Cát lẫn tạp chất ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng bê tông trong xây dựng?

Cát được khai thác từ sông suối, đồi núi nên thường lẫn rất nhiều tạp chất, những thành phần lẫn trong cát chủ yếu là rễ cây, ni lông, đá sỏi,… Cát là nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công trình xây dựng. Nếu cát bị dơ, lẫn tạp chất sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông gây ra những hiện tượng nứt tường, nổ tường lốm đốm,… Đầu tư xử lý cát lẫn tạp chất không chỉ giúp loại bỏ những thành phần lẫn trong cát mà còn giúp cho các chủ thầu thu lợi nhuận cao từ nguồn cát sạch.

Cát lẫn tạp chất ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng bê tông trong xây dựng? - 1

Hậu quả khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng

Khi sử dụng cát bê tông kém chất lượng vào công trình sẽ làm giảm độ bền kiến trúc, chất lượng công trình giảm đáng kể, kết cấu nhà không vững nên rất nguy hiểm khi đưa vào sử dụng trong thời gian dài. Khi có bất kỳ vấn đề nào về cát cũng khiến mọi người đều lo lắng, bất an. Tuy nhiên, cát lẫn tạp chất không phải là vấn đề không giải quyết được, điều quan trọng là phải xác định được hướng giải quyết hợp lý và thu lợi nhuận cao.

Việc quan trọng trong ngăn chặn cát lẫn tạp chất làm ảnh hưởng đến chất lượng bê tông

Cát là vật liệu quan trọng không thể thiếu trong ngành xây dựng đặt biệt là bê tông tươi. Khi cát lẫn tạp chất làm cho bê tông giảm đi độ kết dính, gây hiện tượng nứt nẻ. Vì cát được khai thác ở các sông, đồi núi,… chủ yếu là khai thác ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, cát được bơm từ lòng sông nên bị lẫn rễ cây, đá sỏi, ni lông và các thành phần lớn hơn cát. Vì vậy, để làm giảm đi các tạp chất lẫn trong cát mọi người nên sử dụng các loại máy sàng tạp chất, nâng cao chất lượng cát bê tông.

Máy sàng cát Kiến Thức là sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích loại bỏ tạp chất giúp nâng cao chất lượng cát, đem lại hiệu quả cao cho các chủ thầu.

Cát lẫn tạp chất ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng bê tông trong xây dựng? - 2

Máy sàng cát công nghiệp

Máy sàng cát được thiết kế thân thiện với con người, dễ sử dụng, bảo dưỡng bảo trì nhanh chóng. Máy được sử dụng 3 cụm lắp ghép gồm: cụm phễu, cụm sàng rung và cụm băng tải chuyển cát ra ngoài, chất thành đống.

Máy sàng cát sử dụng ở mọi thời tiết với thời gian hoạt động là 24/7, nguồn điện cấp vào máy sàng có thể sử dụng điện 1 pha hoặc 3 pha nên máy không chỉ sử dụng ở các công ty trạm trộn hoặc bãi cát lớn có điện 3 pha mà còn có thể sử dụng cho các bãi vật liệu xây dựng tư nhân,…

Ngoài ra, máy sàng cát công nghiệp còn được sử dụng hệ thống băng tải dài từ 6-12m, với 3 lớp bố dày giúp đưa cát cát thành phẩm sau khi sàng ra ngoài và chất đống.

Cát lẫn tạp chất ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng bê tông trong xây dựng? - 3

Máy sàng cát tại trạm trộn bê tông

Máy sàng cát Kiến Thức ngoài những tính năng vượt trội về quy trình xử lý cát lẫn tạp chất còn có thể tiết kiệm được nguồn nhân công và thời gian. Thông thường, người sử dụng xe cuốc, xúc lật,… sẽ là người điều khiển máy sàng. Cũng bởi vì máy hoạt động với công suất lớn nên cho ra năng suất trung bình từ 30-90 khối/ 1 giờ, tùy theo từng loại sản phẩm máy sàng.

Công ty cơ khí Kiến Thức là nhà sản xuất các dòng máy sàng cát gồm máy sàng cát mini, máy sàng cát xây dựng, máy sàng cát công nghiệp,… Mỗi dòng sản phẩm phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng đưa ra. Sản phẩm máy sàng cát Kiến Thức hiện đang được sử dụng nhiều nhất tại khu vực miền Nam nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng.

Hãy sử dụng máy sàng cát để có được nguồn cát sạch trong lĩnh vực xây dựng, giúp nâng cao chất lượng cát bê tông.

Điện thoại tư vấn:

0918 601 607 – 0939 569 117

Nguồn: http://danviet.vn/cat-lan-tap-chat-anh-huong-nhu-the-nao-den-chat-luong-be-tong-trong-xay-dung-5...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung