“Siêu nhân” boxing chấn thương sọ não đáng sợ: Tử thần kề bên

Thứ Năm, ngày 06/12/2018 19:04 PM (GMT+7)

(Tin boxing – Tin thể thao) Cuộc so găng tranh 2 đai vô địch hạng nhẹ của quyền Anh thế giới ở Montreal, Quebec (Canada) vừa qua giữa 2 ngôi sao Adonis Stevenson và Oleksandr Gvozdyk đã kết thúc theo cách khó ngờ khi 1 tay đấm tàn nghiệp vì chấn thương nặng vùng đầu.

Video Adonis Stevenson bị đe dọa tính mạng sau khi lĩnh đòn nặng khi đấu Oleksandr Gvozdyk:

Làng boxing thế giới vừa có một phen bàng hoàng sau khi chứng kiến cuộc đấu tranh đai 2 vô địch hạng nhẹ WBC và lineal light-heavyweight tối 1/12 (giờ địa phương) ở võ đài Videotron Centre tại thành phố Quebec (Montreal, Canada) giữa Adonis Stevenson và Oleksandr Gvozdyk.

Trận so găng này đã có kết quả thắng thua khi ở hiệp 11, Stevenson bị đối thủ người Ukraine dồn vào góc khán đài và lĩnh hàng loạt cú đấm khiến tay đấm chủ nhà Canada choáng váng ngã vật ra sàn đấu.

“Siêu nhân” boxing chấn thương sọ não đáng sợ: Tử thần kề bên - 1

Adonis Stevenson đã phải trả giá rất đắt khi thua knock-out trước Oleksandr Gvozdyk

Cựu huy chương đồng boxing hạng nhẹ Olympic 2012 Gvozdyk được xử thắng knock-out ngay trên đất khách và chiếm 2 đai vô địch của chính đối thủ. Trong khi đó, Stevenson rơi vào trạng thái hôn mê sâu và phải nhập viện ngay sau đó.

Phát biểu trên tờ Marca, bác sĩ Alexis Turgeon ở bệnh viện Hopital l'Enfant-Jésus de Quebec nơi Stevenson đang điều trị cho biết tình trạng của võ sĩ người Canada gốc Haiti đang rất xấu khi anh bị “một chấn thương sọ não nghiêm trọng đòi hỏi phải thở máy oxy, an thần sâu và kiểm soát hệ thần kinh chuyên biệt”.

“Siêu nhân” boxing chấn thương sọ não đáng sợ: Tử thần kề bên - 2

Võ sĩ của nước chủ nhà nguy kịch vì chấn thương sọ não khi dính đòn trên sàn đấu

Một nhân viên y tế chăm sóc trực tiếp cho Stevenson tiết lộ thêm về tình trạng sức khỏe của võ sĩ có biệt danh “Superman” (Siêu nhân): “Stevenson đã phải trải qua nhiều giờ phẫu thuật từ thứ Bảy đến Chủ nhật (1-2/12) và kể từ đó anh ấy phải trải qua chế độ chăm sóc đặc biệt. Anh ấy bị chấn thương sọ não nghiêm trọng và cần một tình trạng ổn định hơn. Trong trường hợp này, việc theo sát diễn biến sức khỏe của anh ấy là rất quan trọng.

Tình trạng của anh ấy cần sử dụng biên pháp điều trị thông khí cơ học, an thần sâu và theo dõi thần kinh đặc biệt.” Người này còn cho biết hiện chưa rõ cần bao nhiêu thời gian để Stevenson hồi tỉnh.

Đối thủ vừa hạ knock-out để đoạt đai vô địch của Stevenson – Oleksandr Gvozdyk thì tỏ ra rất ăn năn vì đã quá nặng tay khiến đối phương nguy kịch. Võ sĩ người Ukraine có biệt danh “The Nail” (Móng tay) chia sẻ: “Adonis (Stevenson), anh là một người đàn ông thực sự mạnh mẽ, rất mạnh mẽ. Tôi ước rằng anh sẽ phục hồi nhanh hơn. Tôi biết rằng anh sẽ vượt qua thử thách này.”

MMA rực lửa: Võ sĩ tung 2 đòn hiểm khiến đối thủ đổ gục

Võ sĩ Moses Murrieta nâng thành tích chiến thắng tại làng võ MMA lên con số 8.

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ Marca) (Khám Phá)
sự kiện Khám phá võ thuật