Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Siêu khó: Chạy trên vũ trụ đua với trái đất

Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 10:05 AM (GMT+7)

Với mong muốn mang "marathon ra khỏi trái đất" phi hành gia người Anh quyết định sẽ chạy trên vũ trụ để đua cùng những VĐV tham dự giải chạy ở London vào ngày 24 tháng 4 năm 2016.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Việc di chuyển bình thường trong môi trường chân không đã là cực khó, bởi vậy việc chạy đua trong môi trường không trọng lực lại càng khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng tất nhiên không gì là không thể. Mới đây, phi hành gia người Anh - Tim Peake quyết định sẽ chạy marathon trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) trong ngày 24/4 diễn ra giải London marathon 2016.

Cuộc đua marathon nổi tiếng ở London có tổng quãng đường 26,2 dặm tương đương 42,2 km, có nghĩa là các VĐV sẽ phải chạy trong khoảng thời gian hơn 3 tiếng. Phi hành gia 43 tuổi, Tim Peake đã từng chinh phục London marathon vào năm 1999 với thời gian chạy 3 giờ và 18 phút, song việc chạy trên máy tập ở ISS thì mức độ khó khăn tăng lên gấp bội.

Siêu khó: Chạy trên vũ trụ đua với trái đất - 1

Phi hành gia người Anh đang nỗ lực tập luyện để tham dự giải chạy "Trái đất và vũ trụ"

Khó khăn đầu tiên đến từ chiếc áo bảo hộ giữ cho thân mình khỏi bay lên trên chiếc máy chạy. Chiếc áo sẽ khiến vai và hông đau nhức thậm chí ngay cả khi chạy những quãng ngắn. Một vấn đề khác khi chạy marathon trong vũ trụ là mồ hôi không rơi, nó chỉ lơ lửng xung quanh người cho đến khi chúng kết khối lại và trôi đi xa.

Tiếp đó, để ngăn cho chiếc máy tập không làm lắc lư Trạm khi các nhà du hành sử dụng. Cuối cùng, để đối phó với tình trạng buồn tẻ khi chạy trong môi trường không trọng lượng hàng tiếng đồng hồ.

Siêu khó: Chạy trên vũ trụ đua với trái đất - 2

Tim Peake (trái) cùng các cộng sự sẽ bay vào Trạm Vũ trụ Quốc tế vào ngày 15 tháng 12

Dù vậy, những khó khăn đó không làm phi hành gia người Anh thôi quyết tâm, Tim Peake mong muốn: "The London Marathon là một sự kiện trên toàn thế giới. Hãy mang nó ra khỏi thế giới này".

"Một trong những thách thức lớn nhất với tôi đó là chiếc áo bảo hộ, nó chẳng khác nào việc bạn phải đeo ba lô khi chạy. Tôi nghĩ rằng thành tích của tôi sẽ không hơn bất cứ VĐV nào, mục tiêu của tôi là chạy trong khoảng từ 3 giờ 30 đến 4 giờ".

Siêu khó: Chạy trên vũ trụ đua với trái đất - 3

Phi hành gia 43 tuổi sẽ chạy đua 42 km trên Vũ trụ cùng những VĐV tại giải marathon London vào ngày 24/4/2016

Chắc chắn cuộc đua hấp dẫn giữa phi hành gia người Anh và các VĐV tham dự giải marathon London vào ngày 24/4/2016 tới đây sẽ rất đáng để chờ đợi.

Trên thực tế đây không phải lần đầu tiên có một phi hành gia làm điều này. Vào năm 2007, Sunita Williams phi hành gia người Mỹ, là người đầu tiên chạy trên Trạm Vũ trụ Quốc tế để tham dự giải marathon Boston (Mỹ).

Video phi hành gia người Anh đang nỗ lực tập luyện cho cuộc đua lịch sử:

Theo Nguyễn Hưng (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang