Phương pháp tăng cường chiếu sáng ngõ xóm hiệu quả

Thứ Năm, ngày 05/08/2021 08:08 AM (GMT+7)

Thời điểm chuyển mùa, ngày ngắn đêm dài, ngoài những con đường đêm sáng rõ như ngày thì đâu đó vẫn còn nhiều con ngõ, lối hẻm thiếu sáng, gây khó khăn trong quá trình sinh hoạt và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho cư dân.

Với tốc độ đô thị hóa nhanh ở nước ta, hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đã dần được đầu tư đồng bộ, nâng cấp tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh sự phát triển của hệ thống đường cao tốc, đường liên tỉnh, liên thôn thì mạng lưới đường nội đô, đường ngõ xóm, ngách hẻm cũng dày đặc. Đây là những khu vực có giao thông nhỏ hẹp, nhưng có lúc lưu lượng giao thông lớn, tình trạng an ninh trật tự phức tạp, đặc biệt vào trời tối. Chính vì vậy, việc chiếu sáng xóm ngõ trở nên cấp thiết để đảm bảo an toàn, giao thông, an toàn trật tự.

Trên thực tế, với ngõ xóm, việc lắp đặt bóng sodium natri (sáng vàng) hoặc cao áp metan (sáng trắng), công suất 250W - 400W là không phù hợp bởi chi phí cao cũng như lãng phí công suất sử dụng. Hiện nay, do kinh phí hạn hẹp, phần lớn các địa phương sử dụng đèn sợi đốt hoặc đèn thuỷ ngân mắc trực tiếp vào cột điện, cành cây, tường rào... để chiếu sáng đường ngõ xóm. Cách thức này là biện pháp chiếu sáng đơn giản, dễ thực hiện nhưng tiêu tốn nhiều năng lượng, mất mỹ quan, khả năng chiếu sáng không ổn định và chứa đựng nhiều nguy cơ mất an toàn cháy nổ, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Phương pháp tăng cường chiếu sáng ngõ xóm hiệu quả - 1

Đặc điểm phổ biến của đường ngõ xóm ở Việt Nam là hẹp, có nhiều khúc cua ngoằn ngoèo, không có đèn tín hiệu giao thông đồng thời chứa nhiều nguy hiểm từ các ổ gà, cống thoát nước. Vì vậy, yêu cầu chiếu sáng ngõ xóm phải đảm bảo ba yêu cầu:

Thứ nhất, đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông cơ giới, thô sơ và người đi bộ trong điều kiện ngõ xóm không có vỉa hè và dùng đường ngõ xóm để kinh doanh.

Thứ hai, đảm bảo người đi bộ dưới ánh sáng đèn nhìn rõ chướng ngại vật trên mặt đường để tránh xảy ra tai nạn giao thông, định hướng thuận tiện và cảm thấy an tâm khi đi lại vào buổi tối. Góp phần bảo đảm an ninh cho cụm dân cư cũng như đủ sáng đảm bảo giải tán được sự tụ tập của các tệ nạn xã hội: Trộm cắp, nghiện chích…

Thứ ba, tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ của khu dân cư.

Đáp ứng những nhu cầu đó, sản phẩm đèn chuyên dụng chiếu sáng ngõ xóm đã ra đời, sử dụng công nghệ Led tỏa ra ít nhiệt năng, tuổi thọ đèn lên đến 30.000 giờ. Đặc biệt, đèn Led tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với các loại đèn truyền thống khác.

Được sử dụng phổ biến trên nhiều đường ngõ xóm, đèn đường Roman sử dụng chip Led Hàn Quốc cao cấp cho chất lượng ánh sáng cao, độ hoàn trả màu tốt mang lại ánh sáng trung thực, không bị chói loá. Điều này giúp giảm thiểu tối đa rủi ro cho người đi đường vào ban đêm, đặc biệt ở vùng nông thôn. Ngoài ra, với dải điện áp rộng từ 110-250V, sản phẩm có thể được sử dụng tại nhiều vùng miền khác nhau, từ vùng núi đến vùng đồng bằng, từ vùng hải đảo đến miền sông nước.

Để đáp ứng đặc thù không gian lắp đặt ngoài trời, sản phẩm được trang bị chỉ số IP66 giúp chống bụi và nước hiệu quả. Bên cạnh những giá trị vượt trội về chất lượng sản phẩm, đèn đường Roman còn được chú trọng về cả giá trị thẩm mỹ để mang đến sự hoàn hảo cho các không gian được chiếu sáng. Đèn có kích thước nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt và vận chuyển. Bộ vỏ nhôm được chế tác tỉ mỉ và tinh xảo với các cánh tản nhiệt dày giúp tản nhiệt nhanh. Bao phủ toàn bộ bề mặt sản phẩm là lớp sơn tĩnh điện màu ghi, chống oxy hóa, chống ăn  mòn.

Phương pháp tăng cường chiếu sáng ngõ xóm hiệu quả - 2

Với mong muốn góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng Việt Nam bằng hệ thống đèn đường Led chất lượng, Roman sẽ hỗ trợ các địa phương trên cả nước thắp sáng đường làng ngõ xóm. Thông tin chi tiết, vui lòng tìm hiểu tại đây.

Phương pháp tăng cường chiếu sáng ngõ xóm hiệu quả - 3

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-phap-tang-cuong-chieu-sang-ngo-xom-hieu-qua-50202158881617.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung