Tsitsipas "bắt bài" đỉnh cao Dimitrov, cứu 3 set-point thắng ngỡ ngàng

(Tin thể thao, Tin tennis) Stefanos Tsitsipas thể hiện bản lĩnh tuyệt vời ở loạt tie-break set 1 trong cuộc đối đầu mới đây với Grigor Dimitrov.

  

Pha cứu set-point xuất sắc của Tsitsipas:

Tsitsipas trải qua set 1 đầy khó khăn trước Dimitrov ở vòng 1 giải Vienna Open 2021. Tay vợt Hy Lạp cứu 3 điểm break và bị Dimitrov lôi vào loạt tie-break.

Tsitsipas "bắt bài" đỉnh cao Dimitrov, cứu 3 set-point thắng ngỡ ngàng - 1

Tsitsipas "bắt vía" được Dimitrov

Tại đây, Dimitrov khởi đầu tốt hơn, dẫn 4-1 rồi 6-3. Nhưng ngay tại thời điểm đối đầu set point, Tsitsipas đã cho thấy bản lĩnh của một tay vợt top 3 ATP, khi anh thắng liền 5 điểm sau đó để lội ngược dòng thắng 8-6 ở loạt tie-break, đi đến thắng lợi 7-6(2) trong set 1.

Pha bóng đáng chú ý nhất diễn ra ở màn cứu set point đầu tiên của Tsitsipas. Sau một vài đường bóng bền qua lại, Dimitrov bất ngờ có một pha bỏ nhỏ đưa bóng đi xoáy nhưng Tsitsipas kịp lao lên cứu bóng.

Tay vợt người Hy Lạp sau đó như đoán biết được ý đồ của Dimitrov và có thêm một pha xử lý trên lưới hiểm hóc, kết thúc bằng một cú smash uy lực từ tình huống cứu bóng của Dimitrov.

Sau đó, khi tỉ số tie-break là 6-6, Dimitrov để mất mini-break bản lề, giúp Tsitipas dẫn ngược 7-6 với pha lên lưới ghi điểm winner dễ dàng. Ở pha bóng quyết định, Dimitrov đánh thuận tay chéo sân ra ngoài sau một loạt đôi công hấp dẫn, giúp Tsitsipas thắng 8-6.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tsitsipas-34bat-bai34-dinh-cao-dimitrov-cuu-3-set-point-thang-...

Rực lửa tennis: Tsitsipas hạ đẹp ”Tiểu Federer”, Zverev và mỹ nhân Raducanu vượt khó

(Tin thể thao, Tin tennis) Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev đã sớm chứng tỏ sức mạnh của họ khi bước vào tranh tài tại...

Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Stefanos Tsitsipas Xem thêm
Báo lỗi nội dung