“Tiến sỹ búa thép” Klitschko hạ gục kẻ thách đấu

Alexander Povetkin là bại tướng tiếp theo dưới tay Wladimir Klitschko.

Trận so găng tại sàn đấu Olympic Indoor Arena, Moscow mới đây thu hút được sự chú ý đặc biệt khi võ sỹ người Nga Alexander Povetkin thách đấu với Wladimir Klitschko để tranh đai vô địch WBA, IBF, WBO, IBO hạng siêu nặng. Đây là số danh hiệu mà cậu em nhà Klitschko chinh phục được suốt từ năm 2004 sau thất bại trước võ sỹ người Mỹ Lamon Brewster và tháng 4/2004.

Trẻ hơn Wladimir Klitschko 3 tuổi nhưng có chiều cao thấp hơn (1m88 so với 1m98) cùng sải tay ngắn hơn (191cm so với 206cm), Povetkin đã có chút bất lợi khi đối đầu với nhà vô địch. Bảng thành tích 26 trận toàn thắng trước đó, cùng những danh hiệu lớn như huy chương vàng Olympic Athens 2004, vô địch thế giới và châu Âu hạng không chuyên của Povetkin không khiến Wladimir e ngại.

“Tiến sỹ búa thép” Klitschko hạ gục kẻ thách đấu - 1

Wladimir Klitschko tiếp tục thống trị thế giới

Dù không hạ knock-out đối thủ nhưng không ít lần những cú đấm của Wladimir Klitschko đã khiến Alexander Povetkin choáng váng và sau 12 hiệp đấu, cả 3 trọng tài đều thống nhất điểm số nghiêng về phía võ sỹ người Ukraine (119-104).

Chiến thắng thứ 61 trong sự nghiệp (và 3 thất bại) giúp cho Wladimir Klitschko bỏ túi số tiền khổng lồ lên tới 17 triệu USD, trng khi đó Alexander Povetkin hài lòng với 5 triệu USD và hứa hẹn một cuộc tái đấu trong tương lai.

Chia sẻ
Theo Trần Vũ tổng hợp (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung