Tám đội dự giải bóng chuyền nữ quốc tế tại Gia Lai

Thứ Tư, ngày 27/02/2013 06:00 AM (GMT+7)

Từ 2-10.3.2013, tại nhà thi đấu thể thao Binh Đoàn 15 (P.Yên Thế, TP.Pleiku, Gia Lai) Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV - Bình Điền lần thứ VII - 2013 sẽ chính thức khởi tranh.

Giải đấu với sự có mặt của 4 đội mạnh trong nước gồm: VTV - Bình Điền Long An, Thông tin - LienViet Post Bank, Ngân hàng TMCP Công thương VN và VietsovPetro.

4 đội nước ngoài tham gia giải năm nay gồm tuyển Australia, CLB Hebei (Trung Quốc), CLB YangSang (Hàn Quốc) và CLB Karaganda (Kazakhstan); trong đó hai CLB Hebei và Karaganda là hai gương mặt mới tham dự năm nay.

Các đội được chia làm 2 bảng. Bảng A gồm CLB Hebei, tuyển quốc gia Australia, VTV - Bình Điền Long An, VietsovPetro. Bảng B gồm các đội Thông tin - LienViet Post Bank, Ngân hàng TMCP Công thương VN, CLB YangSang, CLB Karaganda.

Tám đội dự giải bóng chuyền nữ quốc tế tại Gia Lai - 1

Nhà thi đấu Binh đoàn 15 được thiết kế xây dựng đạt chuẩn phục vụ các giải tầm cỡ quốc gia và quốc tế

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 12.000 USD dành cho đội vô địch, 7.000 USD cho đội á quân, 5.000 USD cho đội hạng Ba, 2.000 USD cho đội hạng Tư. Ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc và giải Hoa khôi Bóng chuyền.

Giải bóng chuyền nữ Quốc tế tranh cúp VTV - Bình Điền được tổ chức hàng năm là một trong những sự kiện thể thao lớn, thu hút sự chú ý đặc biệt của người dân trong nước và bạn bè quốc tế. Giải đấu quy tụ những đội bóng chuyền nữ mạnh nhất trong nước và một số đội bóng khách nước ngoài có chất lượng.

Theo Lê Đình Dũng (Báo Lao động)

sự kiện Bóng chuyền Việt Nam