Thật hay đùa vụ võ sĩ Trung Quốc có 1 tỷ USD giàu như Mayweather?

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chỉ nổi tiếng với người Trung Quốc nhưng tay đấm này được nhận định có số tài sản lên đến 1 tỷ USD, số tiền ngang bằng võ sĩ lừng danh Floyd Mayweather kiếm được trong suốt sự nghiệp thi đấu.

Ở Trung Quốc, Yi Long (Nhất Long), người được mệnh danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" chính là nhân vật nổi tiếng nhất làng võ hiện đại. Từng tham gia rất nhiều trận đấu, thắng cũng nhiều mà thất bại cũng không ít, song Yi Long vẫn trở thành cái tên được người ta dành sự quan tâm đặc biệt bởi anh sở hữu những kỹ năng chịu đòn rất đặc biệt, ngoài ra anh có nhiều người hâm một vì thi đấu với cái tên người từ "Thiếu Lâm". 

Thật hay đùa vụ võ sĩ Trung Quốc có 1 tỷ USD giàu như Mayweather? - 1

Mayweather có hơn 1 tỷ USD, võ sĩ Trung Quốc Cai Liangchan cũng có số tiền tương tự

Sau nhiều năm thi đấu, Yi Long đã sở hữu được số tiền rất lớn 100 triệu nhân dân tệ (hơn 300 tỷ đồng). Điều đáng ngạc nhiên "Đệ nhất Thiếu Lâm" không phải võ sĩ giàu nhất Trung Quốc. Theo ghi nhận của một số tờ báo Trung Quốc (năm 2019), Cai Liangchan (Sái Lương Thiền) người sở hữu số tiền lên tới 1 tỷ nhân dân tệ (hơn 3.000 tỷ đồng) mới là người giàu nhất. 

Tay đấm Cai Liangchan, 32 tuổi, sinh ra ở Tấn Giang, tỉnh Phúc Kiến hiện đang sống ở Macau (Trung Quốc). Anh sở hữu thành tích ấn tượng với 3 lần vô địch tán thủ thế giới, giành HCV tán thủ Olympic 2008 hạng 70 kg nam, vô địch World Cup tán thủ hạng 70 kg năm 2008.

Giành nhiều vinh quang với võ thuật, tay đấm 32 tuổi bất ngờ giải nghệ vào năm 2011. Bẵng đi một thời gian người ta thấy anh trở thành một nhân vật giàu kếch xù, có siêu xe, du thuyền và có cả máy bay riêng. 

Còn sốc hơn, trong bài viết trên tờ K.Sina (tháng 2/2020) cho biết, Cai Liangchan đang sở hữu tổng tài sản lên tới hơn 1 tỷ USD chứ không phải 1 tỷ nhân dân tệ. Tờ báo này cho biết, riêng chiếc máy bay cá nhân của Liangchan có giá hơn 50 triệu USD, tổng số xe hơi trị giá 24 triệu USD, bên cạnh đó tay đấm này còn sở hữu rất nhiều biệt thự ở các thành phố lớn tại Trung Quốc...

Nếu thông tin đăng tải trên K.Sina là sự thật, Cai Liangchan sánh vai cùng Floyd Mayweather (boxing Mỹ), trở thành những võ sỹ trong làng võ thế giới chạm tới mốc tài sản 1 tỷ USD kiếm được trong suốt sự nghiệp.

Tuy nhiên, con số tỷ đô của Floyd Mayweather được truyền thông quốc tế nhận diện tương đối rõ ràng qua tài sản kiếm được từ sự nghiệp và tên tuổi của ngôi sao này, còn một võ sỹ chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc như Cai Liangchan nhưng mức độ giàu có ngang ngửa Mayweather khiến người ta phải đặt nhiều dấu hỏi. 

Thật hay đùa vụ võ sĩ Trung Quốc có 1 tỷ USD giàu như Mayweather? - 2

Thật hay đùa vụ võ sĩ Trung Quốc có 1 tỷ USD giàu như Mayweather? - 3

Cai Liangchan sở hữu dàn xe trị giá 24 triệu USD

Thật hay đùa vụ võ sĩ Trung Quốc có 1 tỷ USD giàu như Mayweather? - 4

Có máy bay 50 triệu USD

Thật hay đùa vụ võ sĩ Trung Quốc có 1 tỷ USD giàu như Mayweather? - 6

Anh trưởng thành sau khi giành huy chương Olympic

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/that-hay-dua-vu-vo-si-trung-quoc-co-1-ty-usd-giau-nhu-mayweather-c9a7...

”Đệ nhất Thiếu Lâm” có 340 tỷ đồng, nhiều bóng hồng đẹp tuyệt trần vây quanh

(Tin thể thao, tin võ thuật) "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long sở hữu số tài sản đáng mơ ước hơn chục triệu đô, anh...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung