UFC sốc: Giây phút McGregor xin hàng Khabib chốt câu "lạnh sống lưng"

Thứ Năm, ngày 11/10/2018 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin UFC) Khi trận đấu đang diễn ra, McGregor giải thích cho những câu nói có phần xúc phạm của mình nhưng Khabib lại càng điên tiết.

Video Khabib "sống mái" với McGregor và ban huấn luyện của đối thủ

Võ thuật ngày nay không đơn thuần là nơi để các tay đấm thỏa mãn niềm đam mê mà đây còn là một nghề giúp các võ sỹ trở thành những triệu phú hay là tỷ phú như "Độc cô cầu bại" Mayweather. Ngoài tiếng tăm của các ngôi sao, điều quan trọng nhất giúp một sự kiện võ thuật thu về lợi nhuận lớn chính là giới truyền thông.

UFC sốc: Giây phút McGregor xin hàng Khabib chốt câu "lạnh sống lưng" - 1

McGregor (phải) giải thích mọi chuyện "chỉ là công việc" nhưng Khabib chẳng quan tâm

Một sự kiện võ thuật muốn nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ tất nhiên phải có điểm nhấn và không ít võ sỹ đã cố tạo ra scandal bằng những câu nói, hành động đặc biệt nhất. Nói về điều này thì cựu võ sỹ boxing Mayweather và ngôi sao UFC - McGregor là những người giỏi nhất.

Chính họ đã tạo ra trận đấu boxing có số tiền siêu khủng khi đấu với nhau vào năm 2017 và vừa qua ở UFC 229 McGregor và Khabib cũng lập kỷ lục về thu nhập.

Thóa mạ đối thủ, nâng tầm bản thân hay gây gổ trước trận đấu đã là một "đặc sản" của tay đấm người Ireland, nhưng do đi quá xa xúc phạm đến cả tín ngưỡng, gia đình, tổ quốc... của Khabib nên "Gã điên UFC" đã vô tình tạo ra sự thù oán.

Ở chiều ngược lại, Khabib là một tay đấm "nói ít làm nhiều". Anh không giàu bằng McGregor nhưng đã có tới 26 trận đấu toàn thắng. Võ sỹ vật được gấu từ năm 9 tuổi không muốn ồn ào, nên anh "để bụng" mọi lời khiêu khích quá đà của đối thủ và "trả đủ" trong cuộc đấu tại UFC 229 diễn ra tại Mỹ vào cuối tuần qua.

Theo tiết lộ từ tờ MMAfighting, trong hiệp 3 "Gã điên UFC" có lời giải thích với Khabib: "Đó chỉ là công việc mà thôi". Tuy nhiên tay đấm người Nga đáp lại bằng một câu ngắn gọn: "À, tôi cũng đoán như thế".

UFC sốc: Giây phút McGregor xin hàng Khabib chốt câu "lạnh sống lưng" - 2

Nếu không có trọng tài, chắc chắn Khabib sẽ không dừng tay với McGregor

Sau khi nghe lời giải thích của McGregor, Khabib càng dữ tợn hơn anh thi đấu như muốn "ăn tươi nuốt sống" đối thủ. Hành động ghì chặt cổ của McGregor không chịu buông ra cho tới khi trọng tài lao vào đã nói lên tất cả, trong giây phút siết cổ McGregor, võ sỹ người Nga còn nói câu khiêu khích như để trút hết cơn thịnh nộ: "Nào, giờ hãy nói tiếp đi". Tất nhiên "Gã điên UFC" không còn sức để mà trả lời.

Chưa thỏa nỗi uất ức, sau đó Khabib còn lao xuống "lồng bát giác" để đấu với thành viên ban huấn luyện của McGregor, chưa hết một nhân vật trong đội của tay đấm Nga còn lao lên tấn công võ sỹ Iceland. Nhưng sau tất cả, McGregor vẫn tỏ ra chuyên nghiệp, trên twitter anh không trách Khabib mà còn viết: "Cú đánh hay lắm, tôi sẽ chờ cuộc tái đấu".

Khabib hạ McGregor loạn đả UFC: Mỹ nhân vạ lây ”kinh hồn bạt vía”

Ring girl đẹp nhất UFC trải qua một sự kiện võ thuật đáng sợ nhất sự nghiệp.

Theo Q.H (Khám Phá)

sự kiện Conor McGregor - "Gã điên" UFC