồn dây điện CVL – BS 4568 được lắp đặt cho hệ thống điện trong tòa nhà? - 3

Tập đoàn Toshiba đánh giá cao sản phẩm và dịch vụ của Cát Vạn Lợi

Bên cạnh đó, Cát Vạn Lợi còn cung ứng các sản phẩm vật tư cơ điện cho công ty Kandenko để tiến hành thi công cho dự án tuyến đường sắt đô thị TP.HCM Bến Thành Suối Tiên, nhận được sự đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và dịch vụ từ phía đối tác.

Vì sao ống luồn dây điện CVL – BS 4568 được lắp đặt cho hệ thống điện trong tòa nhà? - 4

Thư đánh giá cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty Kandenko Việt Nam.

Tháng 1/2023 sản phẩm ống thép luồn dây điện của Cát Vạn Lợi được bình chọn là “Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu TP.HCM năm 2022” do UBND TP.HCM và Sở Công Thương trao tặng.

Vì sao ống luồn dây điện CVL – BS 4568 được lắp đặt cho hệ thống điện trong tòa nhà? - 5

Ống thép luồn dây điện và phụ kiện CVL đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp hỗ trợ tiêu biểu 2022

Để biết thêm thông chi tiết về cách lắp đặt, sử dụng các sản phẩm cơ điện – Ống luồn dây điện và phụ kiện CVL đúng chuẩn, quý khách hàng vui lòng truy cập kênh Youtube “Ống thép luồn dây điện G.I” để tham khảo rõ hơn.

Những tháng đầu năm, công ty đang gấp rút hoàn tất các công đoạn cuối cùng để kịp hoàn thành nhà máy sản xuất thứ 2 theo dự kiến vào năm 2023 để tiếp tục tiến trình sản xuất và cung cấp các sản phẩm đạt chuẩn cho khách hàng.

Công ty CP sản xuất thiết bị điện công nghiệp Cát Vạn Lợi

Nhà máy: Lô F1.2 đường số 8, khu công nghiệp Cơ khí ô tô TP.HCM, Hòa Phú, Củ Chi, TP.HCM

Văn phòng: số 61, đường số 7, khu dân cư Cityland, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM

Website: https://www.catvanloi.com/

Điện thoại: (028) 2253 3939

Chăm sóc khách hàng: 1900-5555-49

Email: baogia@catvanloi.com

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/vi-sao-ong-luon-day-dien-cvl-bs-4568-duoc-l...

Chia sẻ
(Tri thức & Cuộc sống).
Báo lỗi nội dung