SỐC: Nalbandian khiến trọng tài đổ máu

Một sự cố hy hữu đã xảy ra trong trận CK AEGON Championships.

David Nalbandian đã bị loại khỏi trận CK giải AEGON Championships sau tình huống đá tung tấm biển quảng cáo đặt ở vị trí của trọng tài dây khiến ông này bị chảy máu ở chân. Sự việc xảy ra ở set 2, khi tỷ số đang là 3-3 và 40-15 cho Marin Cilic. Nalbandian đánh hỏng một cú thuận tay và lập tức nổi cáu. Anh trút giận vào tấm biển quảng cáo bất chấp chân của trọng tài dây vẫn đang để trong đó.

SỐC: Nalbandian khiến trọng tài đổ máu - 1

Nalbandian gây ra chấn thương cho trọng tài dây

SỐC: Nalbandian khiến trọng tài đổ máu - 2

SỐC: Nalbandian khiến trọng tài đổ máu - 3

Máu đã chảy

Thái độ thi đấu của lão tướng người Argentina là không thể chấp nhận được và trọng tài chính đã quyết định xử thua Nalbandian. Anh sẽ không nhận được bất kỳ đồng tiền thưởng cũng như điểm số nào từ giải này. Điều đáng nói là trước đó, tay vợt 30 tuổi đã thắng Cilic 7-6 trong set thứ nhất và tỷ số ở set thứ hai cũng chưa đến mức để anh tức giận như thế.

Trong buổi lễ trao giải Nalbandian đã gửi lời xin lỗi trọng tài dây, khán giả cũng như ban tổ chức. Tuy nhiên, anh không quên đưa ra những lời phàn nàn với ATP: “Đôi lúc bạn không kiểm soát được hành vi. Tôi đã mắc sai lầm. Thật khó để kết thúc trận đấu theo cách này. Nhưng tôi muốn nói rằng ATP đã gây cho các tay vợt quá nhiều áp lực. Hôm nay, tôi có lỗi và phải trả giá nhưng ATP chưa bao giờ tự nhận lỗi mà họ gây ra.”

SỐC: Nalbandian khiến trọng tài đổ máu - 4

Nalbandian rời cuộc chơi trong những tiếng la ó

SỐC: Nalbandian khiến trọng tài đổ máu - 5

Trong khi đó, giám đốc giải đấu, Chris Kermode nói: “Luật là luật. ATP buộc chúng tôi phải kết thúc trận đấu trong trường hợp xảy ra những hành vi như thế này. Anh ấy đã gây ra chấn thương khá nặng cho trọng tài.”

Nhà tân vô địch Marin Cilic thì bày tỏ: “Tôi không hề muốn chiến thắng kiểu này. Trận đấu vẫn còn rất mở nhưng chúng ta không thể thay đổi quyết định của trọng tài. Tôi và David đã có những loạt đôi công dài và hấp dẫn. Thật buồn khi trận CK khép lại như thế.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.A ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung