VĐV giàu nhất thế giới mê cờ bạc: Cược xe Ferrari, oẳn tù tì 100.000 USD

(Tin thể thao) Michael Jordan giàu nhất thế giới và dám đặt tiền khủng hay thậm chí xe hơi chỉ để chơi... oẳn tù tì.

Làng bóng rổ Mỹ những ngày này đang hướng sự chú ý tới bộ phim tài liệu “The Last Dance” nói về mùa giải 1997/98 của CLB Chicago Bulls, mùa giải cuối cùng của huyền thoại Michael Jordan với đội bóng này và kết thúc bằng chức vô địch thứ 6 của ông. Nhiều khía cạnh trong nhân cách của Jordan đã được “mổ xẻ” mà tiêu điểm là sự hiếu thắng của ông.

VĐV giàu nhất thế giới mê cờ bạc: Cược xe Ferrari, oẳn tù tì 100.000 USD - 1

Michael Jordan thường xuyên xuất hiện ở các sòng bạc

Ngay khi còn thi đấu Jordan đã gây nhiều xì xào với báo giới vì việc ông ham mê bài bạc và hay dùng thời gian rảnh của mình để đến các sòng bài.

Tuy nhiên trong một cuộc phỏng vấn, Jordan cho rằng mình không có vấn đề về bài bạc, mà vấn đề là kiểm soát tính hiếu thắng của bản thân. Bên cạnh bóng rổ, cờ bạc là một cách để Jordan thỏa mãn ham muốn chiến thắng ấy.

Mới đây cầu thủ Jamal Crawford đã chia sẻ một câu chuyện cờ bạc về Jordan. Khi đó Crawford đang 21 tuổi và mới thi đấu mùa đầu tiên ở giải nhà nghề Mỹ NBA cho Bulls, trong khi Jordan ở tuổi 38 trở lại thi đấu.

Jordan thích tài Crawford và do đó đưa đàn em đi cùng để chơi các trận đấu tập. Tuy nhiên khi họ là đối thủ của nhau thì sự thân thiện cũng hết.

“Tôi thách thức Michael thi ném 3 điểm, bởi ném 3 điểm được xem là điểm yếu nổi tiếng của anh ấy. Tiền cược là 1.000 USD, và Michael đã thắng. Tôi liền tăng tiền cược lên thành 5.000 USD và lần này đến lượt tôi thắng.

Anh ấy khá cáu và khi tôi hỏi có đấu nữa không để tăng tiền cược, Michael lập tức hỏi tôi hôm nay đến đây bằng xe gì. Tôi nói mình đi Mercedes”, Crawford kể lại.

VĐV giàu nhất thế giới mê cờ bạc: Cược xe Ferrari, oẳn tù tì 100.000 USD - 2

Jamal Crawford (phải) mất một chiếc Mercedes vào tay Jordan vì thua cuộc thi ném 3 điểm

“Michael liền nói: ‘Hôm nay tôi đi Ferrari, vậy hãy đặt cược xe. Tôi gật đầu và sau đó hối tiếc: Michael ném 5 cú trúng cả 5, sau đó đến tháo biển số trước khi rời sân trên chiếc Mercedes của tôi”.

Không chỉ đặt cược hẳn xe hơi vì một cuộc thi ném 3 điểm tự phát, Michael Jordan còn đặt cược cả thi… oẳn tù tì. Cựu cầu thủ Jay Williams chia sẻ một câu chuyện rằng trong một lần đội bóng tới Las Vegas và tụ tập ở các sòng bạc, Jordan đánh bài với một đồng đội giấu tên và thua liên tiếp.

“Michael tức tối nói: Hãy chơi oẳn tù tì, tôi đặt 100.000 USD”, Williams tiết lộ.

Tiền rốt cuộc chẳng phải là vấn đề cho Jordan, ông đang sở hữu khối tài sản 2,1 tỷ USD để trở thành VĐV giàu nhất thế giới theo tạp chí Forbes, thậm chí tài sản không hao hụt sau dịch Covid-19. Ông đã từng chê lời mời dự sự kiện 2 giờ giá 100 triệu USD, hay dự một giải golf ở châu Á diễn ra trong 1 ngày với giá 7 triệu USD.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vdv-giau-nhat-the-gioi-me-co-bac-cuoc-xe-ferrari-oan-tu-ti-100000-usd...

VĐV giàu nhất thế giới gây sốc, 2 ngày kiếm 100 triệu USD vẫn chê

(Tin thể thao) Huyền thoại Michael Jordan có thể kiếm 100 triệu USD trong 2 ngày nhưng vẫn từ chối.

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung