Video tennis kinh điển Federer đấu Nadal: “Nhà vua” giao bóng vượt trội Wimbledon 2007

Thứ Năm, ngày 09/04/2020 06:00 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin tennis) 13 năm trước, Federer đánh bại Nadal sau 3 giờ 45 phút, giành chiếc cup Wimbledon 2007 ngọt ngào.

Bộ ba huyền thoại tennis đương đại Federer, NadalDjokovic đã cùng nhau tạo ra những trận đấu "kinh thiên động địa", vang danh làng banh nỉ. Không chỉ bộ ba nói trên, còn có nhiều tay vợt khác cũng đã tạo nên những trận đấu xứng đáng đi vào lịch sử.

Hãy cùng điểm lại những trận đấu kinh điển của tennis thế giới qua loạt bài "Video tennis kinh điển", xuất bản 6h sáng thứ Ba, Năm, Bảy trong tuần.

Video Federer hạ Nadal ở chung kết Wimbledon 2007

Cả sự nghiệp Rafael Nadal và Roger Federer đã gặp nhau tổng cộng 40 lần, trong đó "Bò tót" Tây Ban Nha giành thắng lợi 24 trận và "Tàu tốc hành" có 16 lần được tận hưởng cảm giác chiến thắng. Hai tay vợt từng có 24 lần đụng độ trong các trận chung kết và Rafa cũng nhỉnh hơn với 14 chiến thắng, Federer thắng 10 trận còn lại.

Video tennis kinh điển Federer đấu Nadal: “Nhà vua” giao bóng vượt trội Wimbledon 2007 - 1

Federer (trái) hạ Nadal (phải) tại chung kết Wimbledon 2007

Trong bài trả lời phỏng vấn tờ Eurosport mới đây, tay vợt Thụy Sỹ nói rằng anh nhớ nhất trận chung kết Australian Open 2009. Trận đấu này Federer đã bung hết sức tấn công nhưng khả năng phòng ngự của Rafa đã khiến anh rơi vào trạng thái bất lực.

Federer nhớ về trận đấu này nhưng nhiều khán giả lại muốn nhắc tới trận đấu cuối cùng Wimbledon 2007, thời điểm đó "Tàu tốc hành" giành chiến thắng ở trận đấu kéo dài 5 set (7-6(2), 4-6, 7-6(3), 2-6, 6-2) sau 3 giờ 45 phút.

Thống kê sau trận cho biết, các chỉ số thi đấu giữa hai tay vợt ngang ngửa, nhưng "Tàu tốc hành" trội hẳn lên với những cú ace (giao bóng ăn điểm trực tiếp). Trong khi "Bò tót" Tây Ban Nha chỉ giành được 1 cú ace thì tay vợt người Thụy Sỹ có tới 24 cú ace, thông số chênh lệch nhất ở chung kết Wimbledon 2007.

Video tennis kinh điển Federer đấu Nadal: “Nhà vua” giao bóng vượt trội Wimbledon 2007 - 2

Tay vợt Thụy Sỹ giao bóng quá ổn ở trận đấu này

Ngoài trận chung kết Wimbledon 2007, hai tay vợt huyền thoại Federer - Nadal còn cống hiến 1 trận đấu đầy cảm xúc khác. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo "Federer quần chiến Nadal 5 tiếng vĩ đại nhất lịch sử ở Wimbledon 2008" vào 6h ngày 11/4!

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/video-tennis-kinh-dien-federer-dau-nadal-nha-vua-giao-bong-vuot-troi-...

“Hoàng tử tennis” bỏ bạn gái ấu thơ, yêu mẫu nữ vì bị ”thôi miên”

(Tin thể thao, tin tennis) "Hoàng tử" tennis người Đức kết thúc mối tình từ thời thơ ấu để đến với người mẫu...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Federer - Nadal: Tennis siêu kinh điển