Tiết lộ tuyệt chiêu nấu cơm dẻo ngon để chồng con “say như điếu đổ”

Đối với người phụ nữ, bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn nơi gửi trao yêu thương, nơi lưu giữ lửa gia đình. Nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, khi các thành viên trong gia đình thường xuyên ở nhà, nhiều chị em nội trợ cũng muốn vun vén hạnh phúc bằng cách nấu thật nhiều món ăn ngon để bữa ăn thêm lạ miệng.

Tuy nhiên, dù có nấu bao nhiêu món ngon, mới lạ thì có một thứ không bao giờ thiếu trong bữa ăn của người Việt đó chính là cơm! Việc nấu cơm tưởng chừng như rất đơn giản, chỉ cần vo gạo, đổ nước rồi cho vào nồi cơm điện thế là xong. Nhưng nấu làm sao cho cơm dẻo ngon, chín đều và giữ nguyên chất dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết!

Cơm ngon đạt chuận phải dẻo thơm, bóng hạt

Cơm ngon đạt chuận phải dẻo thơm, bóng hạt

Chị Hiền Phương (32 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: "Cùng một loại gạo, cùng một công thức nấu, nhưng khi sử dụng nồi cơm điện có chế độ nấu 3 chiều thì cơm thơm dẻo, bóng hạt và ngon khác hẳn với nồi cơm điện thông thường".

Vậy câu hỏi đặt ra là, công nghệ nấu cơm 3 chiều hay còn gọi là 3D hoạt động như thế nào? Tại sao lại giúp hạt cơm ngon dẻo hơn?

Thực chất, công nghệ làm nóng đa chiều 3D trên các sản phẩm nồi cơm điện chính là sử dụng 3 mâm nhiệt bao gồm: mâm nhiệt đáy nồi, mâm nhiệt nắp nồi và dây điện quanh thân nồi. Khi đó, nhiệt lượng được truyền từ phía dưới lên, phía trên xuống và bao quanh thân nồi giúp hạt gạo trong nồi được chín đều ở bên trong và chín từ từ giúp cho hạt cơm trở nên ngon hơn.

Nồi cơm điện tử Hokido giúp bạn nấu các món ăn đa dạng chỉ với một chiếc nồi

Nồi cơm điện tử Hokido giúp bạn nấu các món ăn đa dạng chỉ với một chiếc nồi

Công nghệ nấu 3D làm cho các mâm nhiệt nóng đều, bốc hơi lượng nước lắng đọng trên nồi, giúp nhiệt lượng toả đều từ mọi phía nên hạt cơm luôn tơi xốp, dẻo thơm. Không bị nát hay khô như các nồi cơm điện thông thường chỉ toả nhiệt từ dưới lên qua mâm nhiệt đáy. 

Tuy nhiên, chế độ nấu 3D này chỉ được tích hợp trên các dòng nồi cơm điện tử, điển hình là sản phẩm Nồi cơm điện tử Hokido.

Nồi cơm điện tử Hokido với thiết kế tối giản, màu vàng nâu sang trọng luôn tạo điểm nhấn cho mọi không gian bếp. So với các dòng nồi cơm điện tử khác trên thị trường, nồi cơm điện tử Hokido có những ưu thế vượt trội hơn hẳn khiến chị em thích mê như: mẫu mã, hình dáng sang trọng, hiện đại, nồi có nhiều chế độ nấu tương ứng với từng loại gạo riêng, có thể hẹn giờ cơm chín, giữ ấm tốt đến 24 tiếng… khiến cho việc bếp núc của chị em dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tiết lộ tuyệt chiêu nấu cơm dẻo ngon để chồng con “say như điếu đổ” - 3

Kết hợp với công nghệ nấu cơm 3D chín đều, cấu trúc lòng nồi của nồi cơm điện tử Hokido được làm từ nhiều lớp hợp kim nhôm khác nhau, xen kẽ một lớp truyền hoặc giữ nhiệt với một lớp chống mài mòn, tạo hiệu quả kép: vừa mang nhiệt năng tỏa đều cho từng hạt gạo, vừa nâng cao độ bền của sản phẩm.

Một bí quyết nữa khiến cơm nấu bằng nồi điện tử Hokido dẻo ngon đến từng hạt là nhờ van thoát hơi thông minh, giúp giữ được chất dinh dưỡng và vitamin có trong gạo. Đồng thời có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh, tạm biệt nỗi lo nắp nồi đọng nước và vi khuẩn. Bảng điều khiển đèn LED trực quan được đặt ngay trên nắp nồi giúp người dùng dễ dàng quan sát và điều khiển.

Những năm gần đây, nồi cơm điện tử luôn là lựa chọn của nhiều gia đình bởi những tính năng và ưu điểm vượt trội của nó. Không cần “mâm cao cỗ đầy", chỉ cần cơm dẻo ngon, thức ăn nóng sốt thì bữa cơm gia đình sẽ luôn ngập tràn tiếng cười vui vẻ, hạnh phúc của cả nhà. 

Xem thêm thông tin chi tiết về nồi cơm điện Hokido: https://www.hokido.vn/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN