Trận đấu nổi bật

hugo-vs-daniel-elahi
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Daniel Elahi Galan
0
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
2
Andy Murray
0
danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
0
Frances Tiafoe
2
sebastian-vs-yoshihito
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Sebastian Fanselow
0
Yoshihito Nishioka
2
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

V1 VĐBCQG 2013: Hiện tượng Maseco TPHCM

Sau hơn 10 ngày tranh tài, lượt đi của Giải Vô địch bóng chuyền quốc gia 2013 đã kết thúc trong niềm hoan hỉ của những nhà tổ chức. Mùa giải đầu tiên sau 8 năm không dùng ngoại binh mang lại nhiều điều đáng bàn…

Nhiều đội bóng đã rất lo lắng trước quy định không được sử dụng ngoại binh và phải bảo đảm việc duy trì thường xuyên lực lượng trẻ kế thừa từ mùa giải 2013. Không ít đội suốt thời gian qua chỉ chăm bẵm tuyển quân từ khắp nơi rồi thuê ngoại binh là đủ sức tạo ấn tượng ở sân chơi đội mạnh mà Ngân hàng Công Thương, Vietsovpetro, Cao su Phú Riềng, Dầu khí Thái Bình Dương (nữ) hay Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, Đức Long Gia Lai (nam) là điển hình.

Chuyện một địa phương vốn không mạnh lắm ở môn bóng chuyền, đội tuyển tỉnh thi đấu trầy trật đến mức phải xin bỏ cuộc rồi tự động giải thể nhưng trong vòng 2, 3 năm “bán” được đến 2 lứa VĐV trẻ, thu về hàng đống tiền càng làm sâu sắc thêm những nghịch lý của bóng chuyền Việt Nam thời quá độ.

Tổ chức ở 2 địa điểm xa (Phú Thọ và Yên Bái) nhưng giải vẫn thu hút 2 đài lớn (VTV, VTC) tường thuật trực tiếp gần hết lượt đi; nhiều trận đấu không còn chỗ trống trên khán đài dù kết thúc lúc đã gần nửa đêm; báo chí thông tin đầy đủ diễn biến mỗi ngày… Tất cả phản ánh một thực tế: Bóng chuyền Việt Nam nếu có cách làm căn cơ, hết lòng vì mục tiêu chung, ắt yếu tố chuyên môn được cải thiện, thu hút được người xem, từ đó có điều kiện tái phát triển theo hướng tích cực.

V1 VĐBCQG 2013: Hiện tượng Maseco TPHCM - 1

Maseco TPHCM (áo xanh) giành quyền vào bán kết Cúp Hùng Vương

Lượt đi kết thúc với những kết quả đã được dự báo: Bốn tân binh nam, nữ (Công an TPHCM, Vĩnh Long, Tân Bình TPHCM, Giấy Bãi Bằng) gặp khó, những ứng cử viên nặng ký (Thông tin Liên Việt Post Bank, Ngân hàng Công Thương, Vietsovpetro - nữ, Thể Công Binh đoàn 15, Tràng An Ninh Bình, Đức Long Gia Lai - nam) tiếp tục tung hoành nhờ dàn cầu thủ chất lượng, được chuẩn bị kỹ càng.

Maseco TPHCM và Tiến Nông Thanh Hóa đánh bại nhiều đối thủ nặng ký để giành suất dự Cúp Hùng Vương thực sự là “hiện tượng” của cả lượt đi bên cạnh sự sa sút như dự báo của Sanest Khánh Hòa, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia, Bình Điền Long An, PVD Thái Bình… khi bộ tứ này trong giai đoạn quá độ, chuyển giao lực lượng dù tiềm lực kinh tế dồi dào.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN